Top 5 sản phẩm skincare cần có và không thể bỏ qua

Khi skincare các bạn rất thích treatment ở nồng độ cao, niacinamide, vitamin C, retinol, tretinoin … Rất nhiều loại đúng không? Như vậy rất là tốn kém. Vậy thì đâu là 5 sản phẩm skincare cần có khi mới tập tành để da cải thiện nhanh hơn. Cùng tìm hiểu nhé. 

Tẩy trang dạng nước

Nếu công việc của bạn phải makeup thì mới cân nhắc dùng thêm tẩy trang dạng dầu. Còn lại thì những hoạt động thông thường thì dạng nước là ok rồi. Có quá nhiều loại tẩy trang dạng nước giá rẻ chỉ từ dưới 500k bác sĩ thấy rằng nó quá rẻ và không thể thiếu được.

Tẩy trang dạng nước là một trong 5 sản phẩm skincare cần có. Một điều nữa là dùng tẩy trang dạng nước nó có thể thay thế cho sữa rửa mặt vào buổi sáng. Vì khi buổi sáng ngủ dậy da bạn vẫn tiết dầu, vẫn có thể không được sạch. Mình nên dùng luôn tẩy trang dạng nước để làm sạch trong bước đầu skincare buổi sáng. Đây là điều bác sĩ thích nhất. Nên là phải có tẩy trang dạng nước. 

Và lưu ý khi tẩy trang bạn nhớ rằng chọn cho mình bông tẩy trang mà có độ dai cao hơn. Nếu mà bông có độ dai thấp quá thì khi bạn lau, rửa thì cái vẩn bông nó vẫn còn lưu lại trên mặt, thì đây là cái không được sạch lắm. Nên hãy cố gắng có bông tẩy trang tốt. 

Sữa rửa mặt 

Tại sao sữa rửa mặt lại thuộc 5 sản phẩm skincare cần có và quan trọng như vậy? Vì là vào buổi sáng các bạn có thể dùng theo thứ tự là tẩy trang, serum HA, thêm các bước khác. Nhưng buổi tối bắt buộc phải có tẩy trang, sữa rửa mặt xong mới đến các bước khác. Thì làm sạch buổi tối thêm 1 bước sửa rửa mặt. 

Nếu không có bước này thì da mình không được làm sạch thì các bước khác không có tác dụng nữa. Vậy sữa rửa mặt nên chọn loại tầm giá bao nhiêu? Option thế nào cho phù hợp? Thì có 1 điều như sau: Khi các bạn da dầu thì hãy chọn option là for oily skin ghi trên nhãn đó. Hoặc là for combination skin. Vì là da dầu cần nhất là da mình phải xả được bã nhờn và sạch nhờn đi. Nếu còn nhờn bám dính thì da không sạch. Không sạch thì da minh lên mụn.

Nếu như da khô thì ưu tiên option for oily skin hoặc gentle touch hoặc có chữ gentle. Nghĩa là dịu nhẹ thì nó sẽ ok hơn cho da khô. Và cảm giác sau khi rửa mặt thì da dầu mụn thì cảm giác sạch mịn. Da khô thì cảm giác hơi mềm mịn da. 

Serum HA hoặc toner

Tại sao lại phải có cái serum HA ở bước này? Vì sau khi rửa mặt đặc biệt là buổi tối mình dùng thêm tẩy trang thì da mình nó rất là khô. Có bạn hỏi bác sĩ Hiếu là em da dầu thì có cần dùng không? Thì đương nhiên rất là cần.

Nếu nhắc đến 5 sản phẩm skincare cần có thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua serum HA hoặc toner. Da mình mịn hơn thì mình sẽ chấp nhận da mình sẽ dễ bị khô hơn so với người thường. Nên mình phải có bước cấp ẩm cho da là vì thế. Dùng serum HA thì nó sẽ bù được cái nước mất đi. Và giữ được cái nước sau khi mình rửa xong, mặt bạn sẽ đủ ẩm hơn. 

Vậy thì cái serum HA sẽ dùng như nào? Sau khi rửa mặt thì các bạn có thể bôi 5 giọt trán, gò má, mũi và cằm. 5 giọt là đủ không cần phải nhiều quá. Còn nếu bạn nào dùng nồng độ cao quá có thể cân nhắc mình thoa ít giọt hơn trên nền da ướt cũng có hiệu quả. 

Nhưng phần này lưu ý nhất này. Các bạn hay bôi serum HA trên nền da khô. Bác sĩ luôn nhắc đi nhắc lại là cái này rất sai lầm. Các bạn cứ nghĩ là cái HA có đủ nước không? Không phải, nó vẫn chưa đủ. Nó cần thêm nước mà còn ướt ở trên mặt ấy, nó sẽ hydrat hóa tốt hơn. Nên là nếu bôi thì cực kì rát mà nó còn tạo bọt. Nên là đã thoa là thoa trên nên da ẩm nhé 

Dưỡng ẩm 

Vừa có serum hút ẩm bên trên rồi tại sao lại phải có dưỡng ẩm? Bên dưới thì lý do chính là khi các bạn dùng serum HA để hút ẩm thì nhiệt độ trên da của mình và nhiệt độ môi trường sẽ làm bay cái hơi nước đi. Thế thì nếu như là cái HA hút ẩm ở trên mặt mà nước bay đi hết rồi thì mặt bị khô hơn. Nên lý do tại sao mà khi thoa serum HA mà da mình khô xấu hơn vì bạn không có bước dưỡng ẩm phía sau. 

Nhưng 1 điều quan trọng nữa đặc biệt vào buổi tối, khi buổi tối các bạn đi ngủ 7-8h các bạn không uống nước. Các bạn lại mất nước qua hơi thở, qua mồ hôi nên là buổi sáng ngủ dậy môi mình rất là khô, cần uống nước là vì thế. Thì da cũng tương tự. Không được cấp nước nên mình cấp ẩm cho da vào buổi tối thì sáng sau ngủ dậy da mình sẽ giảm hạn chế tiết bã nhờn. 

Cung cấp dưỡng ẩm buổi tối thì buổi sáng ngủ dậy da mình sẽ đỡ nó sẽ giảm tiết bã nhờn, được một công hai việc da mình. Và điều nữa nó sẽ giúp cho da mình giảm sự lão hóa vì cấp ẩm là cách dễ nhất để cung cấp sự phục hồi cho da. Chính vì vậy, dưỡng ẩm là lựa chọn không thể thiếu trong 5 sản phẩm skincare cần có.Không cần thiết retinol ngay, dưỡng ẩm đã, còn lại sẽ dùng các bước khác sau. 

Kem chống nắng 

Tại sao kem chống nắng lại là sản phẩm skincare cần có

Chưa cần học các loại làm trắng vội mà hãy học cách chọn chống nắng đúng cách, bôi đúng cách đã. Vì kem chống nắng giúp bảo vệ da và hạn chế tác nhân gây ra lão hóa da. Các cụ có câu là kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ. Bảo vệ da 3 năm nhưng thiêu 1 giờ đi ra ngoài ánh nắng. 

Khi các bạn gặp ánh nắng thì hàm lượng UV sẽ làm da bạn lão hóa rất là nhanh. Và đặc biệt sắc tố, bạn nào type da 3 4 5 rất là bắt nắng. Thế nên là mình học cách dùng chống nắng đúng cách thì da mình nó đã sáng hơn rất nhiều so với mình dùng cách làm trắng da dù mình dùng kem chống nắng. Mà kem chống nắng rẻ hơn mà nó còn hạn chế lão hóa. Tại sao lại không dùng. Mình dùng dưỡng ẩm chống lão hóa mà không bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng thì làm sao da mình tốt được. 

Chỉ số chống nắng là SPF chỉ cần thiết là 30 trở lên thôi không cần thiết SPF50. Nếu công việc đi lại nhiều và đi tắm biển thì trên SPF 50. Thứ 2 là PA từ 3+ trở lên, nếu ra ngoài đường 4+, đi tắm biển 4+. Option trên nhãn lưu ý da dầu mụn thì chọn loại da dầu mụn, da khô thì chọn cho da khô. 

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp

Nhớ nhé! Kem chống nắng chính là một trong 5 sản phẩm skincare cần có. Và da dầu mụn nhớ thiên hướng option là OIL FREE là không chứa dầu, FOR OILY SKIN, FOR ACNE PRONE SKIN, nhưng OIL FREE sẽ an toàn hơn. Điều nữa là các thành phần không gây bít tắc. Nhớ là phải check thành phần. 

Nếu bạn nào chưa biết cách check sẽ được chia sẻ trong bài tới. Và với da khô thì ưu tiên các loại có sữa dưỡng ẩm vì các bạn đỡ phải bôi một bước dưỡng ẩm nữa. Còn nếu kem chống nắng không đủ ẩm thì mình có thể tăng lên. Tuy nhiên kem chống nắng hóa học hay gây bóng da 1 chút. Nên cân nhắc kem chống nắng vật lý gây trắng da còn hóa học thì nó gây bóng da. Các bạn hãy cân nhắc nhé. 

Trên đây là 5 sản phẩm skincare cần có khi tập tành chăm sóc da. Đừng đầu tư những thứ đắt tiền vội. Hãy mua đủ 5 nhóm này đã rồi hãy đầu tư sau. Chúc các bạn có làn da đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *