routine skincare trị mụn

Hướng dẫn lên routine skincare trị mụn mới nhất năm 2022

Lên routine skincare trị mụn 2022, mới nhất, cập nhật và mang lại hiệu quả nhất lại vô cùng dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay.

Thói quen hàng ngày

Trước khi mà trị mụn các bạn thường tìm hiểu routine skincare trị mụn như tẩy trang, rửa mặt, retinoid, tretinoin,.. rất nhiều thứ. Nhưng các bạn lại quên mất điều quan trọng đầu tiên chính là thói quen hàng ngày quyết định phần lớn tới làn da của bạn.

Bởi vì sao lại như vậy? Ngày hôm nay các bạn thức khuya, ăn đồ cay có thể chưa ảnh hưởng ngay. Nhưng sau dần nó sẽ cộng hưởng và tích lũy khiến cho da lão hóa. Bác sĩ Hiếu đã có rất nhiều bài viết về thói quen giúp giảm mụn, các bạn có thể xem lại.

Ngoài ra cái việc đi ngủ nghiêng, không thay vỏ gối cũng khiến cho mặt mình áp vào gối. Lại không thay vỏ gối. Nhiều bạn đi làm về mặt bẩn nhưng không tẩy trang mà chui luôn vào giường nằm. Các bạn thử nghĩ xem nhiều bạn có đang làm thế không. Chính vì vậy mà thói quen quan trọng lắm

Một thời gian bác sĩ Hiếu hướng dẫn cho rất nhiều bạn về thói quen ăn đồ cay nóng. Các loại tương ớt, kim chi có vị cay hoặc là các loại nem chua có tương ớt. Đối với mụn viêm sẽ dễ bị mưng mủ hơn. 

Ngoài ra nữa còn chế độ uống sữa tươi, thói quen, lối sống các bạn có thể tham khảo lại. Thói quen tốt sẽ giúp giảm mụn cực kì nhanh.

Học cách sử dụng sản phẩm đúng cách

Các bạn không học cách bôi và chăm sóc da đúng cách thì gần như không bao giờ hiệu quả. Chỉ đơn giản như các bạn tẩy trang mà không có bông tẩy trang thôi. Bác sĩ Hiếu đã từng làm thí nghiệm đơn giản chỉ rửa mặt bằng khăn mặt sau đó dùng bông tẩy trang. 

Tức là ngày hôm đó mình ở nhà, từ sáng đến trưa ngủ dậy chỉ bôi một ít HA thôi. Sau đó đến trưa ra lấy khăn mặt để rửa. Rửa mặt xong bằng khăn mặt thì lấy cái bông tẩy trang tẩy trang lại thì thấy vẫn bẩn. Có nghĩa là khăn mặt nó không làm sạch được

Hay là cái cách mình học cách bôi HA đúng cách. Bác sĩ Hiếu có nói rằng mình phải bôi HA trên nền da ẩm. Nhưng mà rất nhiều bạn để mặt khô khốc. Rửa mặt xong đợi 10-20 phút sau mới bôi HA thì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Vì mình bôi trên nền da khô thì da mình phải hydrat hóa lại từ đầu. Và HA nó mất tác dụng rất là nhiều.

Những cái điều tưởng chừng như đơn giản thôi nhưng mà mình không dùng được trong routine skincare trị mụn nên rất là lãng phí.

Cách lên routine skincare trị mụn

Buổi sáng

Tẩy trang dạng nước, serum HA, BHA, dưỡng ẩm, kem chống nắng. Mỗi bước cách nhau khoảng 2 phút. Và BHA dạng lotion hãy bôi ở vùng chữ T là được, không cần thiết bôi cả mặt đâu. Buổi sáng thì chỉ cần routine skincare trị mụn đơn giản như này thôi.

Buổi trưa

Nguyên tắc là tẩy trang lại, bôi HA, thoa chống nắng hoặc dưỡng ẩm(nếu không đi đâu). Và nhớ rằng hãy mang thêm một lọ tẩy trang, HA dưỡng ẩm hoặc chống nắng để buổi trưa dặm lại

Buổi tối

Tẩy trang dạng nước, rửa mặt, serum HA, treatment, dưỡng ẩm. Nhớ rằng treatment có thể dùng rất nhiều loại như klenzit ms, epiduo,.. và lưu ý dạo đầu khi mới skincare. Thà các bạn không dùng treatment cũng được. Nhưng mình bắt đầu cho bác sĩ Hiếu bằng tẩy trang, sữa rửa mặt, dưỡng ẩm. Khi bạn làm sạch tốt trong 1-2 tháng đầu thì mụn cũng đỡ. Rồi trong thời gian đó mình học dùng treatment sau.

Đây chính là routine skincare trị mụn bác sĩ Hiếu lên trong năm 2022 để giúp các bạn da mặt đẹp hơn. Và hãy nhớ cần theo routine trong khoảng 6 tháng nhé. Sau 2 tháng sẽ có cải thiện miễn là sản phẩm chúng ta dùng phải chuẩn. Nếu có bất kì hỗ trợ hoặc thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bác sĩ Hiếu sẽ giải đáp nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *