Bật mí 05 lưu ý khi bổ sung hoa quả giúp da láng mịn

Nhiều gia đình có thói quen ăn hoa quả, trái cây tráng miệng sau bữa ăn. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng nên bổ sung sau bữa ăn. Tham khảo 05 lưu ý này để biết cách ăn trái cây hiệu quả, giúp da đẹp hơn mà tránh gây hại dạ dày nhé!

1. Lựa chọn quả có vị ngọt

Những bạn có thói quen ăn tráng miệng có thể chọn những quả có vị ngọt ngay sau bữa ăn, hoặc cách bữa ăn khoảng 1,2 tiếng. Điều này giúp hạn chế khả năng tăng đường huyết đột ngột. Tuy nhiên, người có cơ địa tiểu đường nên hạn chế những quả có vị quá ngọt nhé!

2. Hạn chế ăn những quả có vị chua sau bữa ăn

Các loại quả có vị chua như cà chuam, chanh, táo, kiwi xanh,.. nên ăn trước bữa ăn (trước bữa ăn không quá 30 phút) có khả năng giúp kích thích dịch vị tăng khả năng tiêu hóa. Nếu ăn sau bữa ăn thì sẽ tăng nguy cơ trào ngược dạ dày- thực quản.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7831&action=edit

3. Lựa chọn trái cây dễ kiếm

Nên lựa chọn những loại trái cây địa phương dễ tìm. Chọn trái cây theo tiêu chí “mùa nào thức ấy”, như vậy hoa quả vừa có chất lượng tốt giá cả lại hợp lý. Trái cây đúng vụ cũng sẽ có chất lượng tốt, hạn chế được tàn dư của các loại thuốc bảo vệ thực vật.

4. Sơ chế trái cây trước khi ăn

Nên ăn hoa quả ngay sau khi sơ chế và gọt vỏ. Nếu để lâu thì trái cây sẽ không còn tươi nữa, vị cũng sẽ không ngon và có thể giảm chất lượng của hoa quả. Nhất là những trái cây nhiều nước như dưa hấu, dưa leo hay vải,..

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=q5WhFLfqgJ4

5. Lưu ý khi ăn hoa quả

Chị em đang mang bầu có nguy cơ hoặc đang bị tiểu đường thai kì thì nên hạn chế ăn hoa quả nhiều đường. Có thể bổ sung thay thế bằng các loại quả như bưởi, cam, thanh long,… Những loại quả này vừa có nhiều vitamin, mọng nước lại có vị thanh mát. Chị em có thai nên cân nhắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *