05 dấu hiệu cảnh báo cơ thể suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ tuổi 4x

Sau tuổi 4x, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Tham khảo những dấu hiệu dưới đây để nhận biết có thể bạn đang gặp tình trạng suy giảm nội tiết tố.

1. Bốc hỏa, khó tính hay cáu gắt

Sau tuổi 4x, hormone nội tiết bắt đầu suy giảm trong đó có hormone điều chỉnh tâm trạng serotonie. Do đó, chị em thường hay buồn bực, khó ổn định tâm trạng. Những cảm xúc tiêu cực như lo âu, cáu gắt xuất hiện nhiều hơn khiến bạn luôn mệt mỏi và khó chịu.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=qyMHg-dRPsc

2.Rối loạn giấc ngủ tuổi 4x

Sau tuổi 4x, giấc ngủ thường không sâu và gián đoạn. Chị em sẽ cảm thấy khó vào giấc và dễ tỉnh. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu do rối loạn nội tiết và tâm trạng mệt mỏi. Mất ngủ lại dẫn đến lo âu, mệt mỏi khiến nội tiết bị rối loạn. Vòng luẩn quẩn này lặp lại và kéo dài dẫn đến sức khỏe suy giảm, làn da nhăn nheo nám sạm.

3. Rối loạn cảm xúc tuổi 4x

Có những thời điểm bạn cảm thẩy vui buồn bất chợt, dễ trầm tư hoặc nổi nóng khó kiểm soát được tâm trạng của mình. Tình trạng này diễn ra với tần suất tăng dần, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến trầm cảm.

4. Rối loạn chu kì kinh nguyệt

Sau tuổi 4x, chị em sẽ cảm nhận thấy những thay đổi rất rõ về sinh lý, rối loạn nội tiết dẫn đến chu kì kinh nguyệt không đều, có thể mất kinh. Khi có những thay đổi về vấn đề này, nên tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

5. Rối loạn nội tiết liên quan đến da

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy ở các chị em: da khô, nám sạm nhiều hơn, nhiều nếp nhăn, rối loạn nội tiết tuyến bã, xuất hiện mụn,… Nếu không chăm sóc phục hồi làn da, những dấu hiệu trên sẽ càng rõ theo thời gian.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6614&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *