Klenzit MS và Differin là 2 nhóm được dùng nhiều nhất trong trị mụn tai nhà. 2 loại đều có điểm chung là thành phần: Adapalene 0,1%, thuộc thế hệ 3 của Retinoids. Khi nào thì nên dùng Differin, khi nào dùng Klenzit MS. Cùng tìm hiểu với BS Hiếu trong bài viết ngày hôm nay. Để bạn biết khi nào dùng, để có thể skincare an toàn nhé!

Điểm giống giữa 2 loại:

Hai nhóm bản chất là thành phần là Adapalene 0,1% là vitamin A thế hệ 3. Giúp xử trí mụn, se cồi mụn viêm hiệu quả, và đặc biệt với thế hệ 3 thì nguy cơ kích ứng thấp hơn mấy nhóm khác.

Điểm khác nhau giữa 2 Klenzit MS và Differin

Klenzit MS: Dạng bào chế của nó là dạng gel

Differin: Dạng bào chế của nó là dạng cream 

Đây là 2 diểm khác nhau quan trọng nhất

Dạng Cream sẽ ngấm vào da tốt hơn. Dạng Gel sẽ hạn chế vấn đề bí da, bít tắc da, không làm cho bị bết.

So sánh Klenzit MS với Differin
So sánh Klenzit MS với Differin

Ưu điểm: 

Klenzit MS: Dạng gel khi bôi lên sẽ thấy nó thẩm thấu qua da nhanh. Bạn sẽ thấy nó mát da, không bí. Nếu như da bạn rất dầu, khi dùng Kenzit MS các bạn sẽ đỡ bị cảm giác bóng. Klenzit MS có thể dễ dàng mix với các nhóm sản phẩm khác đi kèm. Bởi vì khi dùng, da mình thường bị khô. Vitamin A nói chung thì sẽ làm cho khô da trong giai đoạn đầu. Vì cơ chế là bạc sừng bong vẩy, nó sẽ làm bong tróc vảy trong giai đoạn đầu. Dễ dàng mix với dưỡng ẩm đi cùng để hạn chế việc khô da.

Differin: Dạng cream nên nó luôn mix kèm các thành phần dưỡng ẩm đi cùng. Tuy nhiên, dạng cream là dạng cream cấp nước. Dạng cream của Differin cũng không quá bết như các dạng cream khác. Khi dùng Differin bạn có thể thấy da mình có thể đủ ẩm luôn. Tuy nhiên, 1 vài trường hợp nếu da quá khô thì vẫn có thể dùng thêm 1 lớp dưỡng ẩm trên cùng sau khi bôi Differin.

Các tiêu chí lựa chọn:

Cách lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn theo típ da của bạn

Với các bạn típ da dầu mụn, da rất dầu hoặc đang có tổn thương mụn viêm, mụn mủ, đang chảy dịch thì nên chọn dạng Gel. Nếu đang tổn thương bề mặt da khô, và mụn là mụn ẩn. Hoặc viêm không quá nặng thì chọn Differin. Da dầu, da khô thì đều dùng được cả 2 nhưng da dầu ưa Klezit MS hơn. Nếu da hỗn hợp, khô thì ưa Differin hơn.

Theo mùa:

Mùa hè nên dùng Klenzit, mùa đông nên dùng Differin.

Nếu như các bạn không lựa chọn KlenzitMS thì bạn có thể dùng dưỡng ẩm thêm. Vì Differin nó có thể gây bí nên mùa đông là phù hợp hơn.

Giá thành:

Tương đương nhau, nhưng so với dung tích thì Differin có giá nhỉnh hơn 1 chút.

Có nên phối hợp Differin, Klenzit MS với AHA, BHA hay BPO không?

Điểm yêu thích nhất lựa chọn Differin hay MS vì đây là vitamin A thế hệ 3 thế nên có thể kết hợp với BPO. Vì cơ chế BPO là cung cấp nguyên tử Oxi để thay đổi môi trường cho vi khuẩn kị khí vị tiêu diệt. Thế hệ 3 giúp giảm kích ứng hơn so với thế hệ 1.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Klenzit MS và Differin:

Không dùng khi bạn mang bầu, có thai, hoặc có dự định mang thai. VÌ vitaminA không dùng cho phụ nữ có thai. Những nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu phát hiện chậm kinh mà dừng luôn thì sẽ không có nhiều vấn đề.

Không dùng Klenzit MS và Differin cho phụ nữ có thai
Không dùng Klenzit MS và Differin cho phụ nữ có thai

Tác dụng phụ: luôn luôn nhớ là vitamin A Acid mà bôi ở vùng mắt, vùng kẽ mũi, vùng mép thì sẽ dễ gây kích ứng nhất, và vùng gò má, mép cũng vậy. Bôi thật mỏng ở vùng gò má thôi vì đây là những vùng nhạy cảm. Dễ bị kích ứng

Khi bạn lựa chọn bất kỳ phương pháp nào, nên bắt đầu hãy test và sử dụng bôi mỏng nhẹ trước, thưa ngày trước, tránh bôi liên tục, dễ gây kích ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *