Lý do tôi không sử dụng Derma Forte nữa| Dr Hiếu

Ly do bac si không su dung derma forte

Derma forte. Tôi đã thôi dùng derma forte vì những lý do như sau. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

Không biết rõ thành phần % có trong Derma Forte 

Đối với derma forte thành phần chính của nó là Azelaic Acid. Thì các bạn đã tìm hiểu thì Azelaic acid rất là đơn giản phải không. Nó là một dạng trị thâm, trị mụn trên nền da nhạy cảm. Và cơ chế của nó là ức chế tổng hợp Enzyme Tyrosinase trong quá trình tổng hợp Melanin làm cho da mình trắng hơn. Nhưng mà trên nhãn thì mình không thể biết được nồng độ bao nhiêu %. 

Và theo cái tài liệu thì người ta ghi rất rõ để đạt hiệu quả tối ưu thì từ 15 đến 20%. Chính vì mình không rõ nồng độ nên các bạn không thể biết được nó hiệu quả không. 

Ngoài ra, cái sản phẩm derma forte được dùng ở bước Treatment. Thì cái bước Treatment nếu mình lại lựa chọn một sản phẩm không rõ nồng độ. Mà mình lại không dám dùng sản phẩm rõ nồng độ hơn thì có thể nó yếu hơn một chút so với kỳ vọng. Tuy nhiên nếu như so với giá thành của nó. Thì mình cũng không thể nói gì vì sản phẩm chỉ có hơn 100k thôi. Loanh quanh 80 90 hơn 100k 1 chút tùy thời điểm thì hơn 100k 1 tuýp thì mình không thể kỳ vọng như sản phẩm đắt tiền được.

Nên quan điểm của bác sĩ Hiếu đây là không phải chê sản phẩm này tốt hay không tốt. Mà mình không biết rõ cái nồng độ. Nên là nhiều khi các bạn muốn cải thiện nhanh hơn thì các bạn có thể cân nhắc dùng sản phẩm mà nó rõ ràng nồng độ hơn. Có thể nó tốn kém hơn chi phí. Nhưng với tầm tiền này thì không thể chê được nó.

Khả năng trị mụn không quá mạnh

Azelaic mà cơ chế của nó là trị mụn kháng khuẩn kháng viêm. Và sẽ phù hợp trong những trường hợp là mụn rất là nhẹ trên nền nhạy cảm thôi. Thế thì về mặt trị mụn đương nhiên nó đã thua xa Retinol. Thế thì mà mình không biết nồng độ nữa đương nhiên nồng độ nó phải thấp. 

Tuy nhiên bác sĩ Hiếu cũng nhận được rất nhiều phản hồi là khi nhiều bạn dùng sản phẩm này cũng đỡ mụn. Nên bạn nào mới tập tành sẽ nên thử. Còn với bác sĩ Hiếu cá nhân mình đã skincare rất là nhiều năm rồi, đã skincare 8-10 năm. Đương nhiên sản phẩm nhẹ này sẽ không có trong tủ của mình. Nó chỉ dành cho những bạn mới skin care thôi. 

Cho nên người ra mới phát minh ra sản phẩm là Derma forte advance. Thì nhá đây là 2 bản này bạn nào mà chưa xem video so sánh 2 loại này có thể xem lại video của bác sĩ Hiếu. Bản advance và bản thường thì bản advance nó đã có thêm Tazarotene. Đây là dạng vitamin A acid thế hệ 3 nó rất là mạnh. Tương đương với cả Differin hay Klenzit ms. Ok chính vì hiệu quả trị mụn nó không cao nên người ta mới phát minh ra advance. Nhưng loại advance cũng nhẹ thôi, các bạn có thể các video trước của bác sĩ Hiếu.

Không dùng để trị nám được

Lý do số 3 khiến bác sĩ Hiếu không dùng trị nám đó là khả năng trị nám không quá mạnh. Azelaic acid bản thân khả năng trị nám nó thua rất là nhiều so với C so với Niacinamide, hydroquinone, arbutin. Nhưng nồng độ không biết chắc. Nếu giả sử ước mơ mình biết nồng độ nó là 15 hay 20% mà nếu đúng nồng độ như thế thì thật sự là mình sẽ rất vui. Mà tiếc là không biết. 

Bác sĩ Hiếu sẽ mở thử ra xem bên trong có ghi không. Nếu mà không có nếu biết được nồng độ thì sẽ ok hơn, nhưng mà không biết nồng độ thì thôi, mình chịu thôi.

Rất khó mix với các sản phẩm khác

Thì dạng gel nó thuộc nhóm là dạng lỏng. Và gel thì lại nhược điểm là ngấm vào da rất chậm, nó gần như không ngấm luôn, nó ở trên bề mặt do. Do đó khi mình bôi lên hay có cảm giác tạo ghét. Nếu mình bôi buổi sáng thì bạn nào thì đi ra ngoài, bôi chống nắng hay ngồi điều hòa hoặc khí hậu khô thì mình kỳ ra ghét luôn. Còn những bạn nào mà dùng tối thì không sao còn buổi sáng hay kỳ ghét. Nên nếu buổi tối cân nhắc, còn buổi sáng thì không nhá. 

Tuy nhiên buổi sáng thì hợp lý hơn buổi tối. Buổi tối mình hay mix nhiều sản phẩm khác nên khả năng cao dùng sáng. Nếu bạn nào bị đóng cục hay là vón ghét thì hãy có thêm dưỡng ẩm một dạng dưỡng ẩm nữa thì nó sẽ đỡ hơn. Có thêm dưỡng ẩm thì hạn chế việc kỳ ghét rất là nhiều.

Mùi hơi thơm quá

Trong sản phẩm này Derma forte hay là megaduo có đặc trưng. Đó là mùi thơm của vòng benzen là mùi thơm hắc. Nhiều khi bạn nào không quen thì bôi lên cảm giác nhức đầu hoặc cảm thấy dị ứng với mùi thơm. Nếu bạn nào dị ứng hoặc không thích mùi thì cân nhắc mình không dùng nhé. Còn lại thì ok nếu muốn thử thì giá nó rẻ lắm hơn 100k. Thì mình cũng không thể khuyến cáo được. Bạn nào sinh viên hay là các bạn chưa đi làm thì mình rất hợp lý hoặc là mới skincare rất hợp lý vì tầm giá rất hợp lý.

Đó chính là 5 lý do khiến bác sĩ Hiếu quyết định không dùng Derma Forte nữa. Tuy nhiên, với những bạn mới skincare thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn theo mức độ kinh tế của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *