6 lầm tưởng vì Vitamin C mà hầu như ai cũng mắc khiến

Lầm tưởng số 1: Vit C đều giống nhau.

Mặt trước của sản phẩm vitC có thể chỉ đơn giản là chứa vitamin C. Nhưng khi bạn đọc danh sách thành phần, nó có thể ghi là L-Ascorbic Acid (vitamin C nguyên chất) Hoặc một tên khác như ascorbyl glucoside, magie ascorbyl phosphate , ascorbyl tetraisopalmitate,…. Đây là những thành phần có nguồn gốc từ vit C. Nhưng có chứa các chất phụ gia để làm cho thành phần ổn định hơn hoặc dễ hấp thụ hơn. Do vậy mỗi loại dẫn xuất của vit C có thể có các sắc thái khác nhau. Tác động lên da của bạn góc độ kích ứng góc độ hiệu quả có thể rất khác nhau. 

Lầm tưởng thứ 2: Vitamin C không dùng được vào buổi sáng

Vitamin C ở dạng nguyên chất có tính axit. Đó có thể là lý do tại sao nhiều người tin rằng chỉ nên sử dụng Vitamin C vào buổi tối. Nhưng không giống như một số axit khác. Vitamin C được chứng minh là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do từ mặt trời. Tuy nhiên để Vitamin C phát huy hiệu quả. Thì đừng quên bôi kem chống nắng vào buổi sáng sau khi skincare và bôi Vitamin C nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lợi ích chống oxy hóa vào ban ngày, nên dùng vào buổi sáng. Nếu bạn tập trung vào việc làm săn chắc và trẻ hóa làn da nên kết hợp nó vào buổi tối  

Lầm tưởng thứ 3: Vit C chỉ dành cho một số loại da và không dành cho da nhạy cảm. 

Vit C có thể phù hợp với hầu hết mọi loại da. Bí quyết là tìm đúng loại vit C cho loại da của bạn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên chọn một dẫn xuất có công thức nồng độ thấp hơn. 

Lầm tưởng  thứ 4: Càng nhiều vitC càng tốt.

Nồng độ quá cao cũng có thể gây kích ứng tùy thuộc vào dẫn xuất, vì vậy cao hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là kết quả tốt hơn cho da. Ngoài ra, khả năng hấp thụ cũng quan trọng. Nếu một dẫn xuất có khả năng hấp thụ tốt hơn mà nồng độ nhỏ hơn có thể mang lại kết quả rõ ràng hơn. So với công thức có nồng độ lớn hơn nhưng mang lại ít thẩm thấu vào da hơn. 

Lầm tưởng thứ 5: Vit C sẽ làm sạm da hoặc làm da bị rám nắng.

Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi sử dụng một số sản phẩm vit C, tay và mặt của bạn có thể chuyển sang màu hơi cam. Một loại vit C là axit L-ascorbic phân hủy từ từ thành một loại đường hoạt động giống như chất thuộc da giả. Kết quả sẽ tạm thời giống như một làn da rám nắng giả. 

Lầm tưởng số 6: Vit C không thể kết hợp với các axit khác, retinol hoặc niacinamide.

Ví dụ như vitamin C và niacinamide. Trên thực tế, kết hợp hai thành phần này có thể là một sự kết hợp thành công. Đặc biệt là để giải quyết tình trạng tăng sắc tố vì cả hai hoạt động theo những cách khác nhau để chống lại sự đổi màu. Nếu sợ kích ứng thì bạn có thể dùng xen kẽ hoặc có thời gian chờ phù hợp để kết hợp chúng hiệu quả với nhau.

Ngoài ra vit C có thể được sử dụng với axit và retinol. Tuy nhiên , nguy cơ lớn nhất là gây kích ứng da. Để tránh kích ứng, nên phân bố việc sử dụng những thành phần trên giữa thói quen buổi sáng và buổi tối hoặc thậm chí giữa ngày hoặc tuần. 

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên c.h.i.a sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Bác sĩ Hiếu xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *