SERUM VITAMIN C – CÁCH DÙNG NHÂN ĐÔI HIỆU QUẢ GIÚP DA SÁNG MỊN LẠI TIẾT KIỆM

Vitamin C được coi là vua của các sản phẩm trắng da. Với khả năng làm mờ thâm, cải thiện làn da không đều màu, giúp làn da trắng sáng, rạng ngời. Bên cạnh đó, vitamin C giúp tăng sinh collagen, chống lại gốc tự do và tăng khả năng chống nắng. Vậy làm thế nào để sử dụng serum vitamin C hợp lý mà lại tiết kiệm?

Lựa chọn nồng độ serum vitamin C

Serum vitamin C nên dùng với nồng độ 10% trở lên mới đem lại hiệu quả. Đối với chị em mới bắt đầu thì nên dùng từ 10% sau đó tăng dần để tránh gây kích ứng.

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6058&action=edit

Lựa chọn thành phần

Nên chọn serum vitamin C có dạng LAA ( L-Ascorbic acid) vì đây là dạng mà phát huy đặc tính sinh học tốt nhất. Tuy nhiên, khi dùng dạng LAA thì không nên kết hợp với Niacinamide 10% vì có thể kích ứng. Nhưng có thể kết hợp dạng này với Niacinamide trong HA vì khi đó nồng độ Niacinamide thấp.

Cách sử dụng serum vitamin C

Thoa trên nền da khô, trước bước dưỡng ẩm và kem chống nắng. Nên sử dụng loại kết hợp Ferulic acid và vitamin E để giảm nguy cơ oxy hóa và tăng dưỡng ẩm. Và lưu ý là bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng vì dễ bị oxy hóa.

Thời gian sử dụng

Để thấy hiệu quả sau sử dụng thì không loại mỹ phẩm nào có khả năng vậy. Chính vì thế bạn hãy kiên trì với routine chăm sóc da. Với vitamin C thì có thể sau 3 tháng bản đã thấy hiệu quả ngay rồi đó!

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=Z0mN6z_uSHM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *