Cách chọn toner phù hợp cho từng loại da

Toner hay còn gọi là nước cân bằng da, là dung dịch làm sạch da sâu hơn sữa rửa mặt, tẩy trang. Sử dụng đúng loại tẩy trang sẽ làm sạch da tốt, giảm hình thành mụn ẩn, mụn viêm. Nhưng nếu không chọn đúng thì gây hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để chọn được loại tẩy trang phù hợp với từng tuýp da?

1. Toner cho da khô và da nhạy cảm

Với da khô và da nhạy cảm cần dùng loại toner không có rượu (alcohol-free). Da khô cần thêm các thành phần dưỡng ẩm như glycerin và dimethicone. Type da kích ứng, nhạy cảm thường có thêm chất dưỡng ẩm và các chất chống kích ứng như allantoin, guaiazulene, chiết xuất trà xanh hoặc cam thảo…

2. Da thường và da hỗn hợp

Còn da thường và da hỗn hợp có thể dùng toner có nồng độ thấp rượu ethanol, dưỡng ẩm, các chất tùy vào mục đích sử dụng.

Tham khảo: https://www.youtube.com/shorts/X6xETBU3qHc

3. Chọn toner cho da dầu

Da dầu cần chất làm se khít và loại bỏ dầu thừa. Thường dùng nồng độ rượu ethanol cao 20-50%. Chất làm se khít chứa tannin, hoặc chất làm se khít tự nhiên như chiết xuất của cây phỉ, rosemary, chanh, bưởi, hạt dẻ ngựa (horse chestnut), cây tầm ma châm chích (stinging nettle). Hoạt chất bong vảy như AHA, BHA, PHA thường được sử dụng. Hay chất làm bong vảy tự nhiên như glycolic có thể tìm thấy trong chiết xuất đường mía, lactic acid trong sữa, salicylic acid trong chiết xuất vỏ cây liễu (willow bark extracts). 

4. Toner dành cho da mụn

Với da có xu hướng mụn: thường dùng nồng độ rượu cao, salicylic và chất diệt khuẩn tự nhiên như cinnamon, neem, tea tree oil.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6323&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *