Bật mí 5 bí kíp hạn chế lên mụn khi ăn đồ cay nóng

Những món ăn cay nóng luôn là lựa chọn yêu thích của chị em, đặc biệt là vào thời tiết sang thu se se lạnh. Ăn cay nhiều thường không tốt cho cơ thể, làn da dễ nổi mụn và tiết dầu nhiều hơn. Bác sĩ Hiếu tiết lộ 5 bí kịp hạn chế lên mụn khi ăn đồ cay nóng.

1. Ăn ngắt quãng đồ cay nóng

Đồ cay nóng sẽ kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên ăn quá nhiều đồ cay nóng sẽ dẫn đến nóng trong, nổi mụn và nhiều tác hại xấu cho cơ thể. Không nên ăn đồ cay nóng liên tục để bảo vệ làn da của bạn. Chu kì giãn cách có thể khác nhau giữa mỗi người, nhưng Bác sĩ Hiếu khuyên bạn không nên ăn cay quá 2 lần/ tuần, và 2 bữa cay không nên quá gần nhau. Bạn có thể ăn một bữa vào thứ 2 và một bữa vào thứ 5.

2. Đắp mask để trong tủ lạnh sau khi ăn đồ cay nóng

Ăn cay khiến gia tăng tốc độ phản ứng nhiệt, tăng tốc độ vận mạch của da. Đắp mặt nạ lạnh sẽ khiến da dịu đi tức thì, hạn chế mụn viêm. Bên cạnh đó, các tinh chất phục hồi trong mask sẽ thúc đầy quá trình phục hồi da sau khi mụn đi qua và giảm thâm mụn. Các loại mask cũng có tác dụng cấp ẩm nông cho da, hạn chế tiết dầu thừa trên mặt.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=b1wRIy7hW9k&t=250s

3. Uống nhiều nước

Nước là thành phần không thể thiếu để có một làn da đẹp. Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Chia nhỏ nước ra uống trong ngày, mỗi giờ đồng hồ khoảng 200 ml. Điều này sẽ giúp bạn thanh lọc, da khỏe và sáng hơn dù ăn nhiều đồ cay nóng. Nước cũng cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn, hạn chế đổ dầu trên da. Từ đó cũng hạn chế mụn xuất hiện.

4. Thanh lọc cơ thể thường xuyên

Sau khi ăn đồ cay nóng, cơ thể cần đào thải các chất có hại ra ngoài. Uống các loại trà thanh nhiệt, giải độc, mát gan sẽ hạn chế tình trạng mọc mụn và nóng trong sau khi ăn cay. Thanh lọc giúp loại bỏ vi chất không tốt gây hại cho cơ thể.

5. Bổ sung thêm hoa quả

Bổ sung thêm các loại hoa  quả chứa nhiều vitamin C để cung cấp nhiều khoáng chất thúc đẩy quá trình thải độc của cơ thể. Bên cạnh đó các loại quả mọng nước giúp thanh mát cơ thể như cam và dưa hấu cũng rất phù hợp. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước các loại hoa quả phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6665&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *