cách li toàn xã hội ảnh hưởng đến skincare thế nào ?

Cách lý toàn xã hội ảnh hưởng đến việc điều trị mụn/ skincare thế nào

  • Cách li toàn xã hội ảnh hương không nhỏ đến Skincare – trị mụn. Mụn nội tiết, mụn do bít tắc… 14 ngày tới sẽ là thời điểm. mọi người, nhà nhà sẽ làm quen với việc nghỉ ngơi ở nhà. Có lẽ đây là kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử. Sau mỗi kỳ nghỉ tết, có người thì da đẹp lên nhưng hầu hết da lại tệ đi. Vậy lý do tại sao và làm thế nào để có cách – skincare phù hợp cho giai đoạn này. 

Thay đổi trong kỳ nghỉ

Không khí bớt ô nhiễm sau cách ly xã hội

cách li toàn xã hội - giảm thiểu ô nhiễm môi trường

ô nhiễm không khí

  • Vì không phải ra ngoài đường hàng ngày. Hầu hết chúng ta sẽ tránh được bụi bặm, ô nhiễm. Những bạn mụn do điều kiện sinh hoạt, do nguyên nhân bít tắc, không làm sạch kỹ sẽ thuyên giảm. Các bạn sẽ thấy rất nhiều bạn da đẹp hơn và nhanh chóng trong đợt này. 
  • Tuy nhiên lại có nhiều bạn nặng hơn. Tai sao vậy ? 

Thay đổi về da với nhóm nội tiết tố

Mụn do nội tiết tốt - bs hiếu

mụn do nội tiết tố

  • Khi ngày nghỉ kéo dài, các bạn không phải lo nhiều về deadline, không phải dậy sớm mỗi ngày. Vẫn sẽ có bạn làm online phải dậy sớm. nhưng hầu hết sẽ được ngủ nướng và thức đêm cày phim nhiều hơn. Chính điều này, các bạn có cơ địa nhạy cảm, dễ lên mụn do stress, căng thẳng. Hoặc các bạn có cơ địa rối loại co bóp của cổ nang lông sẽ cực dễ lên mụn.

Những sai lầm thường gặp trong khi cách li

Sai lầm trong thói quen skincare

  • Đây mới là điều quan trọng nhất. Khi các bạn nghĩ ở nhà, các thói quen skincare hầu như bỏ qua. Nhiều bạn lười rửa mặt hơn, tẩy trang ít hơn ( vì nghĩ không cần làm sạch kỹ vì mình ở tron nhà ). Nhưng sự thật là, dù đóng kín cửa thì nhà của bạn vẫn luôn nhiều bụi. → Vậy tại sao bạn lại nghĩ ở nhà không cần làm sạch cẩn thận phải không ???
Bít tắc. mụn ẩn. mụn viêm - dr Hiếu

Mụn trứng cá

Sai lầm trong nhịp sinh học

  • Đảo lộn nhịp sinh học. Khi thức khuya, da tăng tiết nhiều dầu hơn. Đối với những bạn có cơ địa da nhiều dầu. Tăng tiết bã sẽ vô cùng khủng khiếp. Các thuốc có khả năng tan chậm trong dầu. khi da tiết dầu sẽ tạo thành lớp màng -> Ngăn không cho chúng thấm qua. Làm giảm khả năng thẩm thấu của hoạt chất.

Làm gì cho da trong ngày nghỉ dài hạn này

Giữ kỷ luật

Hãy chăm sóc da bạn như ngày đi làm. Buổi sáng ngủ dậy, làm sạch, thoa serum, kem dưỡng ẩm… Nếu bạn ở nhà, điều kiện thật sự tối ưu không có ánh nắng, có thể không cần sài kem chống nắng. Nhưng nếu có ánh sáng tự nhiên, vẫn nên dùng kem chống nắng nhé. Bởi vì ánh nắng vẫn có thể chiếu xuyên qua kính, phản xạ lại xuống nền nhà.

Treatment dùng đều và đủ

Treatment trong trị mụn

Treatment trong skincare

đây là điều kiện quan trọng nhất. Vì treatment là xử lý các vân đề của da. Mụn, thâm, nám…

Quên bước treatment sẽ là khiến bạn mệt mỏi sau 14 ngày tới. Đứng quên treatment nhé

Cách dùng BHA/ AHA trong skincare và trị mụn

Cách treatment cho da mụn. Xem thêm tại kên youtube của Bác sĩ Hiếu: bacsihieu.vn/youtube

Ngủ sớm hơn trong kỳ cách li toàn xã hội

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn tập cho mình thói quen khoa học mà ngày thường khó làm được. Đó cũng là tiền đề cho sau kỳ cách ly toàn xã hội này bạn duy trì được.

 Ngủ trước 11h được cho là giúp hạn chế lão hóa da hơn 3-5 lần. Vậy lý do bạn không ngủ sớm là gì ???

Lên kế hoạch chăm sóc da hoàn thiện

Sáng làm gì, tối làm gì. Khi nào dùng sản phẩm nào. Điều thật sự cần thiết của skincare là gì ? Loại bỏ các sản phẩm không cần thiết, mua theo sở thích. Đây là điều gây tốn kém nhất cho chăm sóc da. Khi nhìn lại tủ mỹ phẩm bạn sẽ thấy có vô vàn loại không phù hợp và không sử dụng. 

Tìm hiểu các khóa học về chăm sóc da

Youtube Bs Hiếu: Dr Hiếu aesthetic

Kênh youtube

Dr Hieu Aesthetic

Có lẽ đây là điều nhiều bạn tìm kiếm nhất. Tại sao ? Bởi vì, Khi bạn có kiến thức đúng về da, thấu hiểu sự hoạt động của các mỹ phẩm trên da. bạn sẽ biết mình cần làm gì, cần chăm sóc da như thế nào. Từ đó tiết kiệm vô cùng nhiều chi phí cho việc chăm sóc da của mình. Xử lý các tai biến, kích ứng mỗi khi dùng sản phẩm mới. 

Tìm hìm thêm về khóa học: https://m.me/Drhieu.Aesthetic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *