Sau tuổi 3X cần gì trẻ hóa làn da – Chống lão hóa da và căng bóng

Bước sang độ tuổi 3X chúng ta sẽ làm gì? Có những điều quan trọng nào giúp cho da trẻ và căng bóng hơn. Để mãi giữ được tuổi thanh xuân. Bài viết hôm nay bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ với các bạn cách trẻ hóa làn da, chống lão hóa và căng bóng. Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé.

Có sữa rửa mặt

Nhiều chị em đến tuổi này vẫn chưa dùng sữa rửa mặt, không có tẩy da chết hoặc chưa bao giờ làm sạch mặt. Tức là chỉ dùng khăn mặt để làm sạch mặt thôi.Rất là hay như thế, nhiều chị em không có lắm. Nếu như mà 2 điểm là có dùng chăm chỉ, 1đ là có sữa rửa mặt nhưng ít dùng. 0đ là không bao giờ dùng. Nhưng các chị em ở đây có ai biết kỹ thuật rửa mặt chuyên sâu không? Sau 3X tuổi là chúng ta cần áp dụng kỹ thuật này nhé để chống lão hóa da và căng bóng.

Những cái vùng mà da mình hay dày sừng như mũi. Đây là vùng rất hay bị. Các chị em cứ sờ thử mũi xem, rất là hay sần luôn. Ngoài ra còn có trán, vùng cằm,..Những vùng này khác của mình, các bạn cứ sờ thử xem, nó sẽ không sần đâu

Khi mà rửa mặt chuyên sâu, nên lưu ý là rửa ở những vùng sần nhiều hơn. Một tuần làm khoảng 2-3 lần thôi. Khi rửa xong chúng ta hơi vuốt nhẹ một chút để nó đuổi bớt dầu thừa đi, ra sẽ căng bóng hơn.

Cấp ẩm nông

Bước thứ 2 để lên routine chống lão hóa da chính là cấp ẩm nông. Tức là mình rửa sạch rồi nhưng nhiều chị em không có cái serum hút ẩm nên là làm cho mặt mình nó hay bị căng. Nhiều bạn bảo là khi rửa mặt xong mặt mình cứ căng căng. Thì lý do là do các bạn dùng nước ấm quá để rửa mặt mà không dùng nước lạnh dội lại thì da rất là căng. Dẫn đến tình trạng da mình thiếu ẩm. Nếu làm liên tục như thế thì bề mặt da lão hóa rất là nhanh luôn. Những chị em nào có serum cấp ẩm nông, dùng thường xuyên sau rửa mặt thì sẽ là 2đ. Lúc dùng lúc không là 1đ. Không có dùng là 0đ. Lát chúng ta sẽ cộng lại để xem xem da mình đang ở tình trạng như thế nào.

Tổng thời gian dùng retinol, tretinoin, adapalene là bao lâu?

Đây là những hoạt chất vàng chống lão hóa da. Những chị em nào mà dùng từ 3 năm trở lên thì là 2đ. Dưới 3 năm là 1đ còn dưới 1 năm là 0đ. Lý do tại sao phải dùng từ 3 năm? Vì retinol hay tretinoin thì cái cơ chế của nó là rút ngắn chu kỳ sinh học. Nghĩa là bình thường da bị sần là do chu kỳ thay da nó dài quá. Nhưng retinol và tretinoin sẽ rút ngắn lại chu kỳ đó, giúp cho làn da căng bóng hơn.

Thời gian sử dụng serum vitamin C

Những chị em nào dùng serum C trên 1 năm thì là 2đ. Dưới 1 năm, cụ thể là từ 1 năm tới 3 tháng là 1đ. Còn dưới 3 tháng là 1đ. Vì serum C là nhóm giúp chống lão hóa da, làm cho da sáng hơn. Vitamin C đường uống hay bôi thì đều hiệu quả. Bôi tại chỗ hoặc toàn thân cũng thế. Sử dụng C trong một thời gian dài sẽ tăng khả năng giữ ẩm cho da, giúp cho da mình sáng hơn. Đồng thời hạn chế việc hình thành sắc tố.

Thói quen đi spa và chăm sóc da chuyên sâu định kỳ như thế nào?

Đi spa chăm sóc da

Nếu như bạn nào làm tốt các điều trên thì da sẽ ít bị dày sừng hơn. Da có thể hơi nhăn và sạm nhẹ. Nhưng nếu như các bạn có thói quen đi spa hoặc tự chăm sóc chuyên sâu tại nhà tối thiểu 1 tháng 2 lần sẽ là 2đ. 1 lần/tháng là 1đ. Không có lần nào là 0đ

Và nhớ là không tính cái việc chăm sóc da như chúng ta ra quán gội đầu tẩy da chết, rửa mặt. Làm như thế còn hại hơn nhé. Các bạn có biết cái chai to đùng như thế bác sĩ Hiếu test rất nhiều cửa hàng gội đầu rồi. Gần như chưa được chỗ nào mà sản phẩm dùng ổn cả. Phần lớn chỉ mang tính làm sạch thôi. Như thế là không tính nhé.

Tẩy da chết chuyên sâu tại nhà

Ví dụ nhiều bạn biết cách tẩy da chết ở nhà thì cũng tính nhé. Mỗi câu hỏi là 2đ. 2 nhân 5 bằng 10. Từ 5đ đến 10đ là các bạn đã yêu bản thân mình và da có thể tiến triển nhanh sẽ đáp ứng được các sản phẩm khác. Vì sao là bởi vì các bạn có thói quen rồi thì các bạn chỉ cần fix lại những thứ chúng ta làm chưa đúng thôi thì sẽ cải thiện nhanh hơn, chống lão hóa da tốt hơn.

Nhưng mà nếu như bạn nào chăm sóc da ở 5đ đến 10đ mà da chưa đẹp thì có nghĩa các bạn sẽ cải thiện chậm. Vì các bạn đã chăm sóc sai cách. Đã đủ các sản phẩm nhưng da chưa đẹp thì có thể da sẽ tổn thương.

Còn từ 1 đến 4đ thì da có thể cải thiện nhanh vì các bạn đang tuân thủ đúng nguyên tắc skincare. Nếu trong khoảng này mà da không tốt thì vì tần suất không đều thì khả năng bị sai. Trường hợp này có thể nhanh hơn nhưng mà có nhược điểm của nhóm này là các bạn chưa hình thành thói quen. Khi chăm sóc các bạn sẽ mất nhiều công hơn tìm hiểu từ A đến Z. Thế thì nhóm này cũng có thể phấn đấu được. 

Còn những bạn nào dưới 1đ thì tình trạng hiện tại da không ổn. Da đang không tốt và không được đẹp.

Với những chia sẻ trên thì các bạn có thể tự đánh giá xem bản thân mình đã đối xử tốt với bản thân chưa nhé. Chúc các bạn có làn da đẹp và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *