da không thể trắng sáng

5 lý do khiến da không thể trắng sáng| Dr Hiếu

Đối với da, có những thói quen từ nhỏ, không chịu khó ăn nhiều rau xanh, bổ sung hoa quả,.. Sau này khi lớn lên da không thể trắng sáng. Cùng tìm hiểu 5 lý do khiến da bạn không được cải thiện trong bài viết này nhé.

Type da hiện tại

Các bạn cần xem mình thuộc type da không thể trắng sáng hay dễ trắng. Thì tại sao có những bạn dùng cùng liệu trình cùng sản phẩm thì bạn trắng nhanh bạn trắng chậm.

Theo như phân loại type da của một nhà khoa học với 6 type sáng màu và sẫm dần. Nếu các bạn thuộc type 5-6 màu nâu đen thì type da này thường sẽ không bị bỏng nắng. Tức là mình phơi nắng không có cảm giác căng rát, sướng và dễ chịu. Nhưng mà nhược điểm thì màu da hơi sẫm hơn. Điển hình là các bạn ở gần xích đạo như khu vực Châu Phi.

Còn nếu các bạn thuộc type 1-2 thì sắc tố da trắng sáng hơn. Thì đối với những bạn da trắng thường ở khu vực Bắc Mỹ hoặc hai đầu cực Bắc – Nam. Nếu bạn thuộc nhóm 1-2 này thì sẽ hay bỏng nắng.

Còn người Việt Nam sẽ thuộc nhóm 3-4 và ít bạn được 1-2 lắm. Nhóm 3-4 này có đặc điểm như thế nào? Type da này thì các bạn sẽ dễ bị nhạy cảm bởi việc tăng sắc tố, hoặc trắng lên. Nếu bạn nào càng về phía 3-4 thì dễ trắng, tỷ lệ trắng lên cũng khá nhanh nhưng mình cần phải giữ gìn.

Không chịu khó ăn hoa quả trái cây từ nhỏ

Tại sao lại nhắc đến từ nhỏ? Vì chế độ ăn của trẻ con cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Ở cái tuổi mà mình được ăn được ngủ nhưng thiếu dinh dưỡng thì sau sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển.

Nếu bạn nào từ nhỏ thói quen ăn ít vitamin, không chịu khó ăn nhiều rau xanh, bổ sung hoa quả. Thì khi đó sẽ bị sạm đen và da không thể trắng sáng hơn. Nên là nếu như các chị em đang đọc bài viết này mà có em bé hoặc con nhỏ thì hãy tập cho bé một chế độ ăn tự nhiên giàu vitamin. Chứ không phải mình mua 1 đống thứ bổ sung ngoại trừ vài nhóm như DHA, Omega,… Nhóm mà những trẻ không được bú sữa mẹ có thể sẽ thiếu. Còn lại nên ăn hoa quả từ lúc nhỏ, bổ sung đúng cách nhé.

Còn bây giờ thay đổi chế độ ăn hiện tại thì có thể nó vẫn sẽ đỡ hơn. Các loại quả như bưởi, ổi, cam, táo cáo rất nhiều vitamin C sẽ giúp cho da mình trắng hơn. Chứ không phải cứ chua là nhiều chua. Nhưng không phải, uống nước chanh không có nhiều vitamin C hơn đâu. 

Ngủ đủ giấc

Nghe thì dễ ai chẳng nghĩ ra ngủ đủ giấc. Nhưng chất lượng giấc ngủ nó mới khác. Có những bạn chỉ ngủ 3-4 tiếng nhưng vẫn khỏe. Đó là vì sao? Vì giấc ngủ sâu. Thì ngủ sâu hôm sau chúng ta vẫn có thể thoải mái. Các bạn thử đo lường xem buổi sáng thức dậy mình chào ngày mới với năng lượng như thế nào? Mình vui vẻ hay là uể oải.

Như vậy, không phải ngủ nhiều là tốt. Mà là ngủ sâu mới là tốt. Chẳng hạn như bác sĩ Hiếu luyện ngủ 6 tiếng, 5 tiếng nhưng ngủ rất sâu. Hiện tại thì ngủ khoảng 6 tiếng. 

Cách để mình ngủ ngon đó là thiền hoặc tập thể dục trước khi ngủ. Nếu mình làm việc không đủ mệt thì ngủ sẽ khó lắm.

Thiếu nhóm làm trắng da

Người ta hay có câu “bôi ngoài uống trong”. Vậy bôi ngoài là gì? Bôi các nhóm làm trắng da này, dùng chống nắng. Còn uống có uống các nhóm làm trắng da, chống gốc tự do, chống oxy hóa. Tùy theo thời điểm thì lựa chọn xem mình nên dùng nhóm nào. Dưới độ tuổi 25 thì mình nên dùng vitamin bổ sung. Nhưng mà sau 25 tuổi thì có thêm chống lão hóa như vitamin E, C hoặc glutathione,..

Tùy độ tuổi mà mình có những nhóm khác nhau. Công việc đi lại nhiều thì tập trung cho vitamin C bôi hoặc kem chống. Còn ngồi văn phòng thì chọn các nhóm cấp ẩm cho da vì ngồi văn phòng hay có điều hòa. Mà điều hòa thì làm cho da khô. Mỗi môi trường thì mình sẽ có các nhóm bổ sung khác nhau. Các bạn thử viết lại xem mình đã làm đúng chưa, mình đang dùng nhóm nào. Da không thể trắng sáng một phần cũng là do chưa sử dụng các nhóm bổ trợ này.

Không dùng liên tục và đúng cách

Cha ông ta vẫn thường nói “chăm hay không bằng tay quen”. Khi mình làm đi làm lại một thứ gì đó thì  hiệu quả nó sẽ tăng lên. Nếu như mình không có một thói quen đủ dài thì các bạn sẽ không biết cách dùng đúng cách. 

Như vậy điều đầu tiên các bạn cần làm là viết cho mình một kế hoạch xem mình sẽ kiên trì trong bao lâu. Thông thường một routine có cải thiện hay không thì phải trên 3 tháng. Còn 1-2 tháng chỉ là cách mình làm quen thôi. Để mà đánh giá được đường dài thì phải 6 tháng hoặc 1 năm. Nám rơi vào khoảng 2 năm còn dưỡng trắng 3 tháng là sẽ có hiệu quả rồi. Nếu chỉ dùng mới 1-2 tháng thì tất nhiên da không thể trắng sáng được đâu các bạn nhé.

Thêm vào đó chúng ta cần chụp ảnh lại. Tránh hỏi bạn bè nhé. Vì bạn bè lâu không gặp có thể sẽ không phát hiện ra. Mình là người đánh giá quan trọng nhất. Nhưng mà cũng đừng quên phải luôn hạnh phúc nhé. Nghĩa là chỉ cần sáng lên một chút là chúng ta đã có niềm vui khi chăm sóc bản thân. Đó chính là điều khiến chúng ta hạnh phúc hơn mỗi ngày

Đây là 5 điều nếu làm tốt được sẽ giúp các bạn trắng da hơn. Chúc các bạn có một làn da đẹp nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *