Nguyên nhân gây rụng tóc

7 SAI LẦM NÊN TRÁNH ĐỂ CÓ MÁI TÓC KHỎE ĐẸP – TRÁNH RỤNG TÓC

Người ta thường nói “ cái răng cái tóc là vóc con người”, qua đó ta thấy được tầm quan trọng của mái tóc đối với mỗi người. Ai trong số chúng ta đều muốn chăm sóc tóc đẹp và khỏe mạnh.

Nhưng hiện nay, việc rụng tóc thường xuyên làm cho nhiều người phải lo lắng. Tóc dày cũng sẽ mỏng bớt mà tóc mỏng cũng hóa thưa nếu bạn cứ tiếp diễn những hành động vô ý có hại cho mái tóc của mình.

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc
Tránh những thói quen sau để chăm sóc tóc khoẻ hơn

Dĩ nhiên, chẳng ai trong chúng ta muốn làm những điều tồi tệ cho tóc, nhưng đôi khi chính bản thân còn không để ý nên mới có chuyện tóc rụng thường xuyên. Có hàng ngàn nguyên nhân khiến cho tóc bạn yếu hơn và rụng nhanh hơn mỗi ngày.  Trong bài viết ngày hôm nay, bác si Hiếu  sẽ chia sẻ cho bạn 7 sai lầm khiến cho tóc bạn ngày càng rụng nhiều hơn để từ đó bạn có thể tránh những thói quen này để chăm sóc tóc dày hơn, khỏe hơn mỗi ngày.

1. Sai lầm thứ nhất : Buộc tóc quá chặt.

Một trong những thói quen gây hại cho mái tóc mà có khi chính các bạn cũng mắc phải  đó là buộc tóc quá chặt. Sai lầm này gặp ở cả nam và nữ.  Các bạn nam thường buộc tóc mái ngược ra đằng sau và dùng dây chun buộc chúng. Bạn thử nghĩ xem có bao nhiêu sợi tóc dính lại trên dây chun đó, mỗi lần như vậy là tóc chúng ta lại mất đi đôi chút. Đối với các bạn nữ có mái tóc đuôi gà hoặc dài thì các bạn thường mua rất nhiều loại dây chun để buộc mái tóc mình cao hơn. Cũng như vào mùa hè này khi các bạn buộc cao tóc sẽ cảm thấy mát và thoáng hơn. Nhưng khi buộc tóc quá cao thì các bạn đang tạo áp lực lớn lên các chân tóc.

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc
Buộc tóc quá chặt là nguyên nhân gây rụng tóc

Và đặc biệt các sợi tóc đang ở giai đoạn cuối (giai đoạn telogen ) thì sẽ rụng nhanh hơn có nghĩa là các bạn đang giúp kết thúc những sợi tóc ở giai đoạn này một cách nhanh hơn.

Đồng thời, thói quen buộc tóc cao mà buộc tóc sai kỹ thuật nó lại càng làm cho tóc bạn bị rụng nhanh hơn nữa.Bạn cứ tưởng tượng những sợi tóc như những chiếc đũa nếu như cầm 1 chiếc đũa có thể bẻ gẫy 1 cách dễ dàng nhưng cầm cả bó đũa thì khó thể bẻ được. Tóc nếu buộc mà dàn đều lực cho toàn bộ sợi trên đầu thì tóc sẽ ít rụng hơn, nhưng nếu tóc buộc sai lực nghĩa là vùng mạnh vùng nhẹ và độ căng nó không đều nhau dẫn đến những vùng bị căng hơn thì tóc dễ rụng và dễ yếu nhanh hơn.

     Chính vì thế nên luyện cho mình kỹ thuật buộc tóc khoa học. Nếu bạn muốn tóc đẹp và giảm gẫy rụng hơn thì lời khuyên là buộc lỏng tay, đông thời lựa chọn những loại chun buộc tóc mềm hoặc chun buộc tóc lò xo để tóc được “ thở”

2. Sai lầm số 2: Thường xuyên thay đổi kiểu tóc, uốn tóc hoặc nhuộm tóc quá nhiều. Không chăm sóc tóc

     Ai trong đời mà chẳng uốn tóc, nhuộm tóc ít nhất một vài lần. Và bạn thứ nhớ xem mỗi lần nhuộm tóc, uốn tóc thì bạn phải làm gì? Mỗi khi bạn muốn tạo nếp thì thường chúng ta phải chụp 1 cái mũ rất là nóng hoặc là có 1 cái ủ tóc không ? Và chính cái nhiệt độ của máy ủ này sẽ tác động vào chân tóc và làm cho nang tóc của chúng ta yếu hơn. Điều thứ 2 là các hóa chất dùng để uốn và nhuộm cũng có thể ngấm trực tiếp vào da đầu làm cho chân tóc bị yếu đi. Khi bạn còn đang trẻ tuổi thì vẫn chưa cảm nhận dược ngay nhưng khi bước sang độ tuổi ngoài 30 thì dấu hiệu rụng tóc càng rõ dệt  hơn. Nhuộm tóc, uốn tóc là điều dễ làm hư tổn tóc nhất mà bạn nên quan tâm nên cũng không nên thay đổi quá nhiểu kiểu tóc, màu tóc trong một thời gian ngắn. Chính vì thế hãy nên cho mình có kế hoạch uốn tóc nhuộm tóc có khoa học và có phục hồi bảo dưỡng tóc .

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc
Sử dụng nhiệt chăm sóc tóc sai cách

3. Sai lầm số 3: Thường xuyên stress, căng thẳng

     Nguyên nhân chính của việc rụng tóc từng mảng hoặc từng vùng có liên quan rất nhiều đến stress. Khi bạn căng thẳng thì hooc môn được điều tiết ra đều đặn tác động nên toàn bộ cơ thể và sẽ tác động lên toàn bộ mái tóc của mình.

      Tóc rụng do căng thẳng stress thì chủ yếu rụng từng vùng, từng mảng hoặc có thể rụng cả đầu. Nhưng khi bị rụng tóc thì các bạn chán nản nhiều hơn và chính điều này càng làm cho hình thành các nang tóc mới mà nang tóc mới dễ rụng nhanh hơn vì nó thu gọn hai giai đoạn sinh trưởng và phát triển của tóc. Do đó một cuộc sống lạc quan, hạnh phúc, ít lo âu buồn phiền thì tóc cũng ít rụng hơn. Hãy luyện cho mình những thói quen tập thể dục đều đặn nâng cao sức khỏe các bạn sẽ có mái tóc khỏe đẹp hơn.

4. Sai lầm số: Chọn sai loại dầu gội đầu chăm sóc tóc

Các bạn cứ hình dung xem có bao nhiêu loại brandname trong dầu gội đầu như: Pentene, Clear, Rejoice, head & shoulders.

Có rất nhiều hãng dầu gội đầu khác nhau và mỗi một hãng lại có điểm ưu việt khác nhau. Ví dụ Sunsilk óng ả mượt, Clear thì thanh mát, Pentene thì phục hồi tóc hư tổn,… Mỗi một hãng đã có rất nhiều cái brandname, những cái optional ở trong 1 sản phẩm. Do đó  việc thường xuyên thay đổi dầu gội đầu hoặc chọn sai dầu gội đầu cho loại tóc của mình: tóc bạn đang hư tổn bạn lại chọn loại trị gầu, loại tươi dịu, làm mát da đầu thì đương nhiên sẽ không thể hiệu quả được.

dầu gội đầu chăm sóc tóc , Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh
Chọn đúng loại dầu gội đầu để chăm sóc tóc

Chính vì thế hãy chọn đúng loại dầu gội đầu cho mình. Và đương nhiên nếu các bạn có thời gian hơn để sử dụng các loại sản phẩm gội đầu từ thiên nhiên ví dụ như bồ kết, hà thủ ô, bưởi, hay là vỏ bưởi, vỏ chanh thì nó giúp cho tóc của bạn chắc chắn là khỏe hơn.

5. Sai lầm số 5: Dùng nước quá nóng

 Có lẽ đây là một sai lầm thường gặp nhất ở các bạn nữ. Tại sao ư? Vì các bạn thường hay gội đầu vào sáng sớm hoặc chiều tối và thời điểm này nước sẽ lạnh hơn nên phụ nữ sẽ thích dung nước nóng hơn. Vậy thì, khi bạn dung nước quá nóng thì không những bạn làm cho da đầu nhạy cảm hơn mà còn tăng tiết gầu nhiều hơn, và tóc của bạn suy yếu hơn. Nên hãy sử dụng các loại nước ấm, nước mát hoặc nước lạnh sẽ tốt hơn cho da đầu của bạn.

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc

6. Vấn đề sô 6: Vuốt tóc ngược chiều

     Sai lầm này hầu hết ở các bạn nam. Có phải các bạn nam luôn muốn có một mái tóc bồng bềnh cuốn rũ hoặc mái tóc đầy nam tính như kiểu undercut. Mỗi lần undercut thì bạn phải vuốt mái tóc của mình ngược lại ra đằng sau để lộ 1 bầu trán rộng cực kỳ nam tính. Và đương nhiên khi ngược chiều thì sẽ làm tóc chúng ta yếu đi. Ở người Việt Nam nói chung thì tỉ lệ tóc thẳng là chính, tỷ lệ tóc xoăn ít hơn. Tóc thẳng thì sẽ có hướng mỏng , khi các bạn làm ngược chiều hướng của tóc thì cũng tạo ra áp lực lên chân tóc làm cho tóc bạn rụng nhiều hơn.

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc
Vuốt ngược tsc khiến tóc bị rụng

7. Điều số 7: Thiểu dưỡng dinh dưỡng chăm sóc tóc

Bạn nữ thì thường ăn kiêng, bạn nam thì thường tập gym, nhưng ăn kiêng thì liệu có đủ chất hay không? Các bạn cứ thử liệt kê trong chế độ ăn keto, ăn Diet, ăn Low carb trong 1 tuần bạn ăn bao nhiêu loại hoa quả, bao nhiêu loại trái cây, bao nhiêu loại viatamin?  Bạn có biết rằng vitamin H hay là biotin giúp cho nang tóc của bạn khỏe hơn và gia tăng lượng dinh dưỡng đến da đầu từ đó tóc sẽ chắc hơn. Khi các bạn không cung cấp đủ các loại dinh dưỡng cho tóc thì tóc cũng sẽ sơ xác và khô hơn. Việc cung cấp dinh dưỡng không chỉ là  cung cấp từ bên trong cơ thể thông qua  ăn uống dinh dưỡng, đủ chất , khoa học mà còn từ bên ngoài như các sản phẩm dưõng tóc và phục hồi tóc nữa.

Mẹo chăm sóc tóc khoẻ mạnh - Trị rụng tóc

   Tổng hợp lại có 7 sai lầm thường gặp như sau: Buộc tóc quá chặt, thay đổi kiểu tóc thường xuyên, thường xuyên căng thẳng và strees. Chọn sai dầu gội đầu, dùng nước quá nóng, vuốt ngược chiều tóc. hiếu dinh dưỡng cho tóc sẽ làm cho tóc của bạn bị rụng nhiều.

   Trên đây là 7 sai lầm mà bác sĩ Hiếu chỉ ra để giúp các bạn tránh những điều này trong cuộc sống để có thể chăm sóc tóc khiến mái tóc đẹp hơn.

Bác sĩ Hiếu chúc các bạn có một ngày hè ngày càng xinh tươi, rạng rỡ hơn.

Bác sĩ Hiếu có 1 fanpage Bác sĩ Hiếu và cộng đồng “ Beauty tips và reviews cosmetic” nơi chia sẻ những kinh nghiệm. Cũng như reviews những sản phẩm, mỹ phẩm bạn đã sử dụng để chia sẻ cho những người khác. có thể dùng sản phẩm đó một cách tốt hơn. và các bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhé!

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

·         Fanpage: Bác sĩ Hiếu

·         Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

·         Hotline: 0849.86.8282

·         Youtube: bacsihieu.vn/youtube

·         Group cộng đồng chăm sóc da khoa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *