Lỗ chân lông to luôn là một vấn đề nhức nhối khiến chị em mất tự tin. Để điều trị được không khó nhưng lại rất nhiều chị em mắc phải những sai lầm cơ bản khiến việc điều trị ngày càng trở nên bế tắc. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu 7 sai lầm khiến lỗ chân lông của bạn không nhỏ đi mà còn to lên dưới bài viết sau đây:

1- Tưởng lỗ chân lông là sẹo

Có rất nhiều người nhìn bắt mắt thường nhầm tưởng lỗ chân lông là sẹo.
Bởi vì vũng chữ T: Mũi , cánh mũi, trán luôn có tình trạng da tăng tiết dầu – Từ đó hình thành mụn đầu đen, đầu trắng. Các mụn này sẽ để lại sẹo dạng icepick (đáy nhọn). Bạn lầm tưởng đó là lcl.

2- Không làm sạch sâu da

Đừng lười tẩy trang mà chỉ dùng mỗi sữa rửa mặt, đừng quên tẩy da chết hàng tuần. Điều này khiến sâu bên trong da có thể chưa được sạch sâu gây nên tình trạng bít tắc cổ nang lông. Do đó, làm da dễ lên mụn mà lỗ chân lông lại càng to hơn.

3- Dùng thành phần làm se khít lỗ chân lông vô tội vạ 

Dùng thành phần se khít lcl là điều nên làm nhưng nếu lạm dụng thì sẽ trở nên tai hại các bạn nhé! Điều này có thể dẫn đến làm bít tắc nang lông. Dẫn đến không làm sạch được bụi và chất bẩn trong cổ nang lông. Tuyệt đối không lạm dụng các bạn nhé!

Dùng thành phần làm se khít lỗ chân lông vô tội vạ 

4- Bỏ quên việc cấp ẩm

Thường lỗ chân lông to sẽ đi kèm với da dầu nhiều. Da tiết nhiều dầu hơn có thể do nó thiếu ẩm. Càng tiết nhiều dầu thì lcl càng to. Nên để hạn chế tình trạng này thì nhớ vẫn phải cấp ẩm thường xuyên cho da nhé!

Bỏ quên việc cấp ẩm

5- Chưa biết dùng BHA và retinoid

BHA thì tan trong dầu, Retinoid thì sừng hóa cổ nang lông. Hai điều này đếu giúp sâu bên trong nang lông sạch hơn. Dễ dàng sẽ khít và thu nhỏ lcl hơn các bạn nhé!

Chưa biết dùng BHA và retinoid

6. Ngủ muộn, ăn quá nhiều dầu mỡ

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến da ngày một xấu hơn, tiết dầu nhiều hơn và làm lcl to hơn. Bạn cần có 1 chế độ ăn lành mạnh để có được 1 làn da luôn khỏe.

Ngủ muộn, ăn quá nhiều dầu mỡ

7. Không chăm sóc da thường xuyên

Thu nhỏ lỗ chân không phải việc một sớm một chiều. Do vậy, chị em cần chăm chỉ chăm sóc da hàng ngày thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn được. Hãy nhớ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *