trị nám da

TRỊ NÁM DA đừng bỏ qua những thành phần này

Nám da khiến cho tất cả chị em đầu cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Và nếu bạn đang có ý định tự điều trị nám da tại nhà thì đừng bỏ qua những thành phần bác sĩ gợi ý dưới đây nhé

Retinoid

Retinoids là tên gọi của các hợp chất hóa học và hoạt chất trị nám có chiết xuất từ vitamin A. Retinoids bao gồm: Tretinoin, Retinol. Retinoids thường được các chuyên gia sử dụng chung với hoạt chất Hydroquinone. Giúp tăng hiệu quả và công dụng 

Trị nám da không thể không kể đến tretinoin. Nó có khả năng làm tăng lượng tế bào trong da. Dẫn đến sự phai dần của nám da theo thời gian, giúp da tự đổi mới. Nồng độ khuyến khích để trị nám là 0,025-1%. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến da mẩn đỏ, nhạy cảm, khô rát.

Arbutin

Arbutin được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, lành tính. Và đặc biệt không gây kích ứng cho da, kể cả vùng da nhạy cảm. Hoạt chất trị nám da Arbutin có công dụng loại bỏ các sắc tố gây thâm nám. Khiến cho chúng không thể sản sinh, phát triển thêm.

Arbutin thường được kết hợp chung với các hoạt chất trị nám và làm trắng da khác, như: Kojic Acid,Niacinamide, vitamin C,… Từ đó, giúp đánh bay các vết nám từ nhẹ đến nặng. Trả lại cho chị em làn da căng mịn, sạch nám và đều màu, trẻ trung.

Hydroquinone

Hydroquinone được sử dụng nhằm làm mất sắc tố đậm màu. Đây cũng là hoạt chất trị nám da hiệu quả, đặc biệt là nám ở biểu bì. Hydroquinone được khuyến cáo sử dụng hàng ngày với nồng độ 2 – 5% để hạn chế gây ra những hậu quả không đáng tiếc. 

Nếu sử dụng hợp chất này ở nồng độ cao trong thời gian dài sẽ gây khô da và viêm da dị ứng. Đồng thời tăng nguy cơ phát triển tác dụng phụ gọi là sắc tố da xám xanh. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ và trao đổi với bác sĩ da liễu trước khi quyết định có nên sử dụng hoạt chất trị nám này hay không.

Trên đây là 3 hoạt chất trị nám da phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, điều trị nám là cả một quá trình cần sự kiên trì và bền bỉ. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *