06 bí kíp chọn kem chống nắng cho từng loại da

Chọn được loại kem chống nắng tốt, phù hợp với làn da luôn là tiêu chí hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là cách chọn kem chống nắng cho từng tuýp da, chị em tham khảo nhé!

1. Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là tuýp da được đánh giá là “kỹ tính” nhất. Vì da này rất khắt khe trong việc lựa chọn thành phần, dạng kem, mùi hương, nhãn hiệu,.. Nếu sở hữu làn da này thì chị em hãy nói không với kem chống nắng hóa học.

2. Kem chống nắng cho da dầu

Đặc tính của da dầu là không phù hợp với những lớp kem dày bám trên mặt. Lý do là vì nó sẽ không thể thẩm thấu vào da, gây nên tình trạng loang lổ. Với những bạn thuộc loại da này, nên chọn mua các sản phẩm có từ no sebum hoặc oil free trên bao bì.

3. Kem chống nắng cho da khô

Da khô rất dễ bị lão hóa và xuất hiện các nếp nhăn nếu thường xuyên chịu tác động dưới tia UV. Do đó, để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, bạn nên chọn mua các loại có chứa chất dưỡng ẩm và đừng quên thoa thêm một lớp dưỡng ẩm trước .

4. Kem chống nắng cho da mụn

Để bảo vệ làn da bị mụn, cần chọn mua các loại có chữ non-comedogenic, nghĩa là không gây bít lỗ chân lông. Với làn da bị mụn và bít lỗ chân lông thì dạng vật lý là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=Prflm6bplU0

5. Kem chống nắng cho da hỗn hợp thiên dầu

Ưu tiên 2 loại oil free và no seburn tức là không chứa dầu. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có dạng sữa, dạng gel, dạng xịt và essence để giúp da dễ tiếp nhận cũng như hạn chế tình trạng bết dính nhiều gây khó chịu.

6. Kem chống nắng cho da hỗn hợp thiên khô

Ưu tiên những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm, cấp nước và khóa ẩm cho da nhiều hơn. Nên chọn các dạng chống nắng không gây vón cục và dễ thẩm thấu vào da, đồng thời có thể cung cấp nhiều dưỡng chất tái tạo lại tuổi da là tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *