Khi đến độ tuổi 30 làn da của chị em gặp phải những vấn đề gì

Độ tuổi 30 là độ tuổi mà làn da có sự thay đổi rõ ràng nhất. Rất nhiều chị em cảm thấy mất tự tin, tự ti trong cuộc sống với những vấn đề của da. Cùng điểm qua một số vấn đề của da ở tuổi 30 để chúng ta có những cách giải quyết phù hợp nhất nhé.

1 Da mất độ đàn hồi

Lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian. Từ năm 25 tuổi thì mỗi năm lượng collagen mất đi khoảng 1%. Nếu chị em không bổ sung lượng collagen từ sớm thì da sẽ giảm sự đàn hồi, khiến da xuất hiện nếp nhăn.

2 Da bị khô

Tuổi tác lớn dần, những chất dưỡng ẩm tự nhiên trên da cũng bị sụt giảm khá nhiều cả về số lượng và chất lượng. Chính điều này càng là tác nhân khiến cho da khô, sần sùi, kém đi độ mịn màng như ban đầu. 

3 Xuất hiện các dấu hiệu lão hóa

Da xuất hiện nhiều dấu hiệu chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, thâm, sạm đen do nám và tàn nhang…. Do không quan tâm bảo vệ và chăm sóc da. Khi tuổi càng cao dấu hiệu lão hóa càng biểu hiện rõ rệt hơn. 

4 Tăng sắc tố da

Dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời kéo dài, sắc tố melanin được sản sinh nhiều hơn. Sắc tố này khiến làn da xuất hiện rất nhiều đốm nâu và sạm màu. Vì vậy chị em không được quên bôi kem chống nắng.

5 Bọng mắt và quầng thâm

Khi lão hóa, vùng da dưới mắt bắt đầu tích trữ nước, và do giảm khả năng đàn hồi. Mắt sẽ bị kéo xệ xuống và xuất hiện bọng mắt. Ngoài ra, quầng thâm đi kèm bọng mắt mắt có thể là dấu hiệu của stress, mệt mỏi, thiếu ngủ thường xuyên.

quầng thâm mắt

Tham khảo mốt số hoạt chất phù hợp với da lão hóa: https://www.youtube.com/watch?v=ovStG_ggv3Q

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *