Sai lầm khi rửa mặt khiến da càng tệ hơn

sai lam khi rua mat

Những thói quen nguy hại và sai lầm khi rửa mặt khiến cho da còn tệ hơn. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết ngày hôm nay. 

Cảm giác nhờn nhờn sau khi rửa mặt

Nấu ăn là một nghệ thuật thì người nấu ăn là một nghệ sĩ tài năng. Rửa mặt cũng thế. Rửa mặt là một nghệ thuật còn người rửa mặt sạch là một tài năng. Có rất nhiều kiểu rửa mặt. Kiểu số 1, rửa xoẹt xoẹt 30s là xong. Và kiểm tra lên ở vùng tóc, tai của bạn vẫn còn nhiều sữa rửa mặt mà không làm sạch hết

Rửa mặt theo kiểu cần cù, đó là kỳ, cọ. Rửa mặt quá là lâu thời gian. Dẫn tới da bạn bị bong tróc, kích ứng và ửng đỏ khi rửa mặt. Rửa kỹ ở 2 má mà bỏ qua mất vùng chữ T là vùng quan trọng nhất. Đó cũng chính là những sai lầm khi rửa mặt khiến da của chúng ta tệ hơn từng ngày.

Cảm giác nhờn nhờn sau khi rửa mặt thường gặp với những bạn rửa không đúng khoảng thời gian. Thường thì chúng ta cần phải rửa thời gian lâu hơn. Vùng cần làm kỹ thì cần thời gian lâu hơn. Hai gò má là vùng da rất nhạy cảm bởi vì thường xuyên chịu tác động của ánh nắng mặt trời chiếu vuông góc vào mặt. Còn 2 vùng da còn lại ít nhạy cảm hơn. Do đó nhiều bạn thường làm ngược lại, rửa quá kỹ vùng gò má. Cảm giác nhờn nhờn khi rửa mặt đối với các bạn da dầu mụn nghĩa là các bạn làm sạch chưa đúng.

Cách test như sau xem bản thân có gặp phải sai lầm khi rửa mặt không. Lấy một chiếc khăn trắng, mát xa và xoa đều ở vùng các bạn vừa rửa mặt xong. Nếu mà khăn có màu vàng hoặc nâu thì có nghĩa là các bạn rửa mặt chưa sạch đâu. Còn với những bạn da khô thì cảm giác mềm, mịn da sau rửa mặt là cảm giác ưa thích nhất.

Cảm giác rít rít

Khi các bạn cảm giác quá bít, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã rửa mặt kỹ càng. Nhưng đây cũng là một sai lầm khi rửa mặt. Ngoài ra, nếu thành phần BHA có trong sữa rửa mặt quá cao. Hoặc là các bạn rửa quá lưu. Hãy lưu ý rằng ngay sau lúc đó da sẽ tiết nhiều dầu nhờn hơn. Khi các bạn rửa quá kĩ nghĩa là các bạn đã lấy đi hết các chất dầu nhờn trên da. Và đặc biệt là những chất dưỡng ẩm hoặc axit béo tự nhiên trong da mình.
Buổi tối chúng ta cần remove sạch, còn đương nhiên buổi sáng không cần quá kỹ

Thời gian rửa mặt quá lâu

Rửa mặt quá lâu là một trong những sai lầm khi rửa mặt mà hầu hết ai cũng từng một lần mắc phải. Các bạn cứ hình dung khuôn mặt của chúng ta được chia thành 2 phần chính. Một là vùng chữ T. Hai là vùng chữ U đối với level chăm sóc da basic và cơ bản. Vùng chữ T là vùng tiết nhiều dầu nhờn, đương nhiên da sẽ khỏe hơn các vùng còn lại.

Còn vùng chữ U là vùng sẽ khô hơn 1 chút nếu các bạn da hỗn hợp. Các bạn cứ thử hình dung xem rửa mặt thường làm như thế nào. Đầu tiên lấy một ít sữa rửa mặt ra tay rồi xoa ở vùng nào trước. Vùng chữ T trước hay chữ U trước. 

Sai lầm khi rửa mặt đã được tiết lộ. Vậy theo các bạn rửa mặt rửa mặt đúng cách là như thế nào? Cứ rửa mặt lâu là sạch hay rửa mặt nhanh là đúng cách. Trong bài viết hôm sau sẽ tiếp tục giải đáp cho các bạn vấn đề này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *