Bật mí 07 bước skincare cải thiện làn da dầu mụn

Cuối năm bận rộn, chị em hãy tham khảo ngay 07 bước skincare nhanh gọn để cải thiện làn da dầu mụn trở nên mịn màng hơn.

1. Tẩy trang

Tẩy trang là bước làm sạch đầu tiên mà để loại bỏ lớp bụi bẩn, dầu thừa bám trên da, giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Đối với da dầu mụn, chị em nên sử dụng tẩy trang dạng nước để làm sạch da.

2. Sữa rữa mặt

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt giúp loại bỏ những dầu thừa và bụi bẩn còn lại t rên da. Nên ưu tiên cá loại có ghi nhãn “oil- free” và có thể kết hợp các thành phần AHA, glycerin, Hyaluronic,.. để kiểm soát tốt hơn tình trạng tiết dầu của da.

3. Serum HA

Cấp ẩm cho da là một vấn đề rất quan trọng cho da dầu mụn để đảm bảo tránh tiết dầu nhiều. Bác sĩ HIếu gợi ý nên dùng serum HA vào cả buổi sáng và tối trong chu trình skincare của chị em nhé!

4. BHA

BHA là một loại hoạt chất không thể thiếu dành cho da dầu mụn. Hoạt chất này giúp làm sạch sâu, loại bỏ tế bào chết trên da. Hạn chế các vấn đề về mụn. Khi mới bắt đầu sử dụng BHA, chị em nên dùng với nồng độ thấp và dùng cách ngày. Khi đã quen với sản phẩm, có thể tăng tần suất và nồng độ.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=3u15b8-CB6g&t=124s

5. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước không thể thiếu đối với bất kỳ làn da nào. Chị em da dầu mụn nên lựa chọn các loại dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh trên da như dạng gel, serum, lotion,… để tránh tình trạng lên mụn do bít tắc lỗ chân lông.

6. Kem chống nắng

Đừng quên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da trước tác động của ánh sáng mặt trời, đặc biệt khi chị em còn dùng niacinamide, BHA. Khi da sử dụng các sản phẩm có khả năng làm da yếu đi, nếu không có lớp bảo vệ sẽ dễ bị kích ứng và lên mụn.

7. Đi ngủ sớm

Sau khi đã thoa đủ các bước skincare, để các sản phẩm này phát huy tác dụng hãy đi ngủ sớm. Để da đẹp hơn thì dù thoa gì, uống gì thid đừng quên ngủ sớm nhé.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7610&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *