Cách Chọn serum vitamin C đường bôi cho người mới bắt đầu-AN TOÀN HIỆU QUẢ Dr Hiếu

Cách chọn serum vitamin C đường bôi cho người mới bắt đầu

chon-vitamin-C-duong-boi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Serum Vitamin C Balance, Serum Vitamin C Klairs, Serum Vitamin C Skinavis… rất rất nhiều loại Vitamin C và các nồng độ % khác nhau. Vậy cách chọn serum vitamin C đường bôi cho người mới bắt đầu sao cho đúng thì hãy cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé!

Cách 1: Lựa chọn vitamin C theo nồng độ

Dù là C các nhóm nào, đắt hay rẻ cũng phải tuân thủ theo nồng độ.

Theo các nghiên cứu chỉ ra thì vitamin C từ 5% đã có hiệu quả sinh học. Đạt hiệu quả tốt thì vitamin C ở nồng độ 8% trở lên. Như vậy, các bạn nên chọn từ nồng độ bao nhiêu khi trên thị trường có các nồng độ: 10%, 15%, 20%, 23%, 25%? Các bạn chỉ cần chọn vitamin C từ 10% không cần cao hơn. Thậm chí nếu bạn dùng kết hợp C với Retinol hoặc Niacinamide, Arbutin thì bạn chỉ cần dùng C từ 2-5% là đã có hiệu quả. 

Vậy nên xét đơn chất hãy bắt đầu từ 10%. 

10-15% là nồng độ phù hợp cho người mới sử dụng vitamin C.

Những ai mới tập tành dùng vitamin C, những bạn trẻ dưới 30-35 tuổi thì chỉ cần dùng từ 10 – 15%. Còn những chị em đã dùng C trên 6 tháng – 1 năm thì cũng không cần dùng nồng độ quá cao, bởi nồng độ càng cao thì nguy cơ kích ứng càng cao. Các chị em ngoài 4x sẽ hợp với nồng độ vitamin C cao hơn. 

Cách 2: Lựa chọn vitamin C theo dạng bào chế

Khi bạn dùng C sẽ gặp vấn đề là dễ bị oxy hóa khi mở nắp và khi chúng bị oxy hóa sẽ chuyển thành dạng Dehydroascorbic, màu sắc chuyển từ vàng nhạt sang vàng sậm, cảnh báo bạn rằng Vitamin C đã kém hiệu quả rồi. 

Chọn vitamin C theo dạng bào chế

Vậy nên khi mua C bạn chỉ cần chọn loại dung tích 20-30ml, đủ dùng 1-1.5 tháng. 

3 dạng bào chế C thường gặp:

  • L Ascorbic Acid
  • MAP Magnesium Ascorbyl Phosphate
  • Ascorbyl Glucoside

Trong đó, L Ascorbic Acid là C ở dạng gốc nước. Còn 2 dạng còn lại tan trong dung môi dầu.

Vậy nên với làn da dầu hãy cân nhắc dạng C gốc nước, da khô chọn C gốc dầu để dưỡng ẩm phù hợp nhất với làn da nhé.

Cách 3: Lựa chọn vitamin C theo độ tuổi

Với tuổi dưới 30 hoặc 35 thì chỉ nên dùng từ 10-15% vitamin C. Còn đa số các bạn học sinh dưới 18-20 tuổi thì thực tế không cần dùng C nếu da bạn không gặp vấn đề về sắc tố. Chỉ những bạn bị mụn và có sẹo thâm thì có thể cân nhắc sử dụng thêm nhé. 

Lựa chọn vitamin C theo độ tuổi

Cách 4: Lựa chọn vitamin C theo vấn đề da

Tác dụng chính của C là chống gốc tự do, chống oxy hóa, giảm đỏ da khi ra ánh nắng, hỗ trợ điều trị nám hoặc tăng sinh collagen. Vậy thì tùy theo tình trạng da, nếu bạn muốn làn da trắng sáng hãy chọn C dạng công thức kết hợp với Arbutin hoặc Niacinamide sẽ tăng hiệu quả hơn. 

Nếu bạn chỉ cần đều màu da, giúp da ổn định sắc tố thì chỉ cần vitamin C đơn chất hoặc mix thêm vitamin E, Ferulic Acid. 

Lựa chọn C theo vấn đề da

Cách 5: Chọn vitamin C theo type da:

Nếu bạn sở hữu da dầu hãy ưu tiên C gốc nước. Da khô ưu tiên C gốc dầu. Khi chọn C gốc dầu sẽ mix thêm chất giữ ẩm. Nếu bạn muốn bác sĩ Hiếu review vitamin C nào thì hãy để lại lời nhắn cho bác sĩ nhé! 

Lựa chọn C theo độ tuổi

Vừa rồi là  5 cách chọn serum vitamin C đường bôi cho người mới bắt đầu an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn định hướng được loại vitamin C phù hợp dành cho mình. 

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *