sử dụng các loại treatment

Sử dụng các loại treatment đúng cách-RETINOIDS, VITAMIN C, NIACINAMIDE| Dr Hiếu

Hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bước quan trọng khi chúng ta bắt đầu sử dụng các loại treatment để có một làn da đẹp như ý.

Hiểu da mình đang gặp vấn đề gì?

Mỗi vấn đề chúng ta sẽ có một nhóm khác nhau. Hay là các bạn đang bị mụn nhưng chúng ta muốn trị nám thì làm sao mà được? Có thể được nhưng mà nó sẽ khó hơn. Hoặc là các bạn đang bị mụn mà muốn trị thâm thì nó sẽ khó khăn hơn những người khác. Thế nên đầu tiên là da mình gặp vấn đề gì thì các bạn chọn hướng ưu tiên để xử lý trước.

Khi sử dụng các loại treatment, theo quan điểm của bác sĩ Hiếu thì thứ tự ưu tiên sẽ là làm cho da mình khỏe lên. Các bạn sẽ ưu tiên cho cái nhóm mà làm cho da mình giảm nhạy cảm, khỏe hơn. Ví dụ như serum HA, B5 hay là các cái dưỡng ẩm, sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Nhiều bạn hỏi rằng da em da dầu mà bác sĩ lại hướng dẫn cho em dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ của da khô. Thì cái vấn đề ở đây là các bạn đang tập tành dùng retinoid thì phải dùng dịu nhẹ trước. Khi làm quen được rồi da khỏe hơn thì mình mới sử dụng sữa rửa mặt loại mạnh. Bí kíp này hầu hết các bạn không được ai chia sẻ đâu.

Một kinh nghiệm, lời khuyên bác sĩ Hiếu dành cho các bạn. Đó chính là da mình đang yếu nếu đang dùng treatment thì các nhóm phụ trợ phải tăng khả năng phục hồi da. Đồng thời giảm khả năng kích ứng. Bác sĩ Hiếu ít khi cho sử dụng sữa rửa mặt cho da dầu lắm. Da các bạn khỏe rồi, ít kích ứng thì mới sử dụng loại mạnh hơn.

Biết rõ về loại treatment mình đang dùng

Có rất nhiều bạn chúng ta không tìm hiểu kỹ nồng độ sản phẩm khi sử dụng các loại treatment. Chẳng hạn như các bạn khi dùng serum C thì tham dùng nồng độ cao. Nhưng dùng nồng độ cao thì nó háo nước, hút nước của mình. Thế nên là khi các bạn bôi vitamin C thì da bong tróc và sạm hơn. Nồng độ thì các bạn nên học và tìm hiểu nồng độ thấp trước.

Chẳng hạn như Niacinamide nồng độ 2% hay có trong serum HA hoặc dưỡng ẩm. Thì nó có vai trò làm cho da khỏe hơn, làm dịu da. Nhưng mà nếu như niacinamide dạng treatment 10%-20% thì cơ chế chính là làm sáng da, ức chế vận chuyển melanin. 

Tần suất sử dụng

Các bạn hãy nhớ nhé “Giục tốc bất đạt”. Khi chúng ta sử dụng các loại treatment hoặc dùng những sản phẩm mang tính đặc trị thì nên dùng cách ngày. Chứ không nên dùng thường xuyên. Nhiều bạn hỏi vì không biết dùng C như nào. Chúng ta dùng sáng hoặc tối cũng được, nhưng quan trọng là cần dùng khi da khô. Vì bôi trên nền da ẩm sẽ làm loãng và giảm hiệu quả của vitamin C.

Tần suất ban đầu mình dùng sáng tối hoặc cách ngày để làm quen đã. Lý do tại sao thế? Vì có thể da mình sẽ kích ứng, như thế da phục hồi lại sẽ lâu lắm. Bác sĩ Hiếu vẫn thường khuyến cáo là dùng cách ngày như 246 rồi 357

Chẳng hạn muốn kết hợp vitamin C với BHA thì có thể kết hợp như sau. Dùng vitamin C vào 246 còn 357 dùng BHA. Có làm sao đâu? Vẫn hiệu quả mà. Hoặc 246 là vitamin C còn 357 là niacinamide. Có phải vitamin C cần môi trường axit còn B3 cần môi trường trung tính. Mình dùng 2 cái với nhau có phải là khó hấp thu không? Nhưng Niacinamide trong serum HA thì không vấn đề gì cả vì nồng độ thấp. Nên là tần suất ban đầu dùng thưa thôi, ngày nào cũng dùng sẽ dễ bị kích ứng.

Trên đây là 3 lưu ý bác sĩ Hiếu chia sẻ khi sử dụng các loại treatment. Các bạn có thể lưu về để sử dụng treatment một cách an toàn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *