trị nám cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi trị nám – Mang da đẹp mang niềm vui về cho mẹ

Chăm sóc nám hay các lưu ý khi trị nám để giúp cho việc cải thiện tốt hơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay với bác sĩ Hiếu nhé

Lưu ý khi trị nám đầu tiên chính là hiểu bản chất nám là một quá trình

Tại sao đầu tiên phải hiểu nám là một quá trình. Các bạn hình dung để có sắc tố nám thì nó không phải ngày một ngày hai. Các bạn nhớ lại xem để thi đại học chúng ta phải học 12 năm. Không thể học một năm mà đi thi ngay được. Tương tự như vậy, để hình thành đốm nám thì phải trải qua rất nhiều quá trình rồi. Mà da mình không thể loại thải được mãi nhưng tiếp tục tăng tiết melanin lên. 

Nám như một đốm mực và có một cái nhà máy cứ liên tục sản xuất thì mặt mình đậm dần lên. Nhiều bạn nghĩ rằng mình chỉ cần 1-2 tháng nám ổn định. Nhưng không, không thể tăng thế được. Chính vì vậy lưu ý khi trị nám mà bác sĩ muốn các bạn nắm được chính là đặc điểm của nó.

Tâm trạng vui vẻ

Nhiều bạn nghĩ rằng bác sĩ Hiếu đang bốc phét. Nhưng bác sĩ luôn nói với bệnh nhân rằng. trong một cơ chế bị nám có 3 yếu tố: tia UV, nội tiết tố, do viêm. Chính khi các bạn căng thẳng, không relax thì nội tiết tố sẽ rối loạn. Nhưng các bạn không biết cụ thể là gì rồi lại đi mua các viên nội tiết. Không phải cứ bổ sung nội tiết thì là nội tiết mới lên. Vì nội tiết có rất nhiều hoocmon. Trong khi các bạn không biết mình bị hoocmon nào mà mua.

Bác sĩ Hiếu không khuyến cáo các bạn phải đi mua viên uống nội tiết. Mà các bạn nên mua viên uống bổ sung nội tiết. Nhưng không phải mỗi rối loạn mỗi hoocmon nội tiết tố nữ. Nhưng bạn nào có điều kiện thì cũng có thể mua. Nếu các bạn uống mà cảm thấy yên tâm thì sẽ giúp mình ổn định nội tiết hơn. Đây chính là lưu ý khi trị nám số 2 mà các bạn cần hiểu.

Nhiều bạn cho rằng mình phải đầu tư routine nám gần chục triệu,.nhưng cái việc happy nó quan trọng hơn nhiều. Vì nó là một trong 3 nguyên nhân quan trọng nhất khiến nám đậm lên mà. 

Không có đủ set routine và không theo đủ thời gian

Không có đủ routine là gì? Tình trạng này rất nhiều bạn không hề biết nó cần bắt buộc cần lưu ý khi trị nám. Ví dụ dùng serum trị nám hoặc peel da thì hay bị kích ứng. Các bạn cần có các nhóm bổ trợ như mặt nạ, serum B5 phục hồi,.. Khi dùng treatment, da mình dễ nhạy cảm nên cần các thành phần giảm đi sự nhạy cảm.

Một cái routine thường có đường bôi và đường uống nhưng mình nên dùng cái phù hợp thôi. Tham nồng độ cao quá cũng không tốt.

Nhưng mà có một vấn đề ví dụ một routine thường order theo tháng đúng không? Đợt dịch vừa rồi bác sĩ Hiếu gặp nhiều bạn vì dịch nên vùng bị phong tỏa. Routine bị gián đoạn nửa tháng hoặc cả tháng do dịch. Nếu mà dừng quá 1 tháng thì nó hết hiệu quả rồi. Nên là tại sao routine đủ nghĩa là mình nên dự phòng một thời gian đi trước. Tất nhiên là nhiều bạn nhận lương xong mới lên routine. Nhưng trong routine sẽ có cái hết trước cái hết sau. Nhóm nào có khả năng hết trước thì nên dự phòng.

Giải đáp một vài câu hỏi thường gặp

Bao giờ thì em đỡ nhỉ? Hai tháng không đỡ thì sao? Có bạn nào hay hỏi như thế không?

Thế bây giờ bác sĩ Hiếu hỏi nhé. Ngày nào em cũng ăn cơm thì em có bị phụ thuộc cơm không? Đặt câu hỏi cái mình sáng ngay mà. Ăn cơm bị phụ thuộc vào cơm. Hít thở thì phụ thuộc không khí. Thì da cũng cần được nuôi dưỡng và chăm sóc mỗi ngày chứ

Trên đây là những điều lưu ý khi trị nám mà bác sĩ Hiếu chia sẻ. Bạn nào đang mông lung hay chưa rõ ràng thì có thể tham khảo để lên được routine phù hợp nhé. Nên bình tĩnh và chọn cho mình một thời điểm VÀNG nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *