Bật mí 05 bí quyết hạn chế mùi hôi chân khó chịu

Khi mùa đông đến bạn cần đi tất và giày nhiều hơn. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến chân lại bốc mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bác sĩ Hiếu chia sẻ 05 bí quyết hạn chế mùi hôi chân khó chịu thường gặp.

1. Vệ sinh đôi chân thường xuyên

Mùi hôi chân chủ yếu là do vi khuẩn lên men kị khí khu trú ở bàn chân. Môi trường ấm và kém thông thoáng là điều kiện thích hợp để vi khuẩn phát triển mạnh. Nếu làm sạch các  vi khuẩn bám ở chân thì mùi hôi cũng giảm đi, đặc biệt là các kẽ chân vi khuẩn thường khu trú ở các vùng kẽ sâu bên trong. Rửa thân thường xuyên và vệ sinh tất sạch sẽ hạn chế mùi hôi chân đáng kể.

2.Tạo sự thông thoáng cho đôi chân

Đôi tất chính là xúc tác tạo nên môi trường kị khí phù hợp cho sự phát triển của các vi khuản kị khí. Mùa đông phải đi tất thường xuyên sẽ gây mùi khó chịu. Cần cho chân có thời gian thở, thông thoáng. Nên sử dụng các loại giày dép có khả năng thông khí, tạo sự thông thoáng cho bàn chân.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7491&action=edit

3. Hạn chế mồ hôi chân

Tuyến bã của vùng chân tăng tiết, các loại tế bào chết và dầu thừa là môi trường thích hợp cho vi khuẩn lên men. Vi khuẩn tăng cường lên men sẽ tăng tiết mùi hôi khó chịu.

4. Hạn chế vi khuẩn gây mùi

Biết được nguyên nhân chủ yếu của mùi hôi chân là vi khuẩn. Cách làm hiệu quả nhất chính là loại bỏ các vi khuẩn này. Nên chọn sác sản phẩm khử mùi và xà phòng có khả năng diệt vi khuẩn. Nên thường xuyên vệ sinh tất và giày để khử khuẩn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=KypkHuf8-48

5. Thay đổi giày dép thường xuyên

Nhiều loại môi trường khác nhau hạn chế vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Nên có nhiều giày dép thay nhau trong tuần, sẽ giảm được mùi hôi chân. Vệ sinh thường xuyên giày dép tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *