serum cần có khi skincare

Các loại serum cần có khi skincare| Dr Hiếu

Hôm nay bài viết của bác sĩ Hiếu sẽ đề cập tới các loại serum cần có khi skincare để đạt hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu với bác sĩ nhé.

Serum cấp ẩm nông HA

Nhóm đầu tiên là cấp ẩm nông. Ví dụ khi các bạn rửa mặt xong thì da các bạn sẽ khô rát. Bởi vì quá trình tẩy trang rửa mặt đã remove lớp oil đi. Rửa mặt xong da khô thì mình phải cấp ẩm nông để giữ cái nước cho da. Các bạn vẫn hay dùng từ dưỡng da nhưng không hiểu dưỡng da là như thế nào? Đó là cách mình giữ nước cho da.

Khi mình rửa mặt xong da sẽ ướt vì nước của rửa mặt. Sau đó sẽ bay hơi khiến mặt khô do nước bay mất. Chính vì vậy người ta cần cung cấp 1 loại thoa lên mặt. Mục đích để hút cái nước đó và giữ nó lại.

Thế thì những trường hợp nào nên dùng? Là những bạn sau khi rửa mặt và tẩy da chết xong mình nên có một loại cấp ẩm nó. Thì đây chính là loại serum cần có khi skincare.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại như TO, Timeless, Skinavis,..

Kiểm soát bã nhờn

Nhóm này thường có thành phần nào. Thứ nhất là niacinamide nhưng nồng độ phải từ 5% trở xuống. Thì nhóm này sẽ giúp cho da của các bạn bị giảm bã nhờn đi. Giảm tăng tiết xuống. Cái nhóm mà kiểm soát bã nhờn sẽ giúp se khít cổ nang lông. Nhóm này chúng ta nên dùng loại nào? Điển hình là Niacinamide từ 2% đến 5%

Đã là se khít và kiểm soát bã nhờn thì không cần dùng nồng độ cao quá. Vì cao quá trên 5% nó thuộc nhóm điều trị tàn nhang rồi. Đây cũng là loại serum cần có khi skincare.

Trị thâm và nám

Nhóm này đặc trưng của nó là gì? Đó chính là ức chế quá trình tổng hợp melanin và làm cho da mình trắng lên. Một thành phần hay gặp nhất chính là vitamin C, arbutin hoặc niacinamide trên 5%. 

Trị thâm, trị nám, tàn nhang,.. 3 nhóm sắc tố này có rất nhiều thành phần chung nhau. Tuy nhiên mỗi một dạng sẽ có một đặc điểm. Chẳng hạn tàn nhang thì thích niacinamide hơn. Nám thích vitamin C và arbutin hơn. Một vài trường hợp có thể sử dụng hydroquinone. 

Mỗi một nhóm này sẽ lại có ưu điểm và lựa chọn khác nhau. Thâm nám hay tàn nhang chắc nhiều chị em hay dùng vitamin C đúng không? Thì serum c da mụn dùng được không hay là dùng c đẩy mụn là sai lầm rất lớn. 

Serum vitamin C đẩy mụn vì trong nó có thành phần gây mụn. Nếu các bạn chọn vitamin C để làm trắng da, chống các gốc tự do thì phải check bảng thành phần. Xem xem nó có thành phần làm bít tắc cổ nang lông không. Serum C dành cho da khô khác với serum C dành cho da dầu. Khi có mụn viêm mủ chúng ta không nên dùng nhé. Thành phần mình check né các thành phần bít tắc cổ nang lông ra là được nhé. Dùng serum C đúng cách còn tăng sức bền thành mạch, làm mụn của mình nhanh khỏi hơn. Thế nên đây cũng là serum cần có khi skincare nhé.

Serum chống lão hóa

Thực tế thành phần của nó rất đa dạng. Ví dụ như retinyl ester, retinol serum, vitamin E, vitamin C,.. Đã là nhóm chống lão hóa phải phụ thuộc vào độ tuổi. Thông thường nhóm này các chị em thường dùng ở độ tuổi trên 35 tuổi.

Bởi vì tuổi 35 các bạn ít mụn lắm. Da chủ yếu là da sạm, không đều màu, nám, tàn nhang, đốm nâu xung quanh mặt. Mà da thì nhăn nheo, mất đi sự đàn hồi. Bề mặt da không được mịn căng, chính là cảm giác của da lão hóa. Các bạn có thể dùng các hoạt chất serum có gốc oil cũng được. Chẳng hạn như vitamin E, vitamin C,..

Và đây cũng là những nhóm serum cần có khi skincare nhất là đối với chị em ở độ tuổi trung niên.

Tham khảo một số loại serum cần có khi skincare để bạn có một làn da đẹp và sáng khỏe hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *