5 nhóm CHỐNG LÃO HÓA DA giá bình dân mà HIỆU QUẢ| Dr Hiếu

5 nhóm chống lão hóa da giá bình dân hiệu quả

chong-lao-hoa-da-gia-re

Nếu biết cách chăm sóc da và đẩy lùi lão hóa sớm bạn sẽ giữ được vẻ đẹp thanh xuân. Như các bạn đã biết, nói đến chống lão hóa là chúng ta hình dung ra những hoạt chất đắt đỏ được sản xuất bởi những thương hiệu dược mỹ phẩm, mỹ phẩm cao cấp. Nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để chống lão hóa hiệu quả bằng những nhóm chất bình dân và rẻ tiền.

Izotren

Izotren có thành phần chính là Tretinoin đường bôi. Có 2 nồng độ là 0,05% và 0,1%. Giá của sản phẩm này chỉ ở mức dưới 50.000đ cho một tuýp bôi 10 gram. Nếu bạn dùng 1 tháng hết khoảng 2 tuýp thì chi phí đầu tư cho chúng không quá nhiều. 

Izotren chống lõa hóa giá rẻ

Nhóm chất này có tác dụng chống lão hóa theo cơ chế ức chế enzym phá hủy collagen, đồng thời rút ngắn thời kỳ phân bào của da khiến da trẻ hơn. 

Phân khúc cao hơn mà vẫn là Tretinoin bạn có thể chuyển sang Retacnyl, giá cho một sản phẩm khoảng 300-400.000đ/ tuýp 30 gr. 

Dạng cream nên hợp với những bạn da khô hoặc hỗn hợp thiên khô. Với những bạn da dầu mụn hay cân nhắc bởi chất kem dày vẫn có thể khiến bạn bị lên mụn. 

Retinol của The Ordinary

Bạn có thể dùng Retinol của TO trong bước treatment buổi tối. Đây là thế hệ 1 không bền dưới ánh sáng nên chỉ dùng vào buổi tối thôi. Nếu bôi vào buổi sáng sẽ bị oxy hóa và kém hiệu quả. 

Retinol của The Ordinary chống lõa hóa giá rẻ

Về hiệu quả của chất này sẽ kém hơn Izotren ở bên trên, bởi Re sẽ cần chuyển hóa thành Retinal và chuyển thành Retinoic thì mới hiệu quả. 

Với những người mới bắt đầu hãy dùng Re trước Tre sau. Dùng cách ngày để giảm khả năng kích ứng. 

Giá của sản phẩm loanh quanh 300.000đ mà thôi. 

Klenzit Ms

Cơ chế dẫn thuốc khác so với Izotren vì nó dùng cơ chế thẩm thấu từ từ nên khi thoa bạn sẽ không thấy bị châm chích, tỉ lệ kích ứng thấp. Dạng bào chế là gel, thoa lên da sẽ mát và ít khả năng gây bí da hơn cream. Các bạn type da mụn, dầu, hỗn hợp dầu hoặc type da nhạy cảm có thể sử dụng em này.

Klenzit Ms chống lõa hóa giá rẻ

Nồng độ của nó là Adapalene 0,1%. Nghe thì có vẻ mạnh nhưng tỉ lệ gây kích ứng của nó thấp hơn Tre. Và cũng bền vững hơn ngay cả khi bôi sáng. Tuy nhiên bôi tối là hiệu quả nhất. 

Differin

Một người anh em của Klenzit Ms đó là Differin. Differin có dạng bào chế ở dạng cream, phù hợp với da khô với nhiều chất dưỡng ẩm và các thành phần trong sản phẩm không gây bít tắc da.

Differin chống lõa hóa giá rẻ

Vitamin E

Bản chất của chúng là một dạng oil, tan trong dầu. Nhiều bạn vẫn thường lấy dưỡng chất bên trong viên vitamin E để thoa lên da. Thực chất cách này dùng vẫn được nhưng có nhiều chế phẩm. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng chứa vitamin E giúp chống lão hóa, chống gốc tự do, làm mềm da. Thường thì thành phần này hợp với da khô, hỗn hợp thiên khô hơn da dầu. 

Vitamin E chống lõa hóa giá rẻ

Dưỡng ẩm:

Các bạn thoa dưỡng ẩm ở bước cuối cùng trong skincare buổi tối hoặc thoa trước kem chống nắng trong skincare buổi sáng. 

Với những bạn nào đã dùng Re, Tre để đặc trị có nguy cơ kích ứng, bạn có thể trộn kem dưỡng của mình và các chất này nhằm mục đích giảm nồng độ, tránh kích ứng mạnh.  Hoặc bạn có thể thoa Re/ Tre trước rồi thoa dưỡng ẩm sau. 

Lưu ý: Izotren và Retinol không dùng cho phụ nữ mang bầu và phụ nữ cho con bú.

 Cân nhắn cách dùng giữa Re và Tre để có hiệu quả tốt mà không làm da nhạy cảm hơn. 

Vừa rồi là 5 nhóm chống lão hóa cực kỳ rẻ tiền để bạn áp dụng tại nhà. Tìm hiểu thêm những bài hay về Serum hoặc theo dõi Livestream trực tiếp. Xem ở bên dưới nhé:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *