Những lầm tưởng tai hại về bọng mắt – cách xử trí và phòng tránh

nhung-lam-tuong-ve-bong-mat-cach-xu-ly-bong-mat

Một sáng thực dậy bạn thấy bọng mắt của mình vô cùng to và chảy sệ xuống, bạn soi gương và tự hỏi tại sao bọng mắt của bạn to khi mà mình mới 25-30 tuổi? Nhưng tại sao có những chị em U50 mà dường như vẫn không thấy bọng mắt? Vậy bọng mắt là gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh bọng mắt với bác sĩ Hiếu nhé!

Nguyên nhân gây bọng mắt:

Khi các bạn thức khuya, dậy sớm, ngủ không đủ giấc, khóc vì thất tình… thì đây là những điều khiến bạn có bọng mắt. Ngoài ra, khi bạn tăng cân thì khuôn mặt sẽ phúc hậu hơn làm tích mỡ các khu vực, vì vậy bọng mắt cũng to lên.

Nhiều bạn thừa cân có bọng mắt to thường hỏi bác sĩ Hiếu cách điều trị và mình cũng khuyên các bạn ấy nên kết hợp cả việc giảm cân nữa. Vì bọng mắt là mỡ tích tụ lại nên nếu bạn giảm mỡ cho cả cơ thể thì bọng mắt cũng giảm đi. Và khi các bạn ấy áp dụng bài giảm cân của bác sĩ Hiếu thì tỉ lệ cao đều giảm được bọng mắt rõ rệt. Nhìn trẻ hơn và khuôn mặt thanh thoát hơn.

Nguyên nhân gây bọng mắt

Tuy nhiên yếu tố tăng cân không phải nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bọng mắt. Nhưng lầm tưởng về bọng mắt rất nhiều, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Thoa kem giảm bọng mắt thì bọng mắt giảm?

Rất nhiều bạn tốn tiền đầu tư cho kem thoa bọng mắt. Nhưng bản chất của bọng là mỡ thì làm sao chúng ta giảm được bọng mắt khi chỉ thoa bằng loại kem toàn chất dưỡng ẩm? Vậy nên, thoa kem rất khó để khiến bọng mắt giảm. Bởi vì nó cần thời gian để ngấm qua lớp lớp trung bì, lớp lipid và kích hoạt yếu tố enzyme để nó tăng sử dụng năng lượng vùng bọng mắt. Chuyển từ bọng mắt mỡ cứng thành mỡ mềm, và phân hủy mỡ mềm để tạo thành năng lượng.

Thoa kem giảm bọng mắt thì bọng mắt giảm?

Tuổi trẻ không lo bọng mắt to?

Các bạn nghĩ rằng cứ còn trẻ là không có bọng mắt? Có một vách sơ ngăn cách giữa mỡ và vùng bọng mắt. Nếu vách sơ yếu thì lớp mỡ bên trong bọng mắt nó sẽ thoát ra thành ngoài. Do đó tạo thành rất nhiều dạng bọng mắt và làm sệ xuống. Khi bạn làm tiểu phẫu bọng mắt thì sẽ đỡ hơn rất nhiều, nhưng có thể để lại sẹo.

Vậy nên không phải cứ trẻ là không có bọng mắt đâu nhé!

Ngoài ra việc khóc quá nhiều thì cũng tăng nguy cơ dễ sưng nề bọng mắt.

Bọng mắt có tính di truyền?

Thực tế thì bọng mắt cũng có đặc tính di truyền nhưng không phải ai cũng sẽ bị bọng mắt theo gia đình. Cách xử lý đó là cố gắng kiểm soát lượng mỡ thừa trong cơ thể nếu có bố hoặc mẹ sở hữu bọng mắt lớn.

Vừa rồi là những thông tin về bọng mắt mà bác sĩ Hiếu chia sẻ tới bạn.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức khác, các bạn có thể vào channel youtube của bác sĩ Hiếu nhé.

Bác sĩ Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *