05 cách giảm dày sừng nang lông

Dày sừng nang lông không gây ra nguy hiểm cho những người mắc phải nhưng nó lại gây ra những cái vấn đề về thẩm mỹ. Để xử trí, có rất nhiều cách. Lựa chọn cách phù hợp nhất với kinh tế và điều kiện của mình nhé:

1.  Dùng retinoid

 Như các bạn biết vitamin A gốc acid có khả năng ngấm sâu vào cổ nang lông và giúp bình thường hóa sừng cổ nang lông. Có nghĩa là nó sẽ giúp cho tế bào sừng trên cổ nang lông bong ra đồng thời và rút ngắn chu kỳ và co gọn lại . Nhưng thời gian các bạn nên dùng lâu dài. Có thể 3 tháng 6 tháng có thể thậm chí hàng năm nó mới có hiệu quả được

2.  Dùng tẩy da chết

 Tẩy da chết dạng vật lý hay hóa học nó đều có thể sử dụng cho vấn đề này . Nhưng bác sĩ Hiếu khuyến cáo là các bạn nên dùng dạng vật lý . Bởi vì dạng vật lý nó sẽ giúp cho việc lấy đi cái vùng sần, cái vùng gồ lên dễ hơn.

Tham khảo cách tẩy da chết tại đây https://www.youtube.com/watch?v=xErhFzIj7bQ

3. Dùng dưỡng ẩm

 Dùng dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết giúp vùng cổ nang lông, vùng sần sẽ được cấp ẩm. Và khi dưỡng ẩm đầy đủ sẽ làm mềm phần cổ nang lông và khi tắm các phần đó sẽ bong ra đều hơn. 

4.  Dùng peel da

 Đối với peel ở vùng body nó cũng gần giống như tẩy da chết nhưng nó sẽ chuyên sâu hơn, Đối với thủ thuật dùng peel các bạn có thể dùng AHA , PHA, TCA nó đều có thể xử trí được trong dày sừng nang lông . Tuy nhiên đó là nếu các bạn dùng TCA thì các nên đến các cơ sở thẩm mỹ hoặc là phòng khám hoặc bệnh viện thì nó sẽ an toàn hơn. 

5. Nếu các bạn có điều kiện kinh tế hơn thì có thể tham khảo các cách sau:

-Triệt lông:  Đương nhiên viêm nang lông hay dày sừng nang lông thì triệt lông là vô cùng quan trọng. Bởi vì khi triệt lông thì vô hình chung lông nó bị lấy đi rồi. Việc thoát các cái chất thải tế bào chết ở vùng cổ nang lông ra dễ dàng hơn.

– Dùng laser: Laser được cho là có rất nhiều hiệu quả khi xử trí dày sừng nang lông. Laser xung dài alex sunrise có thể xử trí cho vấn đề này khá hiệu quả. Vấn đề cần có thời gian dài mới có hiệu quả được.

Để hiểu thêm hơn về dày sừng nang lông thì các bạn có thể tham khảo tại đây: http://bacsihieu.vn/day-sung-nang-long-la-gi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *