Bảo vệ làn da tuy dễ nhưng không phải ai cũng làm được!

Hàng ngày, làn da của chúng ta luôn phải tiếp xúc với các yếu tố tác động từ bên ngoài. Đặc biệt vào thời tiết nắng nóng mùa hè, vấn đề ô nhiễm môi trường lại ngày càng gia tăng. Điều đó không chỉ ảnh hướng tới sức khỏe mà còn gây ra nhiều vấn đề đối với làn da. Vậy làm thế nào để bảo vệ làn da yêu quý của chúng ta? Cùng tìm hiểu nhé.

Những tác động tiêu cực của môi trường liệu có làm thay đổi làn da của chúng ta?

– Những tia UV đến từ bức xạ mặt trời như UVA, UVB hay ánh sáng xanh. Đây là những nguyên nhân gây ra các vấn đề về sám, nám, thúc đẩy lão hóa da.

– Bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường ô nhiễm có khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông. Sau đó kết hợp với tuyến bã nhờn, gây ra hiện tượng bít tắc và hình thành mụn trên da.

Tham khảo: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6297&action=edit

– Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da hoạt động mạnh mẽ. Từ đó khiến da tiết nhiều dầu hơn và dễ dàng lên mụn. Gây ra các vấn đề về da như thâm nám, mụn ẩn, lỗ chân lông to…

Vậy làm thế nào để bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng từ môi trường?

– Luôn chú trọng đến bước làm sạch da, giúp loại bỏ bụi bẩn và các yếu tố ô nhiễm đọng trên da. Mục đích để hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn

– Bôi kem chống nắng thường xuyên để ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp với các tia UVA, UVB và ánh sáng xanh.

– Lựa chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp để cấp ẩm cho da. Để giúp da hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất, cải thiện độ đàn hồi và bảo vệ da khỏi các tác hại từ môi trường.

Tham khảo cách thoa kem chống nắng cùng Bác sĩ Hiếu: https://www.youtube.com/watch?v=FIdQ52I4m0U

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *