Sai lầm phổ biến dùng dưỡng ẩm cho da dầu mụn

1. Dưỡng ẩm sẽ làm tình trạng mụn nặng hơn

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất của các nàng da dầu và mụn. Chúng ta thường nghĩ rằng da mụn là bởi dầu thừa gây bít lỗ chân lông. Việc dưỡng ẩm sẽ khiến lượng dầu trên mặt tăng thêm và tình trạng mụn sẽ ngày càng nặng hơn. Tuy nhiên, có một sự thật ngược lại rằng: da chúng ta tiết nhiều dầu hơn để duy trì độ ẩm khi không được cấp ẩm đầy đủ. Lượng dầu thừa khi tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường như khói, bụi, ô nhiễm,… dễ tích tụ, bám trên bề mặt da và gây bít tắc lỗ chân lông. Khi đó, mụn trên da sẽ ngày càng nặng hơn.

Vì vậy, da luôn cần được cấp ẩm đầy đủ để da luôn căng mịn và bóng mượt. Đặc biệt với những nàng đang dùng sản phẩm đặc trị mụn thì dưỡng ẩm là một bước không thể thiếu để giúp phục hồi da. Đặc biệt các bạn sau nặn mụn, da tổn thương cần dưỡng ẩm phục hồi da.

2. Thành phần dưỡng ẩm nên dùng

Các bạn da dầu mụn nên dùng các sản phẩm dưỡng ẩm chứa dầu mà nên chọn những sản phẩm chứa các thành phần cấp ẩm nhưHyaluronic Acid, Acid Lactic, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Butylene Glycol… Ngoài ra thì các nàng cũng nên tích cực uống nhiều nước để da luôn ẩm mượt và đủ nước.

Đặc biệt nên chọn dưỡng ẩm: Oil Free, hoặc có các option trên nhãn: For acne prone skin, For oily skin..

Đặc biệt:

Có option: Noncomdogenic trên nhãn

3. Thành phần nên tránh

Các Oil ( tinh dầu ) như: Dầu dừa, Dầu hạt nho, Shea butter…

Các Oil có thể dùng cho da dầu mụn: Jojoba oil…

4. Tổng kết

Dưỡng ẩm là không thể thiếu đối với mỗi làn da. Da dầu, mụn dưỡng ẩm càng quan trọng để da giảm tiết dầu khi đủ ẩm hơn.

Nên chọn dưỡng ẩm không chứa Oil. Chọn dạng bào chế dạng : gel, serum, lotion.

Xem thêm: 6 loại thực phẩm phải tránh để không bị mụn.