Các nhóm chăm sóc da cơ bản để làn da mịn màng hơn

Chị em nào mới bắt đầu skincare và chưa biết chọn sản phẩm chăm sóc da như thể nào thì có thể tham khảo bài viết này. Chúng ta sẽ phân thành 4 nhóm chăm sóc da cơ bản dễ hiểu như sau:

Nhóm số 1: Sản phẩm làm sạch

Nhóm số 2: Sản phẩm cấp ẩm

Nhóm số 3: Sản phẩm treatment

Nhóm số 4: Sản phẩm bảo vệ da

Trong phần này, Bác sĩ Hiếu sẽ giới thiệu chung các nhóm sản phẩm cơ bản, cụ thể hơn thì các bạn có thể xem lần lượt ở các chương sau

1. Nhóm số 1: Các sản phẩm làm sạch 

Nhóm chăm sóc da cơ bản đầu tiên chính là: Sản phẩm làm sạch sẽ gồm có tẩy trang, sữa rửa mặt và tẩy da chết. Đây là nhóm đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý và cách sử dụng. 

–  Tẩy trang: Tác dụng chung của tẩy trang là dùng để remove. Nghĩa là nó sẽ lấy đi các lớp bụi bẩn, lớp makeup để không bị bít tắc cổ nang lông hay là lấy đi lớp dầu thừa. 

Tham khảo cách chọn và sử dụng tẩy trang tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=j6y2izK34_k&t=5s

– Sữa rửa mặt: Thường có ghi chữ Cleaner trên nhãn. Chọn đúng sữa rửa mặt cũng giúp chúng ta rửa mặt đúng cách. Ngoài ra, sữa rửa mặt cho da dầu mụn còn có thể được ghi trên nhãn như “For Oily Skin” hoặc “For Combination Skin” hoặc “Remove oil”. Đó là những sản phẩm giúp cho da sạch mụn hơn. Da khô thì chọn các loại sữa rửa mặt cấp được độ ẩm cho da. 

– Tẩy da chết: Trên nhãn thường có ghi Exfoliant. Làn da của chúng ta luôn luôn thay đổi và đào thải tế bào chết liên tục. Mỗi ngày có khoảng 6 tỷ tế bào bị đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà các tế bào này không bị bong tróc. Không đào thải được ra ngoài nên vô tình gây bít tắc lỗ chân lông. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp làn da mịn màng hơn. Từ đó dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Và đó được gọi là bước tẩy da chết.Trên thị trường hiện nay phổ biến với 2 dạng tẩy da chết là vật và hoá học. 

2. Nhóm số 2: Sản phẩm cấp ẩm

Mặt nạ

Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao trên đời lại có nhiều mặt nạ như thế. Bạn thấy da không những không đẹp hơn mà còn tệ hơn so với khi không dùng mặt nạ. Mà tại sao vẫn nhiều tín đồ, vấn nhiều chị em vẫn thích dùng mặt nạ đến thế, đó là bởi vì có thể bạn không biết cách chọn mặt nạ phù hợp với làn da của mình đấy

Serum

Serum một trong những sản phẩm cấp ẩm nông không thể thiếu cho da sau khi rửa mặt. Sau khi rửa mặt, đặc biệt là sử dụng tới 2 bước tẩy trang và sữa rửa mặt thì làn da chúng ta sẽ rất là khô. 

Dưỡng ẩm

Vì sao đã có serum hút ẩm mà vẫn cần bước cấp ẩm sâu là dưỡng ẩm bên dưới vậy nhỉ?  Khi bạn dùng serum HA để dưỡng ẩm thì nhiệt độ trên da và nhiệt độ trong môi trường sẽ làm bay hơi nước ở trên bề mặt. Làm cho da bị càng khô và đổ dầu hơn nếu không có thêm bước dưỡng ẩm về sau. Nó giúp bạn giảm tiết bã nhờn vào buổi sáng. Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể làm để hạn chế dầu thừa đấy! Hơn thế nữa, cấp ẩm sẽ giúp bạn giảm dấu hiệu lão hóa. 

3. Nhóm số 3: Sản phẩm treatment

Sau hai bước dưỡng da cơ bản trên, các bạn hãy bước vào các bước chăm sóc da cơ bản mặt chuyên sâu để xử trí các vấn đề về da. Nhóm treatment là các sản phẩm giải quyết trực tiếp các vấn đề về da như mụn, rối loạn sắc tố da, nám, tàn nhang, đồi mồi,…. 

Nếu bạn bị mụn thì chọn các sản phẩm về mụn. Hay tương tự cũng thế nám, hay phục hồi da cũng chọn đúng sản phẩm như thế.

Tham khảo full các bước xử trí mụn tại đây: http://bacsihieu.vn/phac-do-tri-mun-500k-huong-dan-tri-mun-hieu-qua-tai-nha-tu-bac-si-da-lieu/

Ví như để chống lão hóa da, giảm nếp nhăn, chị em có thể lựa chọn những sản phẩm có thành phần nhóm chống oxy hóa, chống gốc tự do như Vitamin C, E,…

Và thường nhóm Treatment thường khó dùng và dễ kích ứng nên thường có Bác sĩ da liễu hoặc người có kinh nghiệm theo dõi và hỗ trợ giúp bạn

4 Nhóm số 4: Sản phẩm bảo vệ da

Nhóm tiếp theo nhóm số 4 đó là nhóm bảo vệ da. Bảo vệ da ta có thể dùng kem chống nắng hoặc là chống nắng dạng cơ học hoặc là viên uống chống nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *