Serum HA cấp ẩm

4 tiêu chí lựa chọn serum HA cấp ẩm phù hợp

Giữa vô vàn các sản phẩm skincare, cấp ẩm đang tràn lan trên thị trường. Tiêu chí nào giúp các chị em chọn được loại serum HA cấp ẩm phù hợp cho da của mình. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu trong bài viết hôm nay nhé

Lựa chọn serum HA gốc nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo độ phù hợp khi chọn serum HA cấp ẩm. Bởi serum gốc nước thường lành tính với tất cả các loại da. Chỉ cần thoa serum ra tay, rửa lại với nước nếu thấy sạch thì là serum gốc nước. Còn để lại lớp màng dính thì là serum gốc dầu.

Với serum gốc dầu thì sẽ hạn chế khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất phía sau, cản trở quá trình skincare.  Và vẫn là câu nói quen thuộc của bác sĩ Hiếu: “Dùng serum khi da còn ẩm mới đảm bảo được hiệu quả hoạt động trên da”

Nồng độ HA

Đối với HA, không phải cứ càng cao là càng tốt. Trung bình serum HA cấp ẩm có nồng độ từ 0,5 – 2%. Một phân tử HA có thể ngậm tới 1000 phân tử nước, nồng độ quá đặc sẽ dễ gây nhờn rít. Lời khuyên của bác sĩ dành cho các bạn là nên chọn từ nồng độ từ 0,5 – 1%.

Khả năng thẩm thấu

Cấu trúc phân tử

Khả năng thẩm thấu là một trong những yếu tố cốt lõi để đánh giá vì serum. Vì nếu có tác dụng thấm sâu hơn vào lớp hạ bì thì mới đem lại hiệu quả skincare. Serum chuẩn là serum có những tinh chất có cấu trúc cực nhỏ để có thể thẩm thấu sâu nhất. 

Thực ra HA rất khó thẩm thấu vào da. HA có 3 dạng là nguyên phân, vi phân và vi nang (có khả năng thẩm thấu tăng dần). Càng có nhiều dạng phân tử HA thì khả năng thẩm thấu càng tốt. Chính vì vậy thành phần thường thấy là sodium hyaluronate có khả năng thẩm thấu tốt hơn hyaluronic acid. Các serum HA cấp ẩm cũng thường xuyên sử dụng sodium hyaluronate.

Cảm nhận trực quan

Để cảm nhận chân thực khả năng thẩm thấu của serum, bạn có thể nhỏ 1 giọt serum lên mu bàn tay. Sau đó xoa đều và vỗ nhẹ 2 mu bàn tay với nhau, để trong 1 phút. Lúc này một chai serum có độ thẩm thấu tốt thì sẽ thấm hết vào da, không để lại cảm giác ướt hoặc nhờn.

Các thành phần đi kèm

Nhóm phục hồi: HA +Panthenol/B5 (1-2%): Tăng khả năng dữ nước, tăng khả năng làm dịu da

Nhóm giữ ẩm: HA + Niacinamide (2% trở lên): Tăng khả năng giữ ẩm, tăng tính bền thượng bì, tăng tính kiềm dầu.

Để lựa chọn serum HA cấp ẩm phù hợp cần hiểu và nắm rõ một số yếu tố trên. Bác sĩ Hiếu sẽ bổ sung nhiều hơn các bài viết về serum HA để giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm đúng. Chúc các bạn sớm sở hữu một làn da đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *