lỗ chân lông to

Dừng lại ngay 4 điều này nếu không muốn lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to khiến bạn cảm giác da sần sùi và mất thẩm mỹ. Nếu các bạn muốn se khít lỗ chân lông thì trước hết các bạn cần hiểu được nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Lỗ chân lông to do da tăng tiết dầu, tiết bã nhờn

Các bạn da dầu lỗ chân lông rất to, cảm giác rất thô ráp. Vậy làm thế nào để se khít được lỗ chân lông. Khi mà trang điểm các bạn make up hoặc bôi kem chống nắng thì vùng mà rất hay nở ra. Hơn nữa lỗ chân lông còn bị to ra theo thời gian. 

Nghe thì hơi chung chung nhưng các bạn có thể hình dung như này nhé. Cổ nang lông nằm rất sâu dưới da. Khi mà da mình bị tăng tiết bã nhờn thì cổ nang lông sẽ mở ngày càng to để tiết bã nhờn ra ngoài đặc biệt là vào buổi sáng. Chính vì vậy, lúc ngủ dậy các bạn cảm thấy lỗ chân lông sẽ rất là to. Bạn nào không biết cách skincare thì lỗ chân lông sẽ to đùng luôn. Hoặc là vào buổi trưa, da mình rất nhờn nên lỗ chân lông vì thế cũng giãn nở.

Bởi vì theo cơ chế sinh lý thì lỗ chân lông to thì mới thoát được bã nhờn. Rất nhiều bạn thường nhầm lẫn việc tập thể dục khiến tiết bã nhờn. Tuy nhiên không phải nhé. Khi tập thể dục thì chúng ta sẽ ra nhiều mồ hôi được thoát ra ngoài bằng kênh riêng. Tuyến bã và mồ hôi độc lập với nhau. Khi tập thể dục thì mồ hôi ra chứ không phải bã nhờn nhé.

Bít tắc cổ nang lông

Bạn cần có một cách nào để làm giảm bít tắc cổ nang lông. Nhân mụn thường sẽ là ở ngay cổ nang lông. Nếu mình không lấy nhân mụn này ra thì sẽ không thể se khít được. Mụn ở đó càng lâu thì lỗ chân lông càng to.

Cái lý do khiến cho lỗ chân lông to là do mụn đầu đen lâu năm. Có những bạn bị vài tháng thậm chí vài năm nhưng muốn 1-2 tháng se khít thì sẽ rất khó để điều trị.

Nên là bạn phải xử lý triệt để mụn đầu đen, không để nó hình thành. Muốn giảm bã nhờn thì phải giảm bít tắc. Đó cũng là lý do tại sao cần đi lấy nhân mụn dù ít mụn. Bởi lẽ có những cục mụn nằm ở dưới da rất là sâu, nếu không loại bỏ sẽ không thể nào giảm bít tắc. Hoặc đơn giản chỉ cần tẩy da chết sẽ khiến mụn trồi lên, chúng ta chỉ cần nặn nhẹ một chút nó sẽ ra hoặc vuốt cái là hết.

Thói quen lười uống nước và thức khuya

Các bạn muốn cải thiện lỗ chân lông to và se khít nhưng thức đến 1-2h đêm thì làm sao mà cải thiện được. Nên các bạn cần nhớ cho bác sĩ Hiếu nhé, uống nhiều nước lên. Uống nhiều nước sẽ làm loãng độ đậm đặc của bã nhờn. Khi đó thoát ra ngoài dễ hơn và đỡ bị bít tắc.

Khi chúng ta thức đêm, hormone trong cơ thể cũng sẽ tăng tiết đặc biệt là cortizone. Cortizone tăng tiết sẽ làm da mình bị nhờn hơn.

Chăm sóc da sai cách

Đây là nguyên nhân chiếm tới 40-50% khiến lỗ chân lông to hơn. Bác sĩ Hiếu thấy các bạn thường xuyên chăm sóc da sai cách. Nếu như các bạn da dầu mà không thoa dưỡng ẩm, không có dưỡng ẩm thì da mất ẩm, da mất ẩm thì dầu tăng tiết.

Rửa mặt chưa đúng cách

Ngoài ra, các bạn không biết cách rửa mặt đúng cách. Bác sĩ Hiếu đã từng hướng dẫn các bạn thứ tự từ trán đến vùng cánh mũi, cằm, mang tai rồi mới đến gò má. Riêng việc này các bạn làm đúng thì việc lỗ chân lông cũng được cải thiện đúng cách. Tuy nhiên, cách xoa ở gò má đầu tiên sẽ khiến da ửng đỏ. Các bạn cần rửa mặt sạch vùng chữ T trước rồi mới rửa ở vùng gò má. 

Đặc biệt, nếu cách bạn tẩy trang trước khi rửa mặt thì cực kỳ sạch luôn. Hãy nhớ rằng sáng tẩy trang sau khi ngủ dậy, tối tẩy trang trước khi đi ngủ.

Skincare chưa chuẩn

Bác sĩ Hiếu hiện nay vẫn thường xuyên buổi tối về nhà tẩy trang rửa mặt. Nhưng nếu hôm nào thức khuya mặt sẽ có rất nhiều dầu, mặt đầy nhờn luôn. Các bạn chỉ cần lấy hai miếng bông tẩy trang, tẩy trang lại cả mặt, rửa lại bằng nước sạch và skincare như thường luôn. 

Nhiều bạn chăm sóc da sai cách lắm. Skincare từ 8h tối nhưng thức tới 2h đêm. Khoảng thời gian đó mà chưa đi ngủ thì da chúng ta lại đổ dầu lại, tạo một lớp màng ngăn cách thì skincare không có hiệu quả luôn. Trong khoảng thời gian đó chỉ nên bôi một lớp serum HA hút ẩm và dưỡng nhẹ. Rồi trước khi ngủ chúng ta mới skincare như bình thường. Khi bạn ngủ sớm dầu còn đỡ tiết, chứ thức đêm dầu tiết bã nhờn kinh khủng luôn.

Lỗ chân lông to là một trong những đặc điểm khiến mọi người mất tự tin. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách chăm sóc da mặt thường xuyên, toàn diện. Đồng thời lựa chọn được sản phẩm skincare phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *