trị mụn đầu đen tại nhà

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN các Phương pháp tự nhiên tại nhà

Trị mụn đầu đen tại nhà bằng những sản phẩm hữu cơ mà ai cũng có thể chế được, vừa tiết kiệm được tài chính lại vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Đắp mặt bằng dưa chuột sau khi mà đã tẩy da chết và làm sạch bằng sữa rửa mặt

Trong dưa chuột ngoài việc đây là 1 loại quả rất nhiều nước thì nó còn có thêm rất nhiều AHA. Bình thường AHA các bạn phải căn ke nồng độ phần trăm, 3%, 7%, 15%. Trong dưa chuột tự nhiên nó có sẵn AHA tự nhiên rồi. Đặc biệt trong dưa chuột có đặc tính chống lão hóa da.

Và khi các bạn đắp cái lát dưa chuột mỏng. Đắp lên da mũi thì nó sẽ tăng cường thẩm thấu độ ẩm của da. Da mình đủ ẩm hơn thì nó sẽ giảm tiết bã nhờn. Và đồng thời trong cái lúc mình trị mụn đầu đen sau rửa mặt mình tăng ẩm cho mũi. Thì nó chồi lên. Cách làm như sau: 1 tuần các bạn có thể làm từ 2-3 lần. Dụng cụ các bạn gồm 1 quả dưa chuột, 1 chiếc dao, 1 chiếc thớt.

Đắp mặt bằng dưa chuột sau khi mà đã tẩy da chết và làm sạch bằng sữa rửa mặt
Đắp mặt bằng dưa chuột sau khi mà đã tẩy da chết và làm sạch bằng sữa rửa mặt

Nếu bạn đang có mụn mủ, mụn viêm thì các bạn không nên dùng. Và chỉ dùng cho các bạn có mụn đầu đen. Các bạn phải chú ý rằng cái thớt và con dao phải là loại dành riêng cho hoa quả. Các bạn hãy rửa sạch và cắt 2 đầu dưa chuột để đuổi bớt nhựa. Rồi mình sẽ thái lát, nếu như các bạn bỏ vỏ cũng được mà không bỏ vỏ cũng không sao nhé!

Sau đó thì các bạn sẽ đắp lên mũi khoảng 10-15 phút. Đắp xong thì hãy hơi nặn nhẹ một chút để nó ra được mụn thì nó sẽ tốt hơn. Nếu như các bạn làm 4-5 đợt sẽ có hiệu quả.

Cách số 2: Dùng lát chanh mỏng để đắp vào mùng mũi trị mụn đầu đen

Trong chanh có thành phần là axit citric. Nhiều bạn thường dùng vỏ chanh để chà sát thay cho tẩy da chết vật lý. Vỏ chanh cũng có tác dụng là trị mụn đầu đen. Thì các bạn cũng làm tương tự như dùng với dưa chuột. Các bạn chuẩn bị sẵn 1 quả chanh.

Dùng lát chanh mỏng để đắp vào mùng mũi trị mụn đầu đen
Dùng lát chanh mỏng để đắp vào mùng mũi trị mụn đầu đen

Tốt hơn thì các bạn đừng cho vào tủ lạnh nhé! Nếu như mà đắp khi các bạn lạnh quá thì nó sẽ làm cho lỗ chân lông của mình se khít nhiều hơn. Các bạn cũng chuẩn bị sẵn 1 con dao 1 quả chanh, 1 cái thớt. Bổ thành lát và đắp lên vùng có mụn đầu đen. Thời gian lưu sẽ thường là 10-15 phút. Sau khi rửa mặt thì các bạn sẽ đắp lên. Sau đó rửa sạch và hơi nặn nhẹ 1 chút. Dùng cái axid citric từ chanh nó sẽ mạnh hơn so với dùng dưa chuột.

Bạn nào muốn phối hợp thì hôm nay mình đắp chanh. Thì giữa tuần mình sẽ đắp dưa chuột. Và cuối tuần cũng lại dưa chuột. Tuần sau mình sẽ làm lại thứ tự đó.

Cách số 3: Xông hơi định kỳ 1 tuần 1-2 lần

Hiện nay nếu các bạn có thể đến phòng tập thì họ có phòng xông hơi ướt, khô cũng được nhưng mà ướt nó sẽ hiệu quả hơn. Sau đó các bạn có thể làm sạch mũi trước. Hoặc không cần làm sạch cũng được. Mình cứ vào xông đi sẽ đẩy bớt dầu thừa ra.

Xông hơi định kỳ 1-2 lần/tuần

Lợi ích của phương pháp này so với phương pháp còn lại. Giúp tăng cường thải độc qua đường mồ hôi. Cơ thể mình thanh lọc hơn. Cái độ đậm đặc của tuyến bã ít hơn thì quá trình hình thành mụn nó cũng sẽ ít hơn. Vì nhân mụn sẽ có chất tạo thành. Chính là cái bã nhờn thừa của mình. Nếu như mà tốt hơn các bạn lấy miếng khăn hoặc miếng bông mỏng đắp để có hiệu quả cao hơn.

Đặc biệt hôm xông hơi thì bạn có thể tẩy da chết thì nó sẽ hiệu quả hơn.

Cách số 4: Nặn nhẹ vùng mũi với nước ẩm khi tắm hoặc lưu với sữa rửa mặt

Đây là cách bác sĩ Hiếu cực kì thích và làm hàng ngày. Khi tắm bằng nước ấm ở phòng kínthì nó không khác gì mình xông nhưng kém hơn. Thời gian tắm của mình lâu thì nó cũng thẩm thấu ở vùng mũi này. Khi vuốt thì các bạn có thể thấy những cái mụn trắn trắng nhô ra. Mình có thể nặn nhẹ xong mình rửa mặt lại rồi vuốt thêm 1 lượt nữa.

Nếu làm đều đặn hàng tối thì nó sẽ giúp cho việc đuổi bớt dầu thừa đi. Mụn đầu đen sẽ được cải thiện.

: Nặn nhẹ vùng mũi với nước ẩm khi tắm hoặc lưu với sữa rửa mặt

Cách số 5: Dùng cà chua để trị mụn đầu đen tại nhà

Cũng giống như các cách trên thì cà chua cũng có AHA. Ngoài ra thì nó còn có vitamin A và có thêm vitamin C. Lợi ích của đắp cà chua thì so với các phương án khác. Thì phương án trị mụn đầu đen nó yếu hơn nhưng lại tăng cường lợi ích sáng da hơn. Những bạn nào mà áp dụng phương pháp này thì có thể phối hợp 1 cách linh động.

Có thể các bạn đắp bằng chanh bằng dưa chuột cà chua mình mix với nhanh thì nó sẽ hiệu quả hơn. Thường sau 1 tháng thì sẽ thấy có kết quả rõ rệt. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *