CÁCH SỬ DỤNG AHA/BHA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tẩy tế bào chết là một việc không thể thiếu. Và tẩy da chết hóa học là một lựa chọn tốt cho làn da. AHA/BHA được xem là hoạt chất tẩy da chết hoàn hảo cho làn da. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mọi làn da. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng AHA/BHA nhé.

1. Cách sử dụng AHA/BHA sao cho đúng để đạt hiệu quả?

– Dựa trên nhu cầu da: Hãy căn cứ vào nhu cầu của tình trạng da để chọn được thành phần phù hợp.

– Lựa chọn theo loại da: Trong khi BHA là acid gốc dầu có tác dụng mạnh mẽ lên da dầu và da mụn còn AHA là acid gốc nước có tác dụng điều trị các tình trạng của da khô, trị thâm mụn.

– Lựa chọn theo tính năng: BHA có tác dụng hỗ trợ trong các sản phẩm xử trí mụn hiệu quả. Với những chức năng như kháng viêm, giảm sưng tấy, tẩy tế bào chết cho da; Bên cạnh đó AHA với tính năng nổi trội là dưỡng ẩm cho da nên những vấn đề liên quan đến da sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng AHA/BHA

– Luôn sử dụng thêm một lớp kem chống nắng bên ngoài khi sử dụng những sản phẩm trên. Vì mỹ phẩm có chứa AHA/BHA khiến làn da nhạy cảm với nắng hơn mức bình thường.

– Thời điểm dùng AHA/BHA tốt nhất cho da là sau khi bạn đã làm sạch da mặt. Và đồng thời đã thực hiện xong các quy trình chăm sóc da căn bản như toner, kem dưỡng… để hoạt chất phát huy tối đa công dụng với da.

3. Nồng độ AHA/BHA nên sử dụng

– Hàm lượng được cho là an toàn là 2% BHA có trong thành phần sản phẩm. Hãy thử lên vùng da nhỏ trước khi quyết định sử dụng. Đặc biệt, với những trường hợp dị ứng với aspirin hoặc da bị tình trạng rosacea đều được khuyến nghị không nên sử dụng mỹ phẩm chứa BHA.

– Từ 2 – 5%: AHA được dùng để tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông. Ngoài ra, AHA ở mức độ này còn có thể hỗ trợ da khô. Từ 5 – 10%: AHA giúp da khoẻ mạnh và căng mịn hơn, giảm đáng kể các nếp nhăn. Từ 12 đến 15%: AHA sẽ phát huy hiệu quả với những bạn có da bị thâm sạm và sẹo mụn.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=KEo0P8H7I6w

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *