se khít lỗ chân lông

CÁCH SKINCARE SÁNG – TỐI GIÚP SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG

Skincare buổi sáng và buổi tối thế nào để se khít được lỗ chân lông luôn là câu hỏi Bác sĩ Hiếu nhận được nhiều nhất từ phía chị em. Vì vậy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Skincare để se khít lỗ chân lông buổi tối

BS Hiếu thường xuyên buổi tối nào cũng tẩy trang rửa mặt. Nếu hôm nào thức khuya, đặc biệt các hôm thức tới 2,3h sáng, da mặt của mình sẽ có đầy nhờn và dầu. Cách xử lý:

Lấy 2 miếng bông tẩy trang, cho một ít nước tẩy trang, tẩy trang lại cả mặt, tiếp theo rửa với nước sạch, rồi skincare như bình thường. Đối với các bạn thức khuya như Bs Hiếu, trước khi ngủ, mình tẩy trang lại rồi skincare như bình thường: Tẩy trang – Serum HA – Treatment Retinoid – Chấm điểm mụn viêm – Vitamin C – Thoa dưỡng ẩm, rồi đi ngủ.

Buổi đêm chúng ta không thể uống nước trong khi ngủ được. Chính vì vậy, sau khi ngủ dậy, tức là chúng ta không cấp nước liên tục trong 6 tới 8 tiếng. Nên da bạn bị khô và mất ẩm do không được cấp nước nên theo sinh lý của da, sau khi ngủ dậy, mặt phải nhờn. Nhưng nếu bôi theo cách skincare như Bác sĩ Hiếu chia sẻ ở bên trên thì da sẽ đỡ nhờn hẳn.

Skincare buổi trưa

Dụng cụ skincare buổi trưa:

  • 1 lọ tẩy trang dạng nước
  • 5 miếng bông tẩy trang
  • Serum HA
  • BHA
  • Kem chống nắng

Mình sẽ có 3 bước. Buổi trưa các bạn nên tẩy trang lại. Vì từ sáng tới trưa, chúng ta ngồi ở văn phòng, mồ hôi hoặc dầu nhờn chảy ra. Nó sẽ tạo lớp màng ngăn cách, làm cho các sản phẩm bôi không còn nữa. Các thao tác tay đưa lên mặt hoặc đeo khẩu trang cũng tương tự. Nhưng buổi trưa không cần cầu kỳ như buổi sáng.

Skincare buổi trưa

Các bước tiến hành:

B.1: Tẩy trang

B.2: Rửa sạch lại bằng nước sạch

B.3: Lấy serum HA sử dụng lên da mặt, hơi vỗ nhẹ. Chú ý nên thoa khi da đang ẩm. Đợi khoảng 2 phút

B.4: Thoa BHA ở vùng chữ T. Có thể đổi chỗ 2 bước 3 và 4 cho nhau. Nếu BHA dạng cồn thì sử dụng trước serum HA, BHA dạng lotion thì sử dụng sau.

B.5: Cuối cùng bôi kem chống nắng.

Cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ của BS Hiếu. Chúc mọi người áp dụng thành công để se khít được lỗ chân lông, lấy lại làn da tươi trẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *