Các thói quen xấu gây lão hóa da và làm da xấu hơn

 Da có thể đẹp hơn nếu chỉ đơn giản có các thói quen khoa học. Ăn uống đủ vitamin , khoàng chất, chăm sóc da chuẩn khoa học. Ban đễ dàng có một làn da khỏe mạnh trẻ trung. 

Các thói quen xấu ảnh hưởng đến làn da như sau: 

Không làm sạch mặt đúng cách – gây lão hóa da

 Làm sạch là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da. Bởi vì nếu không làm sạch mặt, da sẽ không thể là thẩm thấu và hấp thu các loại dưỡng chất. Bởi lẽ sự bít tắc và da dày sừng sẽ là rào cản khiến cho các hoạt chất không thể đi sâu vào da. Đặc biệt lớp Thượng bì của da không có mạch máu nuôi,Da chỉ được cấp dinh dưỡng qua con đường thẩm thấu. Nếu không chăm sóc da hàng ngày thì da sẽ xấu đi rất nhanh và nhanh chóng lão hóa đặc biệt là với các bạn TYPE da khô. 

Cách làm sạch da đúng cách

 Vậy làm sạch như thế nào  là đúng cách ?

 Dùng nước lạnh hay âm để rửa mặt ?

Thói quen sai làm sạch da

 Dùng nước lạnh vì sợ lỗ chân lông không se khít

Sai lầm tiếp theo: DÙng nước quá nòng, làm tan chảy hàng rào bảo vệ da. Da khô hơn, mất ẩm, dễ nhạy cảm. Đặc biệt các bạn có bé viêm da cơ địa. Không nên dùng nước quá nóng để dùng cho trẻ.

Cách dùng đúng làm sạch da

Cần dùng nước ấm trước làm sạch da. Sau đó mới đến nước lạnh vừa làm thông thoáng cổ nang lông vừa giúp se khít lỗ chân lông khi dùng nước lạnh. 

Đối vớiTYPE ra rất nhạy cảm thì cần tránh nước quá nóng .

Số lần rửa mặt như nào là đúng

 Mỗi ngày không nên rửa mặt quá 2 lần ..Bởì vì sẽ làm mất đi hàng rào bảo vệ da, đồng thời làm rửa trôi bớt các lớp lipid, NMF tự nhiên. Làm cho da khô hơn và yếu hơn dễ nhạy cảm hơn. Đặc biệt nếu các bạn đang có nhiều mụn viêm hoặc ra nhạy cảm thì việc rửa mặt nhiều lần sẽ làm da dễ nhạy cảm hơn. –Cách chọn sữa rửa mặt cho các TYPE da. ĐÂY

Dùng khăn rửa mặt quá thô ráp

Là sai lầm phổ biến của rất nhiều chị em. Chúng ta vẫn dùng khăn mặt để rửa mặt và dùng các loại khăn mặt quá thô cứng. Nên dùng các loại bông tẩy trang mềm mại nhẹ nhàng làm sạch mặt. Hoặc bằng các loại khăn rửa mặt có đặc tính lông mềm, tránh làm bào mòn và gây kích thích da.

Không dùng dưỡng ẩm – da lão hóa cực nhanh

Lại một trong những sai lầm đau đầu của các chị em có TYPE da dầu. Vì đơn giản mọi người nghĩ rằng TYPE da dầu thì không cần phải dùng dưỡng ẩm nữa. Do có lớp dầu tự nhiên bảo vệ da rồi. Điều đó là chưa đúng bởi vì khi da thiếu ẩm thì dầu sẽ nhiều hơn. Khi da tiết nhiều dầu thừa. Lại nhiều mụn hơn, da xấu tệ hại hơn.

Ở trong nhà thì không cần dùng kem chống nắng 

Có lẽ đây là một trong những điều sai lầm phổ biến nhất của chị em phụ nữ. Nhiều người cho rằng nắng sẽ chỉ chỉ nhận được khi ở bên ngoài. Và khi ra ngoài mới phải dùng đến kem chống nắng. Nhưng thực tế ánh nắng có thể xuyên qua cửa kính, của kính ô tô, cửa nhà/… một cách dễ dàng. Hoặc chúng có thể phản xạ xuống nền nhà và phản lại da mặt của bạn. Nguyên nhân nám má, tàn nhang là đây chứ đâu. Còn nữa, bạn bỏ qua màn hình máy tính và điện thoại nữa. Vậy dù ở trong nhà hay ngoài trời thì bạn vẫn nên dùng kem chống nắng bạn nhé. Cách dùng Kem chống nắng chuẩn khoa học. Tại đây

Một ngày chỉ cần mua kem chống nắng một lần là đủ 

Đây cũng là sai lầm phổ biến của chị em vì nghĩ rằng hết với SPF 50. Có nghĩa là kem chống nắng có thể bảo vệ được 50 x 10 =  500 phút. Thực tế thì không phải như vậy. Chẳng có loại kem nào thần thành như vậy . Một ngày cần dùng kem chống nắng từ 3 đến 4 lần hay tối thiểu ngày 2 lần thì hãy dùng. Còn không hãy quên kem chống nắng đi. Vì nó không còn hiệu quả cho bạn nữa.

Hãy cạy nặn mụn ở mặt 

Các chị em bị mụn trứng cá sẽ hiểu điêu này. Có nốt mụn nào là phải xơi ngay.Và ra sức cạy nạn cho nhanh hết nhân. Nhiều chị em còn ám ảnh đến nỗi, chỉ thích đi nặn mụn. Không nặn thì không chịu được. Thật điên RỒ . Tôi phải nhấn mạnh như vậy. 

Hảy bỏ ngay thói quen này nếu muốn có làn da khỏe mạnh.

 Còn điều gì nữa, Nặn xong tay bạn thì có 1 tỷ con vi khuẩn, virus sẵn sàng thời cơ tấn công bạn. Chỉ đợi khi bạn thò tay lên cạy là chúng sẽ gây viêm ngay cho bạn. Xong đó là PIH . Xem thêm PIH tại đây nhé. Thâm và tùm lùm 1 tỷ thứ cho bạn stress.  Vậy đừng sờ cạy nặn nhé. Nếu có mụn chúng ta nên đến các cơ sở spa hoặc cơ sở y tế để có thể đảm bảo vô trùng và chăm sóc da một cách hiệu quả .

Tẩy trang xong không cần lau lại mặt

Thêm một sai lầm tai hại của chị em bởi vì. Nếu dùng tẩy trang dạng dầu, thậm chí bạn cần phải tẩy trang lại bằng dạng nước hoặc nhũ  hóa lại tẩy trang bằng nước ấm

 Xong rồi còn dùng sữa rửa mặt và làm sạch lại mặt. 

Lầm tưởng về tế bào gốc là tế bào gốc cho chống lão hóa da

 Dược nghe và phổ biến rầm rộ trong thời gian một vài năm trở lại đây vào nước ta.  Nhiều sản phẩm tự xưng mình là tế bào gốc.

 Vậy tế bào gốc là gì ?

 Tế bào gốc là những tế bào vạn năng có khả năng biến hóa thành bất kì tế bào nào mong muốn. Chính quyền lực này nó sẽ giúp phục hồi các môn tổ chức bị khiếm khuyết. CŨng như phục hồi , HEALING mọi thứ. 

 Nhưng các mô Cần đòi hỏi sự phục hồi cao như vậy là tế bào gốc của người. Của chính mình nếu bạn muốn nó thích ứng. Và đương nhiên Sẽ không thể dùng được cho nhau. Do đó các quảng cáo ngoài kia, Muốn có tế bào gốc thì nó không thể có được. Tế bào gốc trong tủy xương là chủ yếu. Quá trình sản xuất chúng quá đắt đỏ, và không khả thi.

Thực trạng tế bào gốc hiện nay,

Hầu hết các tế bào gốc quảng cáo là: Tế bào gốc của lợn, bò.. hoa hồng…  Có thể đó chẳng là gì có. Bạn có dám tin tưởng rằng nó phù hợp với mình hay không ?

Vậy đa số các sản phẩm đó thành phần của chúng vẫn chủ yếu là các loại dưỡng ẩm. Và không có tế bào gốc cho bạn như bạn đang nghĩ đâu. 

Không uống đủ nước  gây lão hóa da trầm trọng

Nguyên nhân này cũng là một trong những điều tôi gặp nhiều nhất vào mùa đông . Đại đa số chị em, các anh em có thói quen lười uống nước. Vì đơn giản là  sợ đi vệ sinh nhiều. Khi bạn không uống đủ nước, TUyến bã nhờn không được hòa loãng. Lớp dầu này trở nên đặc hơn khiến cho da bạn dễ dàng bị mụn. Gây bí da, tức tức thật sự. Thậm chí có thể nên cách bùng phát tính theo cấp độ khoảng vài giờ. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải uống đủ nước để giúp chúng được pha loãng hơn.Và chúng sẽ giúp loại thải ra ngoài hơn nhiều độc tố trong cơ thê cũng như trong da. 

Không ăn hoa quả tươi và rau xanh

 Tại sao lại phải ăn nhiều hoa quả và rau xanh ? 

TÔi thích ăn thịt cơ . Điều gì khiến chúng ta phải ăn rau ?

 Bởi vì trong chúng có rất nhiều các vitamin khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt là các loại salat sẽ có chứa rất nhiều vitamin A, E, C. thiết yếu. Khi cơ thể cung cấp đủ Vitamin và khoáng chất.  Chúng sẽ giúp tăng tốc các quá trình phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Đồng thời chống lão hóa một cách toàn diện , lại rẻ tiền. Khi cung cấp đủ lượng vitamin thì ra bạn sẽ đẹp một cách tự nhiên trẻ trung hơn mà không cần tốn kém. Không cần dùng quá nhiều công nghệ cao cho trẻ hóa da. Các loại nên dùng: Cà chua, bưởi , cam, táo , salad, xà lạch, ơt chuông….

Đương nhiên nếu bạn nhiều tuổi rồi hoặc hồi còn trẻ không có khả năng hoặc thời gian chú ý đến bản thân. 

Tham khảo thêm. Cách chống lão hóa da

Hoặc Các công nghệ cao trong trẻ hóa da. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *