Bí kíp sử dụng Collagen hiệu quả- cải thiện làn da của bạn

Collagen được biết đến là hoạt chất chống lão hóa phổ biến mà nhiều chị em yêu thích. Vậy sử dụng collagen như thế nào để có hiệu quả và cải thiện được làn da của bạn. Tìm hiểu cùng Bác sĩ Hiếu trong bài viết này nhé!

1. Collagen là gì?

Collagen là 1 dạng protein của cơ thể chiếm ¾ trọng lượng của da, có tác dụng duy trì đàn hồi của làn da. Sau tuổi 25, Collagen giảm hẳn về lượng và chất khiến da và cơ thể xuất hiện các dấu hiệu lão hóa nhiều hơn. Do đó cần bổ sung thành phần này liên tục và duy trì hàng ngày để hạn chế nếp nhăn.

2. Cách sử dụng Collagen

Theo nhiều nghiên cứu, dùng collagen đủ từ 8-12 tuần trở lên có thể cải thiện vùng đuôi mắt, sự săn chắc và giúp làn da đủ ẩm. Tùy từng tình trạng da và sản phẩm đi kèm mà tác dụng của Collagen đối với làn da và cơ thể của chị em có thể khác nhau về thời gian thấy hiệu quả. Có thể sử dụng Collagen bổ sung hàm lượng 2,5-5g/ ngày, có thể lên đến 10g/ ngày (tùy thuộc vào thành phần đi kèm). Nên uống sau ăn 1 giờ hoặc uống trước ăn đối với người tập gym.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=bZNpPR2bMfM

3. Các dạng có thể bổ sung

Có rất nhiều loại Collagen trên thị trường cho chị em lựa chọn. Phổ biến nhất là các dạng viên nén, dạng gel và dạng lỏng. Viên nén dễ sử dụng, dễ vận chuyển tuy nhiên thường có kích thước to, khó uống. Dạng gel và dạng lỏng dễ sử dụng hơn và thường có vị dễ chịu khi ăn. Bạn có thể chọn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bản thân. Nên xem xét hàm lượng và các thành phần của các dạng để chọn loại ưng ý.

4. Lưu ý khi sử dụng

Nên sử dụng Collagen đường uống để cơ thể hấp thu tối đa. Đặc biệt là các chị em sau 25 tuổi, bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa như có rãnh môi, nếp nhăn đuôi mắt khi cười,…

Đừng quên bôi kem chống nắng nếu bạn không muốn tốn tiền mà chẳng thu được hiệu quả gì. Da không được bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm đứt gãy các phân tử Collagen. Vì vậy hãy thoa kem chống nắng để có được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6614&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *