Hoạt chất trị nám hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sau tuổi 30, nhiều chị em cảm thấy phiền toái khi trên mặt xuất hiện các mảng nám. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng. Dưới đây là 3 hoạt chất trị nám hiệu quả

1. Hydroquinone – hoạt chất trị nám da quan trọng

Hoạt chất trị nám này thường được sử dụng rộng rãi với vai trò làm mất sắc tố gây đậm màu trên da và là lựa chọn vàng trong điều trị bệnh nám, tàn nhang, đặc biệt đối với trường hợp bị nám ở lớp biểu bì. Trong điều trị nám, hydroquinone chỉ được sử dụng hàng ngày với nồng độ 2 – 5% để hạn chế khô da.

3. Axit kojic – hoạt chất trị nám hiệu quả

Axit kojic được tạo ra bằng cách kết hợp một số loài nấm. Nó tác động đến vùng da nám tương tự như axit azelaic: ức chế sự tăng trưởng của tế bào sắc tố bất thường. Nồng độ sử dụng axit này dao động trong khoảng từ 1–4 %. Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải thường là viêm da hoặc ban đỏ.

4. Tretinoin: Một trong các thành phần trị nám trong mỹ phẩm

Tretinoin thuộc họ retinoid. Hợp chất này mang lại hiệu quả trong việc điều trị nám nhờ khả năng làm tăng lượng tế bào trong da, dẫn đến sự phai dần của nám da theo thời gian hay còn gọi là da tự đổi mới. Nồng độ khuyến khích để trị nám là 0,025-1%. Tác dụng không mong muốn hay gặp phải khi sử dụng tretinoin là nổi ban đỏ, ngứa, rát, khô, đóng vảy trên da.

Tham khải bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6434&action=edit

Hy vọng với bài viết …..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *