3 bí kíp chăm sóc da vào kì kinh nguyệt để duy trì làn da bóng mịn

Nhiều chị em cứ đến kì kinh nguyệt là mụn mọc “ồ ạt”, da xỉn màu hẳn trông kém sắc. Bác sĩ Hiếu mách bạn 3 thời điểm nên tăng cường chăm sóc làn da trong kì kinh nguyệt.

1. Những ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt

Khi đến kì, hormone trong cơ thể có sự “biến động” và điều này ảnh hưởng đến sắc tố da. Làn da của bạn từ đó phải đối diện với tình trạng tiết nhiều dầu hơn, lỗ chân lông bít tắc. Mụn bọc, mụn viêm cũng nối đuôi nhau xuất hiện nhiều hơn. Những ngày đầu, chị em có thể kiểm soát lượng dầu tiết ra bằng cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ ngày. Đồng thời, tăng cường dưỡng ẩm cho da để giúp da không bị mất cân bằng độ ẩm.

Tham khảo video: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6751&action=edit

2. Những ngày cận cuối chu kì

Bổ sung thêm độ ẩm cho da cũng như các sản phẩm trắng da để loại bỏ các sắc tố đen còn lại ở giai đoạn trước. Cũng nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều omega 3, omega 6, omega 9,.. Các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C như cam ổi,…

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=ti59p2hP04c

3. Những ngày cuối chu kì kinh nguyệt

Bổ sung cho da các dưỡng chất thiết yếu để tái tạo da như đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng, thoa serum chuyên dụng, cải thiện nhanh chóng tình trạng da, trả lại trạng thái cân bằng như trước khi đến kỳ. Đặc biệt, trong những ngày của chu kì kinh nguyệt nên duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nên uống đủ lượng nước cần thiết ttrong ngày để làn da luôn đủ ẩm và căng mịn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *