04 hiểu lầm mà “thần dược” vitamin C bị gán oan

Thần dược vitamin C được xem là một thành phần chăm sóc da “quốc dân” với tính năng chống oxy hóa. Vì vitamin C làm chậm quá trình lão hóa da, sản xuất collagen và xử trí viêm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã chưa hiểu rõ về vitamin C do đó việc sử dụng chưa đạt được hiệu quả cao. Cùng điểm qua những “nỗi oan” mà C phải chịu nha các nàng!

1. Vitamin C khiến da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời 

Rất nhiều người mắc sai lầm này, khiến chị em không dám dùng. Bởi họ nghĩ Vitamin C với tính axit cao thì sẽ gây tăng nhạy cảm. Từ đó chỉ dám sử dụng Vitamin C vào buổi tối. Thực tế, Vitamin C không gây tăng nhạy cảm ánh sáng mà còn ngược lại. Việc sử dụng Vitamin C vào ban ngày sẽ giúp da chống lại tác hại của các gốc tự do, do khói bụi, ô nhiễm và tia cực tím gây ra. Bên cạnh đó, vitamin C còn tăng hiệu quả chống nắng của kem chống nắng. Vì vậy, hoàn toàn dùng được Vitamin C vào ban ngày nha.

2. Vitamin C làm kích ứng làn da nhạy cảm 

Vitamin C ở dạng nguyên chất với nồng độ axit cao. Thực tế, Vitamin C sử dụng được với mọi loại da. Điều quan trọng dạng dẫn xuất nào mới phù hợp với làn da của bạn?

Da bình thường cần sản phẩm có độ pH là 3,5, trong khi da nhạy cảm lại cần độ pH từ 5 đến 7. Chính vì vậy, người có làn da nhạy cảm nên bắt đầu dùng sản phẩm có nồng độ Vitamin C thấp.

Mặc dù điều này khiến Vitamin C phát huy tác dụng chậm hơn trên da. Nhưng nó giúp tránh tình trạng kích ứng, châm chích.

3. Sử dụng thần dược Vitamin C càng nhiều càng tốt

Hiệu quả của Vitamin C sẽ phụ thuộc vào độ pH và công thức của nó. Liều lượng an toàn của Vitamin C khi sử dụng cho cơ thể là từ 10-20%, nhưng tốt nhất bạn nên dùng nồng độ thấp 5-10% cho làn da của mình.

Ngoài ra, Vitamin C có thể khiến da bị kích ứng nếu chúng ta lạm dụng thường xuyên. Vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm chứa Vitamin C dễ thấm, không nhờn rít khi bôi lên da. Bởi chỉ cần da hấp thụ Vitamin C tốt, thì một lượng nhỏ cũng có thể mang lại hiệu quả tuyệt đối.

4. Vitamin C khiến da trở nên tối màu 

Vitamin C ức chế tyrosinase, một loại enzyme hỗ trợ sản xuất melanin (sắc tố khiến da sẫm màu). Chính vì vậy, sử dụng Vitamin C thường xuyên không những không khiến da bị tối màu hơn mà ngược lại còn giúp độ sáng của da được cải thiện theo thời gian.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6377&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *