Bật mí chế độ dinh dưỡng lành mạnh duy trì sức khỏe

Rối loạn mỡ máu chủ yếu do bất thường về nồng độ và tính chất các thành phần lipid máu, chủ yếu là tăng cholesterol. Có thể cải thiện tình trạng này nhờ vào chế độ ăn khoa học. Bác sĩ Hiếu mách bạn chế độ dinh dưỡng lành mạnh các chuyên gia khuyên dùng.

1. Rau của và hoa quả giàu chất xơ và vitamin

Chất xơ có tác dụng trong việc điều hòa rối loạn mỡ máu, hỗ trợ giảm chất béo và cholesterol hấp thụ vào cơ thể. Một số thực phẩm giàu chất xơ và vitamin như: Rau xanh, giá đỗ, táo, nấm hương, hành tây, ngũ cốc nguyên hạt.

2. Omega 3-6

Omega 3, omega 6 có tác dụng làm giảm cholesterol. Do đó để cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu, nên bổ sung các loại cá và dầu có nguồn gốc thực vật chứa nhiều acid không no. Nên bổ sung cá từ 2-3 lần/ tuần, sử dụng các loại dầu thực vật như lạc, olive, vừng thay cho các loại mỡ.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7716&action=edit

3. Các loại thịt trắng

Thịt trắng như gà có chứa hàm lượng cholesterol thấp hơn các loại thịt thông thường. Nhóm thịt này thường dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn, rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người muốn giảm cân, ăn theo chế độ lành mạnh. Có tiền sử bệnh tim mạch cũng nên ăn nhiều các loại thịt trắng hơn.

4. Nước

Uống đủ nước hàng ngày có thể hỗ trợ bài tiết và tăng cường đào thải ra ngoài cơ thể. Do đó, người bị rối loạn mỡ máu nên chú ý uống nước đầy đủ để thanh lọc giúp da và cơ thể khỏe đẹp hơn. Nếu cơ thể thiếu nước, làn da cũng sẽ thô ráp và nứt nẻ dẫn đến hình thành nếp nhăn.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=H8M09q09FXo&t=21s

5. Tập thể dục thường xuyên

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn khoa học và các chất dinh dưỡng lành mạnh, việc tập luyện thể dục thể thao cũng nên được duy trì. Hãy bớt chút thời gian rảnh trong ngày dành cho việc tập thể dục nhẹ nhàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *