7 sai lầm mà chị em vô tình mắc phải trong chăm sóc da khiến làn da ngày càng xuống cấp

Hầu như tất cả chúng ta đều mơ ước có được làn da không tì vết. Nhưng để đạt được mục tiêu đó còn cần nhiều điều hơn là mua sản phẩm tốt. Nếu bạn vẫn chăm chỉ chăm sóc mà thấy da chẳng đẹp là bao thì có thể một vài thói quen hàng ngày của bạn gây ra điều này:

Sai lầm số 1: Không phân lớp các sản phẩm của bạn một cách chính xác

Giả sử bạn thoa serum sau kem dưỡng ẩm, điều này là không nên tí nào. Khi thoa các sản phẩm dành cho da, hãy bắt đầu bằng công thức loãng nhất đến đặc nhất. Nếu bạn bắt đầu bằng công thức dày, các sản phẩm nhẹ hơn sẽ không thẩm thấu vào da của bạn. Nó sẽ khiến vừa tốn tiền mà lại chẳng có tác dụng nhiều cho da.

Sai lầm thứ 2: Sử dụng cùng một loại dưỡng ẩm cho cả ngày và đêm

Dưỡng ẩm mỗi ngày, cả ngày và đêm là một bước tuyệt vời. Nhưng cũng cần biết rằng bạn sử dụng cùng một loại kem dưỡng ẩm cho ban ngày và ban đêm là không nên. Kem dưỡng ẩm ban ngày nên chứa SPF để bảo vệ bạn khỏi tia nắng có hại. Trong khi các thành phần trong kem dưỡng ẩm ban đêm thực hiện công việc của chúng. Bằng cách phục hồi, tái tạo và sửa chữa các tế bào da của bạn khi bạn đang ngủ.

Sai lầm thứ 3: Chỉ thoa kem chống nắng khi đi biển hoặc hôm nắng to

Bôi kem chống nắng không chỉ dành cho thời gian đi biển và mùa hè. Bạn nên thoa kem chống nắng cả năm, mọi lúc, mọi nơi hàng ngày. Ngoài ra, đừng chỉ dựa vào trang điểm có chứa SPF, bạn vẫn cần thoa kem chống nắng trước khi trang điểm nữa.

Sai lầm thứ 4: Chỉ phụ thuộc vào khăn lau mặt để tẩy trang

Đúng vậy, chúng tiện dụng và sẽ lau sạch lớp trang điểm của bạn. Nhưng khăn lau mặt sẽ không giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. Và có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn tẩy trang và rửa mặt sạch mỗi tối để ngăn lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi cặn trang điểm hoặc bụi bẩn.

Sai lầm số 5: Liên tục chạm vào mặt

Một số người có thói quen thường xuyên sờ tay lên mặt trong tiềm thức. Nhưng thói quen này thực sự có hại cho da. Chỉ cần nghĩ đến số lượng bề mặt mà tay bạn tiếp xúc trong ngày. Và số lượng vi khuẩn bám trên đó trực tiếp vào khuôn mặt của bạn thì thật là bẩn phải không nào.

Sai lầm số 6: Không vệ sinh cọ trang điểm

Bên cạnh cặn trang điểm cũ, cọ trang điểm còn bám lại rất nhiều thứ khác như tế bào da chết và bụi. Sử dụng cọ trang điểm không sạch sẽ không chỉ gây bít lỗ chân lông mà còn có thể gây nhiễm trùng da. Đảm bảo bạn rửa sạch cọ và dụng cụ trang điểm mỗi tuần.

Sai lầm số 7: Không vệ sinh điện thoại của bạn

Khá giống cọ trang điểm, điện thoại hứng hàng tấn vk suốt cả ngày. Lúc này, việc đặt điện thoại sát vào mặt sẽ truyền vk sang da, có thể gây nổi mụn. Thường xuyên lau sạch màn hình điện thoại bằng cồn hoặc bằng khăn lau để đảm bảo điện thoại luôn sạch. Tốt nhất là hạn chế để điện thoại sát da mặt khi nghe điện thoại.

Bạn đã mắc phải sai lầm nào trong 7 sai lầm trên không. Cùng comment dưới bên dưới bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *