NÀY BẠN, HÃY SỐNG MỘT ĐỜI THẬT ĐÁNG SỐNG NHÉ!

Bạn có bao giờ băn khoăn về sự tồn tại của mình? Chúng ta sống vì điều gì hay thậm chí chúng ta có thực sự chắc chắn mình đang sống không? Ai trong đời cũng sẽ trải qua chuỗi ngày tẻ nhạt, cô đơn, mất phương hướng. Rồi nực cười nhận ra mình thật giống nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết Sống Mòn. Ta nhận ra điều đó, nhưng chẳng biết giải quyết nó như thế nào? Ta vẫn tiếp tục loay hoay trong mớ hỗn độn, vẫn quay cuồng tìm lại chính mình.

Có những niềm vui nho nhỏ mỗi sáng

Một sáng thức dậy chạnh lòng rồi nhận ra: Lẽ nào ta mãi như vậy cho đến khi giã từ cuộc sống này? Kiếp người rất ngắn, đời người mỏng manh thoáng chốc. Nên ta hãy sống chứ đừng tồn tại như một cỗ máy. Mỗi ngày hãy tự tạo cho mình những thăng hoa trong cảm xúc. Những rung động nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Điều này nghe chừng lớn lao, nhưng thực chất chẳng có gì to tát, hãy cứ nghĩ đơn giản thế này: hôm nay trời thật đẹp, được bước trên con đường nhỏ thân quen, nhìn thấy những ngôi nhà xinh xinh, một vài bông hoa nở rộ đột nhiên thấy mình thật yêu đời, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Hôm nay, tôi vô tình nhìn thấy tấm ảnh của nội tôi, nội bây giờ đang ở một nơi xa lắm, chẳng biết nội còn nhớ tôi không, nhưng tôi luôn nhớ về nội với những gì tốt đẹp nhất.

Tôi không còn buồn khi nhắc về nội nữa. Nội ở trong tôi là cả một bầu trời kí ức đẹp đẽ và hạnh phúc. Đôi khi, chúng ta tự ru mình vào những đớn đau không có thật rồi lại trách cuộc đời sao quá đỗi tàn nhẫn và khó khăn. Không quan trọng nỗi đau lớn thế nào, hãy biến nó thành niềm vui và động lực để tiếp tục sống mỗi ngày.

Tôi tham vọng đủ điều về cuộc sống này.

Tôi luôn muốn cười thật nhiều mỗi ngày, sống một đời bình thản, yên vui, muốn quan tâm đến mọi người xung quanh và truyền năng lượng tích cực đến họ. Mỗi ngày thức dậy nhìn thấy ánh sáng len lỏi qua khe cửa, tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người sẽ không bao giờ còn nhìn thấy hay chưa từng được thấy những tia sáng le lói đó. Đôi khi niềm vui giản đơn của mình lại chính là mơ ước cả đời của biết bao con người đang cùng sống chung một bầu trời với ta. Vì thế hãy vui và luôn lạc quan về những gì mình đang có!

Thời gian là thứ quý giá vô cùng!

Nếu ngày hôm nay chúng ta không sống một cuộc đời thật tốt đẹp. Nếu ngày hôm nay chúng ta không hành động, không thay đổi. Thì liệu rằng ngày mai có còn cơ hội để sống một đời an nhiên và trọn vẹn hay không?
Bạn luôn tự ti về chính mình? Bạn tự ti mặt mình thật nhiều mụn, hình thức mình xấu xí, thiếu thông minh, vụng nói, vụng làm… Thế rồi bạn tự khoác lên mình một chiếc vỏ bọc thật khó coi. Nhưng bạn có biết rằng: đẹp hay xấu chẳng có thể quyết định được. Ta là ai trong thế giới này không? Hãy cứ tự tin về những gì mình có mà sống một đời thật đep. Đẹp thay cả những gì bạn còn thiếu xót nhé!

Hãy như những đóa hướng dương ngoài kia

Dù chuyện gì xảy ra. Nó luôn hướng về mặt trời như chúng ta hướng về những gì ấm áp và tốt đẹp nhất. Hãy thật mạnh mẽ và kiên cường. Dù cho cuộc đời này có đối xử với bạn bất công ra sao, có khắc nghiệt ra sao. Thì luôn nhớ rằng tương lai tươi sáng luôn chờ đợi bạn phía trước.
Đừng quên cảm ơn cuộc đời vì cuộc đời đã tô điểm cho tâm hồn nghèo nàn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *