skincare

12 bí quyết skincare hiệu quả, đơn giản cho người mới bắt đầu

Chị em ạ, có một sự thực là bạn sẽ không thể có làn da đẹp nếu không skincare. Dần dần, làn da sau khi chịu nhiều tác động từ thời gian, môi trường, cộng thêm sự bỏ bê sẽ xấu đi rất nhiều. 

Dành thời gian skincare mỗi ngày là cách tiết kiệm, an toàn để duy trì vẻ đẹp dù 10 hay 20 năm nữa. Ai chưa có thói quen skincare, hãy tập cho mình từ việc nhỏ nhất. Bắt đầu bằng cách lên kế hoạch chăm sóc da.

1. Xác định vấn đề làn da đang gặp phải

Nhiều người làn da không đẹp, hoặc chăm da mãi mà không cải thiện là do không hiểu rõ vấn đề của da. Da đang mụn tùm lum nhưng lại đi trị thâm. Còn sần sùi mụn ẩn nhưng lại muốn căng bóng. Đang mẩn đỏ, nhạy cảm nhưng không đi phục hồi mà lại đi trị nám,…

Hãy xác định rõ vấn đề da cần cải thiện trước khi mua một sản phẩm nào đó. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua skincare đấy. 

2. Viết ra giấy nhớ “nhắc nhở” bản thân skincare hàng ngày

Nếu bạn chưa quen với việc skincare, hôm nhớ thì làm quên thì thôi. Thì hãy viết những việc cụ thể cần làm xuống. Bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Viết ra giấy nhớ “nhắc nhở” bản thân skincare hàng ngày
Viết ra giấy nhớ “nhắc nhở” bản thân skincare hàng ngày

3. Đặt lịch skincare

Giống như trong công việc, kế hoạch được lên bài bản, bạn sẽ sắp xếp thời gian để kịp deadline. Việc skincare cũng giống như vậy. Khi có thời gian chính xác, bạn sẽ không quên và thực hiện chăm sóc da đầy đủ. Dù sẽ mất một vài ngày để làm quen. 

4. Xác định trước những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi bắt đầu skincare

Chẳng có con đường bào dễ dàng cả. Hành trình có làn da đẹp cũng thế. Khi dùng bất cứ sản phẩm nào cũng đều có nguy cơ gây kích ứng. Một số hoạt chất cũng mang đến khô da, bong tróc, đẩy mụ.n trong những lần đầu tiên sử dụng. Vì vậy, lường đến các tác dụng không mong muốn sẽ giúp bạn bớt bất ngờ, chấp nhận. Và tìm giải pháp thay vì bỏ phác đồ giữa chừng. 

Xác định trước những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi bắt đầu skincare
Xác định trước những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi bắt đầu skincare

5. Trước khi dùng sản phẩm nào hãy tìm hiểu rõ về nó

Serum HA bôi trên nền dầu? BHA có thể kết hợp được với vit C hay không? Những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi duy trì nó hàng ngày. Điều này giúp bạn skincare hiệu quả,  kết hợp các sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Chính xác, tiết kiệm và an toàn.

Trước khi dùng sản phẩm nào hãy tìm hiểu rõ về nó

6. Hãy tìm người có thể hỗ trợ bạn định hướng skincare đúng cách: chuyên gia, bác sĩ, spa uy tín,…

Công việc bận bịu khiến bạn không thể dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm: cách dùng, cách kết hợp, dùng làm sao để tránh kích ứng,… Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về chăm sóc da, về sản phẩm ở địa chỉ uy tín. Và có thể giúp đỡ khi da gặp vấn đề kích ứng. 

Hàng ngày tôi đều cập nhật các bài viết và video về cách chăm sóc da khoa học. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hãy tìm người có thể hỗ trợ bạn định hướng skincare đúng cách: chuyên gia, bác sĩ, spa uy tín,...
Dr. Hiếu

7. Liệt kê các sản phẩm cần sử dụng để tránh lãng phí

Sau khi đã hiểu các vấn đề về da, hãy liệt kê ra các đầu mục sản phẩm và theo các bước: Ví dụ: SRM – serum HA – Treatment – Dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp bạn biết được sản phẩm nào cần thiết, tránh lãng phí mua 2 loai seurm HA, 2 loại sữa rửa mặt, 2 loại dưỡng ẩm nếu không thật sự cần thiết. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm skincare, là một “nhạc trưởng” trong kết hợp sản phẩm. Bạn có thể dùng nhiều loại theo nhiều mục đích khác nhau.

Liệt kê các sản phẩm cần sử dụng để tránh lãng phí

8. Học từng những thao tác skincare chính xác và bài bản

Từng cách bạn thoa serum, thời điểm sử dụng sản phẩm, kỹ thuật bôi … sẽ lại tạo ra nhiều kết quả khác nhau. 

Nhiều người thắc mắc tại sao có nhiều người cùng dùng sản phẩm như nhau, tình trạng như nhau lại tiến triển khác nhau. 

học cách chăm sóc da chính xác giúp bạn làm chủ được tình hình hơn.

9. Xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn

Với các thời điểm trong năm, làn da có sự thay đổi. Bạn không thể có làn da đẹp nếu chăm sóc da mùa đông cũng như mùa hè, thời tiết khô ráo cũng như ngày độ ẩm cao.

Lên kế hoạch cho mỗi thời điểm khi thời tiết thay đổi hay phải thay đổi địa điểm, sẽ giúp bạn có làn da ổn định nhanh hơn bao giờ hết.

10. Đầu tư đúng chỗ là khoản tiết kiệm hiệu quả

Với một brand sản phẩm, bạn hãy tìm hiểu và chọn ra một nhóm sản phẩm giải quyết vấn đề mà mình muốn cải thiện nhất. 

Ví dụ: Bạn muốn da căng mịn, thay vì chọn sản phẩm làm trắng đắt tiền, nên chọn tẩy da chết, sữa rửa mặt. Bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn.

11. Muốn thành công không thể thiếu kỷ luật 

Việc gì cũng vậy. nếu không kỷ luật, kiên trì, chăm sóc da bập bõm ngày được ngày không thì không có làn da nào đẹp cả. Bạn ra ngoài và gặp một người có làn da đẹp, bạn có thể nghĩ nó đơn giản.. Nhưng lại không hề đơn giản chút nào.

“ Đằng sau một cô gái xinh đẹp, là cả một sự kỷ luật đáng sợ “

 Kỷ luật, làm đều đặn mỗi ngày, là sức mạnh của thành công.

Muốn thành công không thể thiếu kỷ luật
Muốn thành công không thể thiếu kỷ luật 

12. Đừng coi skincare như là một trách nhiệm, gắn việc chăm sóc da như một thói quen hạnh phúc

Tại sao lại coi skincare như một cực hình trong khi “cái giá” phải trả là sự xinh đẹp, trẻ trung? Coi việc chăm sóc da như một thói quen hàng ngày như ngủ nghỉ, ăn uống, làm việc,… và hãy nghĩ đến điều bạn đạt được, bạn sẽ có động lực thực hiện nó mỗi ngày. 

Chúc các bạn hiện thực hoá được kế hoạch chăm sóc da của mình và trở nên xinh đẹp, yêu đời hơn. 

Nếu thấy nó hữu ích, hãy giúp tôi chia sẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *