CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỐNG LÃO HOÁ - TRẺ HOÁ DA TUỔI 3X LEVEL CAO Dr Hiếu

Các phương pháp chống lão hoá – trẻ hoá da tuổi 3x level cao

cac-phuong-phap-chong-lao-hoa-tuoi-30

5 cách chống lão hóa nâng cao ở độ tuổi 3x trở lên. Cùng tìm hiểu nhé! 

1. Chống lão hóa tuổi 3x – Thay da sinh học

Hay còn gọi là Chemical Peel.

Thay da sinh học là gì?

Thay da sinh học có nghĩa là thúc đẩy cho làn da được đổi mới nhanh hơn. Bạn hãy hình dung, da bạn bị già hơn, xấu hơn, sần sùi hơn, là do tốc độ sinh trưởng làn da càng về sau thì càng chậm lại. Giống như vỏ trên thân cây, khi bạn bóc vỏ bên ngoài ra thì bên trong sẽ non hơn. Chúng ta loại bỏ lớp ngoài cùng đi thì lớp bên dưới căng bóng hơn và thấy da đẹp hơn. 

Nhưng hãy cẩn thận, peel quá đà và bong quá nhiều sẽ khiến da bạn bị yếu hơn. Nên thay da sinh học rất cần phải tinh tế. 

Thay da sinh học cải thiện các vấn đề về làn da hư tổn như mụn, sẹo thâm, da lão hóa, nám, sạm...
Thay da sinh học cải thiện các vấn đề về làn da hư tổn như mụn, sẹo thâm, da lão hóa, nám, sạm

Ví dụ như thay da sinh học bằng TCA – tức là bong da bằng TCA nồng độ từ 13-17% thì nên làm lại khoảng 5 tuần 1 lần. Và nên làm một đợt khoảng 2-3 lần thôi. 

Ngoài ra  các bạn thay da sinh học bằng các hoạt chất khác như các acid trái cây như Glycolic Acid, Lactic Acid… Với AHA thì có thể peel với tần suất khoảng 2 lần một tháng. 

Làm gì sau khi thay da sinh học?

Lưu ý sau thay da, khả năng thẩm thấu hoạt chất sẽ nhanh hơn. Ví dụ như thoa vitamin C từ 10-20%, Retinol, Tretinoin, các hoạt chất trị nám Hydroquinone, Arbutin, Kojic Acid… 

Vì sao chúng ta hay peel xong bôi thêm dưỡng chất: 

  • Ưu điểm: Tăng thẩm thấu, làm da trắng nhanh hoặc khỏe nhanh hơn.
  • Nhược điểm: Tăng nguy cơ kích ứng. Bắt buộc phải dùng kem chống nắng bảo vệ. 

Nhiều bạn nghĩ rằng dùng KCN sau peel sợ tẩy trang không sạch hoặc bị tổn thương. Tuy nhiên thì không sao bạn nhé! Bề mặt da mình khỏe lắm, sử dụng KCN để hạn chế UV tác động vào da khiến da bị bắt nắng, đen lại nhanh hơn. 

2. Chống lão hóa tuổi 3x – Tẩy da chết

Người xưa đã có những phương pháp tẩy da chết vật lý như sử dụng ruột quả mướp khô, các thành phần có ma sát như bã cà phê chẳng hạn. Tẩy da chết vật lý rất hiệu quả cho làn da tuổi từ 30, bởi làn da lúc này dày sừng và sần sùi rõ thấy.

Tẩy da chết vật lý có hai loại: Loại có hạt và loại kỳ. Lựa chọn tẩy da chết phù hợp để tránh làm da bị tổn thương.
Tẩy da chết vật lý có hai loại: Loại có hạt và loại kỳ. Lựa chọn tẩy da chết phù hợp để tránh làm da bị tổn thương.

Nhược điểm: Không sử dụng trên làn da có vết thương hở, hoặc đang có mụn viêm, mụn mủ, tẩy vật lý sẽ làm vỡ mụn mủ và lan tỏa ổ viêm. Nếu mụn vỡ mà bạn lấy sạch nhân mụn thì lại tốt. Nhưng ngược lại, mụn vỡ mà không lên nhân, bạn không biết cách hoặc dùng tay bẩn để nặn mụn sẽ khiến da bị viêm và tệ hơn. 

Vậy nên các chị em tuổi 3x phải nhớ những lưu ý này nhé. 

Tần suất sử dụng tẩy da chết vật lý khoảng 2 lần / tuần. Trường hợp da bị mỏng yếu và nhiều mao mạch giãn thì chỉ cần 1 lần 1 tuần hoặc 2 tuần 1 lần thì đã có hiệu quả rồi. 

3. Chống lão hóa tuổi 3x – Chống nắng chuẩn của chuẩn

Hãy tính diện tích bề mặt da của mình nhân với 20mg/cm2 và bôi lại ngày ít nhất 2 lần. Nếu như điều kiện không ra mồ hôi, không bị mất lớp chống nắng do va quệt như khẩu trang, quệt vào tay áo, thì có thể bôi 1-2 lần / ngày là đủ. 

Chỉ số SPF tối thiểu là 32 và từ PA+++ .

Thoa kem chống nắng là một trong những cách đơn giản để chống lão hóa sớm.
Thoa kem chống nắng là một trong những cách đơn giản để chống lão hóa sớm.

4. Chống lão hóa tuổi 3x – Sử dụng công nghệ cao:  

Những công nghệ cao giúp trẻ hóa da hiệu quả như RF, HIFU, Therapy, Laser CO2…

Làn da có 3 lớp: thượng bì, trung bì, hạ bì. Tầng thượng bì là phần nông nhất. Chúng ta mới chỉ làm quen với cách làm trẻ hóa da ở phần thượng bì mà thôi, còn phần trung bì chúng ta chưa đề cập tới.

Trung bì bao gồm các sợi liên kết như Collagen, Elastine. Nếu bề mặt da căng nhưng nếu các sợi liên kết đó yếu thì vẫn gây chảy sệ rất khinh khủng. Lúc này các nàng 3x sẽ cần đến các công nghệ cao để bắng đúng vào đúng collagen hoặc elastine làm cho chúng co lại, đàn hồi, khỏe hơn. Và làm những cái yếu chết đi để kích thích tăng sinh collagen và tăng khả năng thấm của da. Khi dùng HIFU, Therapy kết hợp uống collagen sẽ đem lại hiệu quả rất cao. 

Các công nghệ cao như RF, HIFU, Therapy, Laser CO2 đề đem lại hiệu quả trẻ hóa da cao, tuy nhiên chi phí đắt đỏ của nó không phải là phương án tối ưu cho phần đông chị em ngoài 30.
Các công nghệ cao như RF, HIFU, Therapy, Laser CO2 đề đem lại hiệu quả trẻ hóa da cao, tuy nhiên chi phí đắt đỏ của nó không phải là phương án tối ưu cho phần đông chị em ngoài 30.

Tuy nhiên chi phí rất cao và nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo quá đà. Không có chuyện bắn 1 lần trẻ cả đời đâu nha. Tớ là không bao giờ tớ tin! 

Tần suất làm:

RF: 1 tháng 1 lần (tốn kém). 

HIFU, Therapy: Khoảng 1-2 năm/ lần (tiết kiệm hơn).

5. Ngủ đủ giấc và tập thể dục chống lão hóa

Nếu không ngủ đủ giấc và không tập thể thể dục thì chẳng có da nào phục hồi được đâu! Nếu bạn ngủ sớm, làn da sẽ phục hồi nhanh hơn, giảm các gốc tự do. Lời khuyên của bác sĩ Hiếu là hãy ngủ sớm đi, da đẹp hơn nhiều, và cũng sẽ tốt hơn cả việc bôi kem chống nắng hay làm các thủ thuật công nghệ cao khác. 

Ngủ đủ giấc khiến các bạn khoan khoái, khỏe mạnh. 

Một điều nữa, hãy ăn nhiều rau và cung cấp nhiều vitamin, giảm thịt, cơ thể của chúng ta sẽ cực kỳ nhanh nhẹn hơn đấy. 

Vừa rồi là 5 lưu ý giúp các bạn chống lão hóa, trẻ hóa da lâu hơn ở tuổi 3x. Các bạn hãy làm theo để có một làn da đẹp nhé! Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé.

Bác sĩ Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *