Điểm mặt 07 sai lầm khi uống nước khiến da sạm hơn

Nước rất quan trọng để duy trì làn da mịn màng căng bóng. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng uống nước đúng cách. Bác sĩ Hiếu điểm mặt 07 sai lầm thường gặp khi uống nước vừa hại thận lại khiến da sạm hơn.

1. Chỉ uống nước khi khát

Chỉ khi cảm thấy cổ họng khô hoặc thiếu nước bạn mới nghĩ đến việc uống nước. Điều này đồng nghĩa với việc khi cơ thể thực sự thiếu nước thì mới được bổ sung. Nếu duy trì thói quen này, chị em sẽ uống nước ngày càng ít đi. Điều này rất không tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

2. Uống nhiều nước sau khi vận động

Uống nước ngay sau khi tập thể dục hoặc chơi thể thao sẽ tạo áp lực cho tim và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, hãy nghĩ ngơi một chút rồi uống nước để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi.

3. Không uống nước khi ngủ dậy

Cơ thể bạn trải qua một đêm dài không được cung cấp nước trong khi hoạt động của các hệ thống cơ quan vẫn diễn ra bình thường, chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch. Uống nước ngay sau khi ngủ dậy không chỉ có tác dụng cung cấp nước mà còn giúp cơ thể bạn giải độc một cách hiệu quả.

4. Uống nước trong bữa ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị “đe dọa”, nhất là các hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn.Vì theo các nhà khoa học, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo.

5. Uống quá nhiều nước trong ngày

Đừng tự ép cơ thể phải nạp vào một lượng nước quá nhu cầu. Uống quá nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận kèm theo là các dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cũng theo nước tiểu bị đào thải. Trung bình lượng nước lọc cần uống mỗi ngày là 0.4 lít/ 10kg cân nặng/ 1 ngày.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=29jK_ACU6MU

6. Bổ sung nước quá nhiều trong một lần uống

Đây là tình trạng phổ biến khi chúng ta chơi thể thao vào ngày hè. Uống quá nhiều nước một lúc sẽ gây cản trở tiêu hóa khiến tim đập loạn lên, khó thở, râ mồ hôi lạnh, buồn nôn. Vậy nên, khi uống nước nên uống từ tuwff, từng ngụm nhỏ và tránh uống liên tục cho thỏa cơn khát.

7. Sử dụng đồ uống có ga thay thế nước lọc

Các loại đồ uống có ga gần như không có tác dụng trong việc bổ  sung lượng nước cho cơ thể. Trái lại, uống nước có ga làm giảm nhu cầu uống nước của cơ thể. Khiến cơ thể càng thêm khô quắt, mất nước và gậy sạm da. Do đó mỗi ngày nên uống đủ lượng nước lọc cần thiết.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7653&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *