05 thói quen xấu khiến làn da lão hóa nhanh chóng

Những thói quen hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Nếu chị em có 05 thói quen xấu dưới đây, hãy thay đổi để duy trì tuổi thanh xuân nhé.

1. Dùng lực quá mạnh khi rửa mặt

 Trong quá trình làm sạch da mặt, nhiều chị em có thao tác chà sát quá mạnh lên làn da. Động tác này khiến cho làn da bị tổn thương, lớp da non thay thế với chu kì thường xuyên hơn. Nếu kéo dài tình trạng này, da nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn.

2. Dùng sữa rửa mặt cho gò má trước

Gò má là nơi có vùng da mỏng và nhạy cảm của da mặt. Nhiều chị em có thói quen khi rửa mặt sẽ thoa lên vùng gò má đầu tiên. Do đó hãy rửa măt theo thứ tự: trán- mũi- góc hàm- gò má. Như vậy, vừa làm sạch sâu da mặt vừa hạn chế tổn thương da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7819&action=edit

3. Tẩy da chết quá kĩ

Tẩy da chết giúp loại bỏ lớp da chết và bụi bẩn trên da. Tuy nhiên, tần suất sử dụng chỉ nên duy trì từ 2-3 lần/ tuần, không nên tẩy da chết quá nhiều làm tổn thương lớp niêm mạc của da. Bên cạnh đó, thao tác nên nhẹ nhàng, tránh tác động ma sát quá nhiều trên da để bảo vệ tốt hơn.

4. Không có thói quen bảo vệ da

Môi trường và bụi bẩn hàng ngày tác động rất nhiều lên làn da cùa chúng ta. Nếu không sử dụng kem chống nắng hàng ngày, ánh sáng mặt trời tác động lên da là nguyên nhân của các tình trạng lão hóa da. Không bảo vệ da hàng ngày là thói quen xấu chị em nên cải thiện để duy trì tuổi thanh xuân nhé!

5. Không dưỡng ẩm cho da

Bất cứ làn da nào cũng cần dưỡng đủ ẩm, từ đó làn da mới căng bóng trắng mịn. Nếu không dưỡng ẩm cho da khiến da yếu hơn, khô ráp. Từ đó các dấu hiệu lão hóa như nám tàn nhang và nếp nhăn xuất hiên nhanh hơn bao giờ hết. Hãy chú ý dưỡng ẩm cho làn da của mình.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=JRDhsKU-hno

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *