da căng bóng

DA CĂNG BÓNG chỉ với 5 thói quen đơn giản|Dr Hiếu

Các bạn cứ nghĩ rằng chúng ta cần phải mua các loại sản phẩm đắt tiền hoặc bổ sung viên uống. Nhưng không!!! 5 thói quen bác sĩ đang làm hàng ngày để làn da căng bóng giúp bạn tiết kiệm hơn.

Dùng tẩy trang dạng nước mỗi ngày

Tẩy trang sau khi vận động mạnh hoặc tập thể thao

Lý do vì sao có điều này? Có một thời điểm bác sĩ Hiếu rất thích bộ môn chạy bộ. Sau thời gian đó khá là căng thẳng và stress vì da mình lên rất nhiều mụn đặc biệt là ở trán. Mặc dù mình biết cái lý do rồi nhưng vẫn giữ nguyên routine cũ xem có gì hay không. Mặc dù đã dùng rất nhiều loại mạnh tay như epiduo, azaduo nhưng vẫn không đỡ. 

Vì thế, bác sĩ Hiếu chuyển sang phương pháp. Ngay khi mình đi chạy về, đợi ráo mồ hôi bác sĩ ngay lập tức và tẩy trang rửa mặt luôn. Nhưng mà không dùng sữa rửa mặt nhé, chúng ta chỉ dùng tẩy trang thôi.

Và sau khi tẩy trang xong cảm giác bình thường khi chạy về mồ hôi ra, đặc biệt là mồ hôi dầu. Lúc đó cái bụi, dầu, mồ hôi tạo thành một lớp đặc quánh. Khi tẩy ra các bạn biết gì không? Bông tẩy trang nó vàng khè, có cả ít ghét nữa, nó rất là kinh. Thì lúc đó bác sĩ mới hiểu là lý do tại sao mình lại có nhiều mụn.

Chúng ta vừa muốn da căng bóng nhưng cũng muốn có cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Vì thế, nhiều bạn hỏi bác sĩ rằng em đi tập gym, đi đạp xe ngoài trời thì chăm sóc da như thế nào? Rất là đơn giản, quan trọng là lúc về mình phải rửa mặt, mình phải ra làm sạch mặt bằng nước sạch, tẩy trang ngay. Cách này sẽ giúp cho mình giảm mụn rất là nhanh, da mịn màng.

Tẩy trang sáng tối

Buổi sáng, buổi tối dù những bạn nào ít ra ngoài thì mình cũng nên tẩy trang? Vì sao? Sáng ngủ dậy vẫn có 1 lớp dầu thừa, nếu như dùng sữa rửa mặt cũng không ổn. Nhưng dùng tẩy trang dạng nước nó rất là nhẹ, không bị bít quá mà chi phí cũng rẻ lại có thêm một bước làm sạch, đỡ phải dùng thêm khăn. Buổi sáng dùng tẩy trang dạng nước cũng không bị khô quá nên bác sĩ rất thích. Và lưu ý không dùng tẩy trang dạng dầu.

Buổi tối nhớ rằng có tẩy trang sau đó rửa mặt nó mới sạch. Để có một làn da căng bóng, các bạn cần làm sạch kỹ càng kết hợp cùng các sản phẩm chăm sóc da toàn diện khác.

Học cách dùng tẩy trang dạng dầu cho đúng

Bác sĩ Hiếu có một người bạn, sau khi da căng bóng, rất đẹp rồi. Mới trị mụn xong, da đẹp rồi bạn ý lại dùng ngay dầu tẩy trang buổi sáng nhưng mà lại không rửa lại bằng sữa rửa mặt. Thế là mặt đang đẹp thì bung bét luôn.

Tại sao bác sĩ Hiếu phát hiện ra. Vì tẩy trang dạng dầu các bạn cần nhũ hóa, tẩy trang dạng nước cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Rất là nhiều bước thì da mới sạch được. Da mình sẽ bị tắc bởi đúng cái dầu mà mình dùng để tẩy trang. Bản chất nó vẫn là dầu mà, nó đâu phải chất gì thần thánh đâu. 

Các sản phẩm make up nó tan tốt trong dầu nên người ta dùng cái dầu để tẩy trang để nó hòa tan trong dầu. Nó đâu có gì mà thần thánh hóa đâu. Các bạn không hiểu đúng không. Dùng dạng dầu như thế thì chết. Buổi sáng, buổi tối, nếu dùng tẩy trang dạng dầu phải nhớ nhũ hóa cho sạch không thì bị mụn.

Hạn chế tối đa đồ ăn cay nóng, chiên rán

Tuổi trẻ các bạn có thể thức đêm, da phục hồi rất nhanh. Bạn có thể uống bia rượu, phục hồi cũng nhanh. Nhưng sau 30 tuổi các bạn sẽ hiểu. Kể cả nam và nữ, thức đêm mình rất mệt và lâu phục hồi. Thậm chí mình có thể mệt vài hôm nếu mà thức quá nhiều. Quá nhiều bạn bảo em vẫn chịu được. Không!! Hãy cứ thử đi xét nghiệm máu xem. Thử xem men gan có tăng không. Men gan tăng rất là cao luôn. Đặc biệt là chỉ số ALT, tăng khá là cao đấy. Chỉ số mỡ máu cũng sẽ tăng nhé. 

Nhiều bạn có thói quen ăn thịt nạc thì có thể tăng axit uric máu. Nhưng mà ăn nhiều cái chất béo đặc biệt là mỡ động vật, đồ ăn chiên rán ấy. Muốn da căng bóng nhưng lại muốn ăn đồ chiên cay nóng là không được. 

Thức ăn bên ngoài làm gì có dầu ăn cho các bạn đâu. Toàn là mỡ rán hay là đồ chiên rán dùng nhiều lần. Rất ít nơi dùng một lần. Ngay cả khi chiên nhiều lần đã có hại rồi còn chưa nghĩ đến việc ăn nhiều dầu mỡ cơ. Nó rất là hại luôn, tăng mỡ máu. Khi giảm điều này đi thì chức năng gan tốt hơn, chức năng thận tốt hơn thì da cũng đẹp hơn. 

Cắt giảm tinh bột và ăn nhiều hoa quả trái cây

Tính đến thời điểm này, hiện nay bác sĩ Hiếu đã rất là ít ăn cơm, đặc biệt là cơm trắng. Nghe thì hơi sai, ăn ít không có nghĩa là mình không ăn mà mình sẽ ăn rất ít. Có lẽ là khoảng bát con là cùng, hoặc nửa bát.

Lý do tại sao bác sĩ chuyển dần sang các tinh bột khác? Vì cái chỉ số Glycemic trong gạo nó cũng tương đối cao. Các bạn cũng thấy rằng là ở rất nhiều các nước phát triển người ta ăn ít cơm. Hoặc các bạn có thể chuyển sang lúa mì. Bác sĩ Hiếu đang chuyển sang các loại mỳ hoặc miến, các loại có chỉ số glycemic thấp. Khi ăn các loại đường nó nhanh thì các bạn no nhanh nhưng đường huyết tăng đột ngột lên thì kích thích cho insulin hoạt động. Điều này không tốt cho sức khỏe vì nó sẽ tăng tích mỡ và rối loạn đường huyết.

Khi các bạn giảm tinh bột thì cũng đỡ mụn da căng bóng hơn vì đường cao gây mọc mụn. Đặc biệt nữa là dễ bị mắc bệnh chuyển hóa. Sau 30 tuổi hãy đi xét nghiệm máu nữa thử xem.

Dùng retinoid mỗi ngày

Retinoid là dẫn xuất của vitamin C và các bạn dùng đường bôi nhé. Retinol, tretinoin, adapalene,… những nhóm này khi bôi lên da làm cho da căng bóng và trẻ lâu hơn.

Bác sĩ Hiếu đã dùng retinoid ngay từ những năm 2014-2015 thì đến nay đã 7-8 rồi. Tức là đã dùng nhiều năm rồi nên các bạn thấy mắt mình gần như không có nếp nhăn. Khi cười không nhăn, trừ trán nhé, trán bị nhăn là do gen rồi. Còn vùng mặt còn lại gần như không có nhăn. Nhiều bạn gặp bác sĩ nghĩ bác sĩ trẻ nhưng thực ra bác sĩ Hiếu đã trên 30 rất là lâu rồi.

Trên đây là 5 thói quen giúp các bạn trẻ lâu hơn mà bác sĩ Hiếu tin rằng các bạn sẽ có thể học được. Nếu các bạn chưa biết dùng retinoid thì có thể đặt câu hỏi hoặc bình luận dưới bài viết để được giải đáp cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *