nổi mụn do dùng dưỡng ẩm

Nổi mụn do dùng dưỡng ẩm và những lý do có thể bạn không biết

Không dùng dưỡng ẩm khiến da tăng tiết dầu bã nhờn gây bít tắc cổ nang lông và lên mụn. Nhưng nổi mụn do dùng dưỡng ẩm cũng lại đang là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu. Cùng tìm hiểu lý do với bác sĩ Hiếu trong bài viết này nhé.

Sử dụng sản phẩm có cồn hoặc hương liệu

Cồn hay còn gọi là parabel cùng các hương liệu được coi là kẻ thù của da, đặc biệt là da nhạy cảm. Chúng có thể bào mòn khiến da trở yếu hơn từ đó dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây mụn.. Cũng vì thế mà các vấn đề lão hóa trên da sẽ xuất hiện sớm và nhiều hơn như nếp nhăn li ti, nếp nhăn sâu, thâm, nám, sạm da…

Nổi mụn do dùng dưỡng ẩm phần lớn chủ yếu bởi vì các bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp. Chính vì vậy, khi lựa chọn chúng ta cũng cần check bảng thần phần thật kỹ lưỡng.

Dùng sản phẩm không phù hợp

Không phải cứ sản phẩm nào được nhiều người khen là phù hợp. Dưỡng ẩm đắt tiền không hẳn là dưỡng ẩm tốt nhất. Mỗi người sẽ có một làn da riêng với các vấn đề riêng biệt. Hiệu quả của một sản phẩm không phải chỉ ở kết cấu, công dụng. Tính phù hợp cùng là yếu tố vô cùng quan trọng. Có thể với người này bị bít tắc, nhưng với người kia lại là “chân ái”

Nếu sử dụng không phù hợp, da sẽ rất dễ bị nổi mụn do dùng dưỡng ẩm. Nếu chọn sai sản phẩm dưỡng ẩm sẽ gây ra những nguy cơ:

  • Da không đủ ẩm, vẫn bị tình trạng bong tróc, nứt nẻ dù đã sử dụng kem dưỡng ẩm đầy đủ.
  • Da bị bít tắc lỗ chân lông, dễ nổi mụn hoặc kích ứng.
  • Da thiếu nước, xỉn màu.
  • Da bị yếu đi nếu sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần có hại

Chưa làm sạch kỹ trước khi bôi dưỡng ẩm

Làm sạch được coi là bước quan trọng đầu tiên khi sử dụng dưỡng ẩm. Sử dụng kem dưỡng ẩm khi da mặt còn sót lại bụi bẩn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến mụn “biểu tình” ồ ạt trên da. 

Khi da không sạch, các chất nhờn và bụi bẩn trên bề mặt sẽ ngăn cản kem dưỡng thẩm thấu vào bên trong. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này khiến lỗ chân lông bị bít tắc hơn. Mụn hình thành và phát triển nhiều hơn.

Thoa kem dưỡng một cách lạm dụng

Thoa càng nhiều kem dưỡng thì hiệu quả dưỡng da lại càng cao. Điều này hoàn toàn sai lầm và khiến nổi mụn do dùng dưỡng ẩm. Điều này vô tình khiến làn da bị quá tải khi phải hấp thu lượng lớn chất dinh dưỡng. Khi đó da bị “ngộp” và gây bí bách, làm cho lỗ chân lông bị bít tắc. Khi lỗ chân lông bị bít tắc sẽ khiến cho các nang lông bị viêm.  Từ đó mụn nhọt bắt đầu hình thành và nổi lên ồ ạt

Sử dụng đúng mục đích với liều lượng phù hợp mới chính là bí quyết để giúp da đẹp hơn.

Nổi mụn do dùng dưỡng ẩm phần lớn đến từ 4 nguyên nhân bác sĩ kể trên. Tham khảo bài viết để sử dụng sản phẩm này đúng cách nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *